Việt Nam có bao nhiều người học đại học Harvard

Rất nhiều bạn trẻ người Việt Nam đều có chung ước mơ được “chạm tay” đến ngôi trường Harvard danh tiếng top đầu Hoa Kỳ. Tại Việt Nam có bao nhiêu người học đại học Harvard? Cùng Ivycation tìm hiểu và điểm danh một số gương mặt sáng giá để bạn có thêm động lực học tập nhé!

1/ Việt Nam có bao nhiêu người học đại học Harvard?

Theo Giáo sư Drew Gilpin Faust, năm 2018 Việt Nam chỉ có 16 em theo học ở Harvard. Và con số này đang có xu hướng tăng lên khoảng từ 2-4% mỗi năm.

đỗ vào trường harvard

Mặc dù đây là ngôi trường đại học có tỷ lệ cạnh tranh gắt gao trên toàn thế giới. Nhưng điều đó vẫn không thể làm hao mòn ý chí quyết tâm của các bạn trẻ Việt Nam.

Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ cũng luôn hỗ trợ hết mình để tạo điều kiện cho các bạn học sinh nước Việt. Có thêm nhiều cơ hội học tập tại các ngôi trường danh giá.

Nếu bạn có nền tảng kiến thức tốt và luôn giữ vững tinh thần học hỏi cao. Chắc chắn việc trúng tuyển vào các trường đại học Hoa Kỳ là không quá khó khăn.

2/ Một số gương mặt trẻ thành công “chinh phục” Harvard

Từ trước đến nay, Việt Nam có khá nhiều sinh viên trẻ tài năng đã thực hiện được ước mơ du học Mỹ và cầm tấm bằng đại học Harvard trong tay. Cùng điểm qua một số gương mặt tiêu biểu sau đây nhé!

Tôn Hà Anh (Chuyên ngành Kinh tế)

Là một học sinh xuất sắc ở lớp chuyên Anh của ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. Tôn Hà Anh vinh dự nhận được học bổng của đồng thời 5 trường đại học danh tiếng tại Mỹ (Harvard, Princeton, Columbia, Brown, Wellesley).

chân dung tôn hà anh

Trong đó, cô nàng quyết định chọn Harvard là điểm đến tiếp theo cho hành trình học tập của mình. Hà Anh vẫn luôn giữ vững phong độ trong suốt 4 năm theo đuổi bằng cử nhân Kinh tế.

Các giáo sư giảng dạy chuyên ngành Kinh tế tại Harvard cũng đánh giá rất cao về tài năng của Hà Anh. Rất nhiều bài luận văn được trình bày với lối tư duy logic, biện luận chặt chẽ và cực kỳ sáng tạo.

Hồ Ngọc Nhi (Chuyên ngành Công nghệ Y sinh)

Hồ Ngọc Nhi là một trong số những học sinh ưu tú của trường THPT Santa Monica (California, Hoa Kỳ). Với mong muốn được nghiên cứu chuyên sâu về Y học. Cô nàng đã quyết định chọn Harvard thay vì 5 ngôi trường đại học còn lại (Yale, MIT, Brown, UCLA, Uc Berkeley).

chân dung hồ ngọc nhi

Ngọc Nhi có niềm đam mê to lớn với môn Sinh học. Ngay từ năm lớp 11, cô nàng đã đỗ USA Biology Olympiad (năm 2011) – TOP 20 thí sinh cuối cùng trong 10.000 thí sinh dự thi.

Được trở thành sinh viên Harvard, Ngọc Nhi vẫn luôn duy trì thói quen học tập hăng say. Đồng thời cũng không quên tham gia các câu lạc bộ với nhiều giá trị nhân văn.

Trần Phương Ngọc Thảo (Chuyên ngành Tài chính ngân hàng)

Trần Ngọc Phương Thảo là “con cưng” của Chủ tịch PNJ và CEO Đông Á bank. Là một trong số ít những sinh viên Việt Nam được cả 5 trường đại học của Mỹ và Anh muốn gửi gắm suất học bổng toàn phần.

chân dung trần phương ngọc thảo

Đó là những “tấm vé” tuyển thẳng vào làm nghiên cứu sinh cho học vị tiến sĩ tại các trường: Harvard, Northwestern, Cambridge, London Economic School và Oxford.

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, Phương Thảo còn là người đầu tiên khởi xướng chương trình từ thiện ở vùng Boston. Chính vì thế, cô nàng được rất nhiều bạn bè và giảng viên quý mến, trở thành một tấm gương hết sức tiêu biểu.

Nguyễn Hoàng Khánh (Chuyên ngành Luật)

Nguyễn Hoàng Khánh là chàng trai 9x đã vượt qua rất nhiều thử thách để đạt được mục tiêu giành học bổng tiến sĩ ngành Luật tại Harvard. Học bổng hỗ trợ tài chính lên tới 80% cho toàn bộ khóa học tại trường.

chân dung nguyễn hoàng khánh

Trước khi vào Harvard, Hoàng Khánh đã hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành Tâm lý học, văn bằng 2 là Kinh tế và Triết học tại đại học St. John’s. Tại đây, Hoàng Khánh tốt nghiệp bằng cử nhân xuất sắc với GPA gần như tuyệt đối 3.93/4.0

Nối tiếp với thành tích học tập đáng kinh ngạc đó, Hoàng Khánh còn nắm giữ suất học bổng 100% cho chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Harvard.

Việt Nam có bao nhiêu người học đại học Harvard? Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn sinh viên đang có dự định du học Mỹ sẽ được tiếp thêm động lực để chinh phục đỉnh cao kiến thức. Ivycation mong rằng bạn sớm trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu tại ngôi trường danh giá này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ