Giới thiệu về ivycation

Ivycation – Tư vấn giáo dục quốc tế & Đào tạo tài năng trẻ. Ivycation được mở ra với mục tiêu không chỉ giúp học sinh hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của mình mà còn phát triển cách tư duy theo lối giáo dục hiện đại – một trong những công cụ hữu dụng nhất trong môi trường đại học và cả sau khi tốt nghiệp đại học.Ivycation tự tin là đơn vị luyện thi SAT SỐ 1 trên toàn quốc với điểm thi trung bình của học sinh đạt 1450. Đưa thế hệ trẻ tới cánh cửa Ivy League, khẳng định Việt Nam trên bản đồ thế giới.

VỀ CÔ DIỆP

ivcation

Người sáng lập Ivycation – cô Nguyễn Thị Bích Diệp (Stanford MA & Harvard Executive Education), luôn lấy học sinh làm trung tâm. Triết lý giáo dục của cô đã thu hút một đội ngũ chuyên gia luôn mơ ước và muốn cống hiến cả đời cho giáo dục.

Tất cả giáo viên tại Ivycation đều có những thế mạnh riêng, những đặc điểm nổi bật khác nhau, đồng thời tiếp thu những tinh hoa của nền giáo dục Hoa Kỳ, Anh Quốc. Họ đến từ khắp nơi trên thế giới, mang những ý tưởng tiên tiến, kinh nghiệm sống phong phú và sự đa dạng văn hóa của họ vào Ivycation. Điều này đã củng cố đội ngũ của chúng tôi để đưa ra những lời khuyên thuyết phục hơn cũng như hỗ trợ và hướng dẫn tinh thần nhiều hơn cho học sinh và phụ huynh.

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu và phát triển của chúng tôi đều được đào tạo ở những trường đại học chất lượng cao. Họ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy tại các trường trung học hoặc đại học ở Mỹ. Đồng thời, họ đã quen với phong cách giáo dục và văn hóa của học sinh Việt Nam nói riêng, cũng như học sinh Châu Á nói chung. Do đó, nhóm của chúng tôi không chỉ bảo tồn các khái niệm giáo dục quốc tế tiên tiến mà còn làm cho chúng được bản địa hóa để trở nên hòa nhập hoàn toàn. Những triết lý và phương pháp giảng dạy này rất phù hợp với những gì học sinh và phụ huynh Châu Á, đặc biệt là học sinh Việt Nam cần.

Ivycation đã và đang hướng đến thị trường giáo dục quốc tế cao cấp. Chúng tôi luôn tuân thủ mô hình quản lý “Lấy học sinh làm trung tâm, phân bổ các nguồn lực giáo dục toàn cầu”. Chúng tôi có học sinh quốc tịch Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, Anh quốc, New Zealand, vv..

 

 

Giáo trình của chúng tôi bắt nguồn từ ký túc xá trường đại học Stanford từ những năm 2006, khi cô Bích Diệp còn là sinh viên năm nhất của trường ĐH Stanford. Cô Diệp bắt đầu làm việc part-time trong văn phòng tuyển sinh trường từ Giáng Sinh năm nhất Đại học. Cô Diệp đã giúp đỡ rất nhiều học sinh Việt Nam từ những bài luận chính tới bài luận phụ, từ phần lên chiến lược cho từng môn học cũng như mỗi hoạt động của toàn bộ hồ sơ. Cô không chỉ giúp học sinh Việt Nam, mà còn lên chiến lược cho các học sinh quốc tịch Mỹ tại khu vực Silicon Valley, nơi ĐH Stanford toạ lạc.

 

Mùa hè năm thứ nhất Đại học vào năm 2007, cô Bích Diệp đã thành công chinh phục quỹ HASS của trường ĐH Stanford, cũng như một số tập đoàn danh tiếng thế giới như Google, Goldman Sách,.. đầu tư tài chính để tổ chức 2 trại hè hoàn toàn miễn phí cho học sinh cấp 3 và sinh viên ĐH tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được tiếp cận với nền giáo dục Mỹ trong những tháng hè. 

Cô Bích Diệp cũng đã thuyết phục tổng số gần 30 giáo sư, giảng viên và trợ giảng tại các trường ĐH danh giá như Stanford, Harvard, MIT, Columbia, vv.. về Việt Nam giao lưu văn hoá, nghệ thuật, chia sẻ kiến thức giáo dục cũng như đưa các bài giảng từ những trường ĐH này về gần hơn với học sinh, sinh viên Việt Nam. Kể từ đó, cô Bích Diệp đã liên tục giảng dạy, lên chiến lược, giúp đỡ hàng nghìn học sinh thành công xin những suất học bổng toàn phần trị giá hàng tỷ đồng.

 

Đến với Ivycation, chúng tôi có:

1.     Our mission

 Kế hoạch giáo dục do Ivycation đưa ra mang tinh thần nhân văn rất cao. Mỗi người được coi là một cá thể duy nhất và được làm việc với sự tôn trọng và chăm sóc 1-1. Đồng thời, Ivycation hướng tới việc giúp học sinh trở nên toàn diện theo cách của các em, có nghĩa là ngoài khả năng làm bài thi, các em cần có tiêu chuẩn đạo đức cao và hoàn thành xuất sắc các môn nghệ thuật và khoa học. Do điều kiện các quốc gia khác nhau, như phương đông và phương tây có hệ thống giáo dục và giá trị hoàn toàn khác biệt, điều này đã định hình nên thái độ và cách tiếp cận khác nhau đối với việc chọn trường và chuẩn bị cho các kỳ thi của học sinh đến từ mỗi quốc gia.

 

2.  Our students:

Chúng tôi sử dụng một hệ thống đánh giá đa dạng để phục vụ cho các lộ trình phát triển cá nhân của từng học sinh. Ivycation là một team với nhiều sự kết hợp khác nhau giữa nền tảng học thuật và văn hóa. Và Sinh viên của chúng tôi cũng đến từ các nhóm dân tộc, văn hóa, quốc gia khác nhau và nền tảng giáo dục khác nhau.

Trong hệ thống giáo dục Ivycation, học sinh có nhiều vai trò: là người học nhưng cũng là nhà giáo dục, là người hợp tác và cũng là những chiến lược gia, là người sáng tạo nhưng cũng là những nhà định hướng tương lai. Sau khi các em đã tìm được trường học lý tưởng, chúng tôi vẫn khuyến khích học sinh tiếp tục học tập và sáng tạo, biết ơn những người đã giúp đỡ các em, đồng thời học cách ảnh hưởng và thay đổi cuộc sống bằng những gì học được từ nhà trường và xã hội. Cho đến thời điểm hiện tại, về lượng hồ sơ vào các trường đại học, Ivycation giữ tỷ lệ trúng tuyển là 100%.

 

3.     Private College Counseling:

 

 Đối với bất kỳ ai muốn theo học tại một trường đại học hàng đầu, lựa chọn nền giáo dục Ivy League là một khởi đầu tốt. Tư vấn nộp đơn đại học của một học sinh không chỉ là về con người, mà còn phải được cá nhân hoá tuyệt đối.


Hơn nữa, Ivycation còn định hướng và đào tạo tiềm năng của từng học sinh để mỗi em trở nên xuất sắc và thành công theo cách của riêng mình. Mỗi chuyên gia của chúng tôi đều có kinh nghiệm và hiểu rõ từng trường mà học sinh nộp đơn. Vì vậy quá trình nộp đơn trở nên chặt chẽ và chính xác như một nghiên cứu khoa học. Trước khi nhận một học sinh vào Ivycation, từng em đều phải trải qua 1 buổi phỏng vấn. Mục đích chính của buổi phỏng vấn này là tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu, đam mê, khát vọng của từng học sinh. Dữ liệu nhập học, kết quả học tập, sở thích của học sinh và các yếu tố khác qua từng năm sẽ được xem xét một cách toàn diện. Các mục tiêu và đề xuất sẽ được xây dựng tỉ mỉ, bao gồm các bài kiểm tra tiêu chuẩn mà học sinh sẽ thi và thời gian biểu cho năm tiếp theo sẽ được đề xuất. Sau đó, các chuyên gia sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể về tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học nhất định, chuyên gia sẽ không bao giờ ngăn cản học sinh đăng ký vào bất kỳ trường nào mà sẽ khuyến khích học sinh chọn trường phù hợp với mình nhất, lên kế hoạch cho quá trình một cách cẩn thận. Chúng tôi cần phụ huynh tham gia hết mức có thể trong quá trình điền thông tin mà không tạo áp lực quá lớn cho các em. Các hồ sơ tuyển sinh trước đây, bao gồm cả những học sinh được nhận ở đâu với bao nhiêu điểm, sẽ là tài liệu tham khảo quan trọng để dự đoán xu hướng tuyển sinh trong tương lai. Học sinh phải nộp một số tài liệu nhất định cho chuyên gia trước thời hạn quy định để nâng cao hiểu biết của chuyên gia về từng em. Những tài liệu này bao gồm danh sách các trường đại học, mẫu đơn đăng ký dành cho phụ huynh, mẫu đơn đăng ký dành cho học sinh, v.v. 3

 

Toàn bộ hồ sơ cũng được cá nhân hoá một cách tuyệt đối và chúng tôi đánh giá cao tính bền bỉ và cá tính của từng học viên. Các trường Đại học rất coi trọng thành tích của sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giới thiệu cho Trường các sinh viên có những trải nghiệm độc đáo mà điều đó không được phản ánh trong hồ sơ đăng ký.

Cuối cùng, sự thành công của từng học viên phụ thuộc vào việc bản thân học viên có đầu tư đủ thời gian và công sức hay không. Ivycation sẽ tạo điều kiện và công cụ cho học viên, nhưng học viên phải phối hợp chặt chẽ với Ivycation hoàn thành bài tập và các hướng dẫn được giao. Từ đó, các chuyên gia sẽ đánh giá và xem xét trường học mà học viên đăng ký có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Học viên & Ivycation giao tiếp đồng bộ, và giao tiếp nhiều hơn 2-3 lần một tháng để đảm bảo rằng tiến độ của cả hai bên là nhất quán. Đó cũng là một lợi thế để có một tình bạn chân thành với chuyên gia. Không có cái gọi là “trường tốt nhất” trên thế giới, chỉ có “trường tốt nhất cho bạn“.

 

Đối với sinh viên, một số chuyên ngành dễ dàng được định lượng và trình bày cho mọi người một cách trực quan hơn. Ví dụ, tài năng trong toán học có thể được chứng minh thông qua kết quả cuộc thi. Các chuyên gia tư vấn luôn nỗ lực để phát hiện ra tài năng đặc biệt của học sinh trong một lĩnh vực nhất định, hoặc sự xuất sắc của học sinh trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Nói chuyện tốt là một khả năng và sự trưởng thành tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại rất quan trọng. Chúng tôi tham khảo ý kiến của học viên, gia đình và giáo viên trên trường của các em về đam mê của các em để định hướng hồ sơ một cách tốt nhất. Chúng tôi tìm kiếm tính cách và tâm lý của từng em cũng như khám phá niềm đam mê độc đáo của từng em đối với một hoạt động nào đó để tìm ra thế mạnh của bộ hồ sơ. Cho dù đó là violin, nhóm toán học hay lập trình máy tính, sở thích của học sinh trong các cuộc phỏng vấn và bài luận đều được đánh giá cao. 

Việc học sinh trúng tuyển không thể tách rời sự hỗ trợ của gia đình, nhưng hỗ trợ không phải là ép buộc. Chúng tôi tuyệt đối không cho phép làm giả hồ sơ. Cha mẹ quá mạnh mẽ, con cái thường không hạnh phúc. Một số cha mẹ làm những điều họ cho là đúng và để con cái họ làm những hoạt động mà họ nghĩ sẽ hữu ích cho việc nhập học; nhưng chúng tôi chỉ khuyến khích học sinh làm những gì các em yêu thích và không bao giờ bị người khác ép buộc. Một số học sinh chỉ nhận biết thương hiệu trường, hoặc chạy theo trào lưu nộp hồ sơ vào trường mà bạn bè đăng ký mà không nghiêm túc tìm hiểu.

 

Dựa trên những điều đó, Ivycation luôn đồng hành giúp học sinh phát triển nhân cách, tạo động lực,dẫn dắt các em trở thành điểm sáng trong mắt ban tuyển sinh cũng như mọi người xung quanh.  

THÀNH TÍCH ivycation

Ivycation – Tư vấn giáo dục quốc tế & Đào tạo tài năng trẻ.Ivycation được mở ra với mục tiêu không chỉ giúp học sinh hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của mình mà còn phát triển cách tư duy theo lối giáo dục hiện đại – một trong những công cụ hữu dụng nhất trong môi trường đại học và cả sau khi tốt nghiệp đại học.Ivycation tự tin là đơn vị luyện thi SAT SỐ 1 trên toàn quốc với điểm thi trung bình của học sinh đạt 1450. Đưa thế hệ trẻ tới cánh cửa Ivy League, khẳng định Việt Nam trên bản đồ thế giới.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA IVYCATION

Phát TRiển Toàn DIện

Ivycation luôn quan tâm hướng tới đến sự phát triển của học sinh toàn diện, ngoài làm bài thi các em sẽ được phát triển xuất sắc về các môn khoa học, nghệ thuật.

ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Ivycation sử dụng các hệ thống đánh giá đa dạng để phục vụ cho các lộ trình phát triển cá nhân của từng học sinh. Từ đó tìm ra điểm mạnh để định hướng, tư vấn.

Bứt phá tài năng cá nhân

Ivycation còn định hướng và đào tạo tiềm năng của từng học sinh để mỗi em trở nên xuất sắc và thành công theo cách của riêng mình

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ