Luyện thi SAT – Khóa học SAT Ivycation

Luyện thi SAT ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi đây là một trong số các tiêu chí cần để gặt hái học bổng và hoàn thiện tốt bộ hồ sơ du học American. Vậy, muốn vượt qua kỳ thi SAT thì nên chọn học ở đâu? Ôn luyện theo lộ trình nào để có điểm số cao nhất? 

1/ Luyện thi SAT là gì?

SAT là tên viết tắt của Scholastic Aptitude Test – bài kiểm tra năng lực tổng quát dành cho học sinh/sinh viên từ trung học phổ thông trở lên. Sat thuộc phạm vi quản lý của College Board – một tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ và được điều hành bởi Educational Testing Service (Viện khảo thí chất lượng giáo dục).

✅✅✅ Xem chi tiết về kỳ thi SAT: https://ivycation.edu.vn/ky-thi-sat/

Luyện thi SAT là quá trình ôn tập – chuẩn bị để học sinh/sinh viên đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi này. Tổng điểm tiêu chuẩn của Sat dao động từ 400 – 1600, mức điểm bình quân 800 – 1300 (chiếm 70%). Số ít thí sinh đạt từ 1350 trở lên và chỉ 0.2% thí sinh đạt điểm tuyệt đối.

về kỳ thi sat

Theo các chuyên gia, thí sinh luyện thi Sat cần bám sát vào cấu trúc đề thi. Bài Sat có 2 dạng: SAT Reasoning (dạng thông dụng) và SAT Subject Test (Dạng chuyên ngành). Tùy vào yêu cầu từ các trường đại học, thí sinh sẽ chọn dạng Sat tương ứng.

Thông thường, tips luyện đề Sat sẽ chia theo các phần kỹ năng. 4 phần gồm: 

 • Critical Reading (52 câu, 65 phút)
 • Writing & Language (44 câu, 35 phút)
 • Math (58 câu, 80 phút)
 • Essay (có thể chọn hoặc không)

Tổng thời gian làm bài là 180 phút, nghỉ giải lao 7 – 10 phút giữa các phần.

Về phạm vi luyện thi, kiến thức Sat tập trung vào chương trình phổ thông từ lớp 9 – lớp 12. Cụ thể là các môn học: Ngữ văn; Toán (phần số học & phân tích); Lịch sử; Vật lý; Hóa học; Sinh học… Riêng phần Toán học, thí sinh cần luyện thêm cách giải toán nhanh bằng máy tính cầm tay.

Ngoài các môn học trên, bài thi SAT có 15% câu hỏi liên quan tới hiểu biết chung. Đây là nhóm câu hỏi “thử thách” mức độ nhận thức của ứng viên về các vấn đề thực tiễn. Nhìn chung, luyện Sat là một “chặng đường” dài hơi, đòi hỏi ứng viên phải có vốn ngoại ngữ tốt, kiến thức tổng quan chắc chắn và khả năng tính toán thành thạo.

2/ Khóa học luyện thi SAT tại Ivycation 

Option tốt nhất cho các bạn trẻ đang muốn luyện thi SAT chính là đăng ký khóa học tại Ivycation. Cụ thể thông tin khóa học luyện thi SAT của trung tâm này như sau:

2.1/ Chương trình học

Tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia Ivycation sau khi đánh giá bài test đầu vào và nguyện vọng của mỗi học viên/phụ huynh.

đối tượng học sat

 • Kiểm tra/ đánh giá để xác định các điểm yếu cần cải thiện.
 • Tóm tắt/gửi nội dung mỗi buổi học qua email kèm những chú ý đảm bảo hiệu quả khi làm bài tập.
 • Hoàn thành bài tập về nhà đúng deadline và yêu cầu.
 • List từ mới cho SAT/ACT.
 • Số lượng bài kiểm tra (đề thi thật) hàng ngày hoặc hàng tuần tùy vào mục đích, nhu cầu của mỗi học viên.
 • Được kiểm soát chặt chẽ và liên tục bởi cô Bích Diệp.

2.2/ Đối tượng học viên

Ivycation tổ chức các khóa học luyện thi SAT cho đối tượng học viên là:

 • Những học sinh lớp 10, 11 hiện đang theo học ở trường THPT có mong muốn du học Mỹ.
 • Các bạn trẻ có IELTS từ 6.0 đang có kế hoạch hiện hóa giấc mơ săn học bổng Mỹ và nhiều quốc gia nổi tiếng trên thế giới.

3/ Tại sao nên lựa chọn khóa học luyện thi SAT tại Ivycation 

Thời gian qua, khóa học luyện thi SAT tại Ivycation liên tục nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và các bạn trẻ trên toàn quốc. 

3.1/ Phương pháp giảng dạy đi thẳng vào trọng tâm

Phương pháp giảng dạy chính của khoa học luyện thi SAT ở Ivycation là đi thẳng vào trọng tâm các vấn đề cần giải quyết. Giảng viên sẽ hướng đến quá trình rèn luyện tất cả các tư duy phản biện, giúp học viên sở hữu nhanh các tips tổng hợp, suy luận và giải quyết nhanh các vấn đề. 

luyện thi sat

Đồng thời, thông qua phương pháp dạy ở Ivycation, học viên cũng sẽ nhanh chóng nắm bắt được tâm ý của người ra đề. Từ đó, bạn sẽ có được hướng xử lý các vấn đề nhanh, chính xác và hài lòng nhất.

Ngoài đề cao tính chất lượng kiến thức trong quá trình ôn thi SAT, giảng viên tại Ivycation cũng chú trọng đến vấn đề kỷ luật. Đảm bảo rằng, mọi học viên đều sở hữu được lượng kiến thức khổng lồ, thành công áp dụng các tips thi cử và xuất sắc giành được suất học bổng trong mơ.

3.2/ Giảng viên chất lượng cao

 • Các thành viên trong nhóm nghiên cứu và phát triển của chúng tôi đều được đào tạo ở những trường đại học chất lượng cao. Họ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy tại các trường trung học hoặc đại học ở Mỹ. Đồng thời, họ đã quen với phong cách giáo dục và văn hóa của học sinh Việt Nam nói riêng, cũng như học sinh Châu Á nói chung. 
 • Lượng kiến thức về thi SAT của giáo viên vững chắc. Hơn nữa, họ là những người đã từng có nhiều năm đồng hành với các thế hệ trẻ thi SAT trên cả nước.
 • Có sự góp mặt của những giáo viên bản ngữ và đáp ứng tiêu chuẩn bằng cấp tiếng Anh cấp bậc cao.

3.3/ Chương trình học được cập nhật liên tục 

 • Các khóa học luyện thi SAT tại Ivycation luôn được thiết kế phù hợp với nhiều cấp độ khác nhau của học viên. 4 trình độ được áp dụng liên tục trong khóa học ở Ivycation là SAT Intensive, SAT Master,  SAT Essential A và Essential B.
 • Chương trình học được cập nhật liên tục theo sự thay đổi của các kỳ thi mỗi năm. Vốn từ vựng học thuật hay chủ đề giảng dạy cũng được cập nhật theo xu hướng đổi thay của đề thi SAT.
 • Ivycation chú trọng đến việc cải thiện và nâng cao mọi kỹ năng Listening – Speaking – Reading và Writing.
 • Kết thúc kỳ thi SAT mỗi năm, giáo viên tại trung tâm đều nhìn nhận, đánh giá. Note lại các kinh nghiệm, kỹ năng và bí kíp thi cử tốt nhất để chia sẻ đến học viên.

3.4/ Cơ sở vật chất hiện đại

Ngoài chú trọng về mặt chất lượng chương trình giảng dạy, giáo viên. Thì Ivycation cũng đặc biệt quan tâm đến yếu tố cơ sở vật chất của trung tâm. Tại Ivycation có gì?

khóa học sat ivycation

 • Phòng học rộng rãi, thoáng mát, đủ đầy điều hòa, nóng lạnh phục vụ cho nhu cầu học viên.
 • Máy chiếu, bảng trắng và cả tivi thông minh cũng được tích hợp trong không gian phòng học.
 • Hệ thống loa xịn sò, cho phép học viên luyện tập kỹ năng nghe nói chuẩn xác như người bản ngữ.
 • Giáo trình được cập nhật liên tục để theo kịp sự thay đổi trong đề thi SAT hàng năm.

Ivycation luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập tuyệt vời nhất. Để từ đó, không chỉ giúp học viên thoải mái về mặt tinh thần mà còn nhanh chóng lĩnh ngộ kiến thức được giáo viên truyền tải.

4/ Nguồn tự ôn luyện thi SAT tại nhà

Bên cạnh việc luyện thi tại trung tâm, bạn có thể tham khảo một vài nguồn tài liệu tự học SAT tại nhà như:

 • Khan Academy
 • The Princeton Review
 • SAT Prep
 • SAT Test Prep by Magoosh
 • Major Tests

Ivycation Edu sẽ review tới bạn 5 nguồn tài liệu tự học sau:

KHAN Academy

KHAN Academy là website giúp bạn tìm hiểu về SAT và hướng dẫn luyện thi cực hiệu quả. Trang web do Sal Khan – một nhà giáo dục học thành lập và vận hành vào năm 2008. Qua 14 năm, KHAN Academy trở thành địa chỉ giáo dục uy tín cho học sinh/sinh viên quốc tế.

tự luyện sat bằng KHAN Academy

Khi luyện SAT tại đây, ứng viên sẽ được kiểm tra trình độ, định hướng phần ôn tập và đánh giá năng lực định kỳ. Các bài giảng của KHAN được trình bày dưới dạng video, chế độ ngôn ngữ tự động và bám sát các nội dung của SAT. Trung bình cứ luyện SAT 20 giờ tại KHAN, thí sinh có thể tăng bình quân 115 điểm.

The Princeton Review

Tương tự như Khan Academy, The Princeton Review cũng là một trung tâm ôn thi – luyện thi nổi tiếng tại Mỹ. Với thâm niên dày dặn cùng nguồn giảng viên chất lượng. The Princeton Review đã giúp hơn 3.5 triệu học sinh đỗ đại học và thi Sat thành công.

Ưu điểm khi luyện thi Sat cùng The Princeton Review chính là quy trình chuyên nghiệp, tài liệu phong phú và đội ngũ giáo viên trình độ cao. Tùy vào năng lực của từng ứng viên, TPR sẽ giúp bạn đề ra chiến lược học tập. Bù đắp kỹ năng còn thiếu và nắm được các mẹo thi SAT. Vì vậy bạn đừng bỏ qua một website vừa chất lượng, vừa free này nhé.

SAT Prep

SAT Prep là sản phẩm tới từ Varsity Tutors – nền tảng học tập trực tuyến toàn cầu. Ứng dụng có mặt trên google play và App store. Bạn chỉ cần download, đăng ký tài khoản và bắt đầu quá trình luyện thi của mình trong vòng một nốt nhạc.

dùng SAT Prep

Điểm cộng của SAT Prep chính là giao diện đẹp mắt. Cách truyền tải thú vị, nội dung ôn luyện theo đúng tiêu chuẩn. Người dùng được phép chọn level học tập, làm bài thi thử và nhận kết quả ngay sau đó.

Tuy nhiên, SAT Prep lại “mất điểm” bởi nguồn tài liệu có hạn, tính tương tác giữa người học – giảng viên chưa thực sự tốt, mô hình luyện thi chỉ thích hợp với đối tượng dưới 18.

SAT Prep by Magoosh

Bên cạnh SAT Prep thì SAT Prep by Magoosh cũng là một địa chỉ ôn thi Sat đáng để thử nghiệm. Ứng dụng cho phép người dùng tự test năng lực, thiết lập quá trình luyện thi bài bản và trải nghiệm thi SAT theo đúng bài thi thực tế.

Mặt khác, câu hỏi từ SAT Prep by Magoosh được chính các chuyên gia SAT đưa ra. Bạn có thể tải ứng dụng ngay từ cấp 2 để làm quen và học tập trong suốt năm học. Điểm trừ của SAT Prep by Magoosh là tốc độ load lâu và thiếu tính cập nhật.

Major Test

Major Test sẽ là ứng dụng ôn thi SAT hữu ích cho những ai muốn đi du học. Với format hiện đại và nguồn tài liệu phong phú, Major Test cung cấp hơn 1000 câu hỏi. 24 bộ đề Toán, 24 bộ đề đọc hiểu và 11 bộ đề Toán, giúp người học nắm được khuyết điểm của bản thân.

tự ôn sat với Major Test

Hơn thế, Major Test cũng giúp ứng viên làm bài thi thử định kỳ. Sau khi nhận được kết quả, hệ thống sẽ giúp bạn phân tích thế mạnh, note lại các kiến thức hay sai và khoanh vùng trọng tâm. Đặc biệt, bạn không cần phải đăng ký tài khoản thi tham gia học cùng Major Test đâu. 

Lưu ý: Khi học tập cùng các website/ứng dụng trên, người học phải có trình độ tiếng Anh nhất định, không gặp trở ngại trong vấn đề Đọc – Hiểu. 

Tất cả các nguồn tự ôn thi này đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các bạn trẻ. Lượng kiến thức được cập nhật ở các trang rất lớn. Hơn nữa, các nguồn tài liệu này đều phân tích khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, mỗi một trang web trên đều sở hữu nhiều điểm ưu và nhược khác nhau. Do đó, bạn nên tham khảo một lượt và chọn ra nguồn học tập phù hợp với cá nhân nhé!

4/ Kinh nghiệm luyện thi SAT

Để đạt được hiệu quả tốt khi theo học, ôn luyện thi SAT thì bạn trẻ nên nằm lòng các tips “vàng” dưới đây:

 • Hãy chủ động tìm hiểu về cấu trúc của một bài thi SAT như thế nào? Để từ đó, bạn có thể làm chủ tình hình và biết được bản thân nên hoàn thiện bài thi như thế nào để có kết quả tốt nhất.
 • Nhất thiết phải nắm vững các thuật ngữ liên quan đến kỳ thi SAT. Điều này giúp cho học viên dễ dàng giải quyết các đề có trong bài thi nhanh chóng.
 • Xác định rõ ràng kế hoạch ôn và thi SAT vào thời điểm nào, bao lâu thì tốt. Các chuyên gia vẫn luôn đưa ra lời khuyên rằng, bạn trẻ nên ôn luyện từ sớm. Bởi, có như vậy bạn mới phát hiện bản thân thiếu sót điều gì, mạnh ở mảng nào. Hơn nữa, sự chuẩn bị từ sớm cũng giúp bạn nắm bắt nhanh được các học bổng toàn phần ở trường danh tiếng. Thời gian tốt nhất để ôn luyện và thi SAT là 6 tháng.
 • Làm chủ việc phân bổ thời gian ôn luyện trong ngày hợp lý.
 • Vạch rõ mục tiêu mà bạn muốn khi thi SAT để làm động lực và phấn đấu không ngừng vì điều đó.
 • Đề thi SAT luôn có sự thay đổi nhẹ qua các năm. Vì thế, bạn nên chủ động tìm hiểu để sớm rút ra được các kinh nghiệm thi cử tốt nhất.

Ivycation vẫn luôn là nơi đào tạo, luyện thi SAT hàng đầu giúp các bạn đạt được nguyện vọng đỗ vào những ngôi trường đại học hàng đầu thế giới. Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 0942 897 897 hoặc địa chỉ email info@ivycation.us để nhận tư vấn miễn phí.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ