SAT Intensive

“Cần cù bù thông minh” – trong việc học, nhất là “học khó” như luyện thi SAT – kì thi chuẩn hóa quốc tế được sử dụng rộng rãi tại Hoa Kì, rõ ràng đức tính cần cù, chăm chỉ là một trong những nhân tố quyết định ảnh hưởng đến kết quả thi. Nhưng để thành công, chỉ chăm chỉ thôi đã đủ hay chưa?

Nhắc đến Hoa Kì là nhắc đến nền giáo dục hiện đại và chất lượng hàng đầu thế giới, giấc mơ của hàng triệu học sinh quốc tế. Với những bạn trẻ đang ấp ủ dự định du học Mỹ, các bạn chắc chắn sẽ thường xuyên tự hỏi những câu như: điểm SAT tối thiểu mình cần là bao nhiêu, các kĩ năng gì cần chuẩn bị,… Tuy nhiên, để apply vào những trường đại học top đầu như Ivy League, học sinh quốc tế thường cần điểm SAT trên 1500 – một con số khá cao đối với một kì thi khó như SAT. Vậy SAT là gì, tại sao SAT khó? Nếu khó đến vậy, việc luyện thi SAT chỉ chăm chỉ thôi đã đủ hay chưa?

Một số lưu ý trong quá trình luyện thi SAT

Luyện thi SAT không chỉ yêu cầu khả năng tiếng Anh, mà còn cần hiểu biết về Toán học, Văn học,… Giả dụ bạn là một học sinh chăm chỉ, nhưng nếu chỉ giỏi tiếng Anh, hoặc chỉ giỏi Toán, hoặc học được cả hai môn song lại chưa biết cách kết hợp Anh – Toán khi làm bài, dẫn đến kết quả thi SAT không được như mong muốn. Phải làm sao để khắc phục hạn chế này? Bên cạnh đó, để hoàn thành tốt phần Reading, thí sinh phải có hiểu biết phong phú và đa dạng về các lĩnh vực như văn hóa, xã hội, khoa học,… Đối tượng dự thi SAT thường là học sinh, độ tuổi còn trẻ, vốn sống chắc chắn sẽ còn nhiều hạn chế. Phải làm sao để giải quyết nan đề này?…

Học SAT ở đâu thì cũng cần một “người dẫn đường”

Trên thực tế, trong quá trình học SAT nói chung và luyện thi SAT nói riêng, bản thân mỗi người đều có áp lực thi cử, bài vở hay hạn chế về kinh nghiệm. Lệ phí cho mỗi kì thi SAT không rẻ, công sức đầu tư cho quá trình ôn luyện càng chẳng ít. Nếu định hướng học tập chưa đúng đắn sẽ trực tiếp làm giảm hiệu quả quá trình tiếp nhận kiến thức; bạn vừa tốn thời gian, công sức cùng tiền bạc, vừa khó đạt được kết quả như mong đợi. Một người hướng dẫn thích hợp sẽ chỉ cho bạn thấy điểm sáng trên con đường nỗ lực chạm tới “giấc mơ Mỹ”, giúp bạn học cách làm quen với các bài thi SAT, cách tích lũy tri thức, cách phát huy thế mạnh bản thân, hay trước hết là ở bên động viên, khích lệ… Chị N.T.Bích Diệp – Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế Ivycation, được hàng trăm học sinh biết đến không chỉ bởi là 1 trong 3 sinh viên Việt Nam xuất sắc nhất tại nước ngoài được nhận Huân chương từ nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (năm 2009), mà còn là một “người thầy” – “người dẫn đường” giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Vũ Quang Anh – học viên Ivycation khóa 2015, nay là sinh viên Đại học Princeton (học bổng 4 năm) chia sẻ: “Việc apply vào những trường hàng đầu của Mỹ, với mong muốn giành những suất học bổng khủng là một hành trình đầy gai góc, thấm đẫm mồ hôi và cả nước mắt. Trên bước đường đầy cam go đó, muốn đi tới thành công cuối cùng, bạn nhất thiết phải tìm cho mình một thứ vô cùng quan trọng, đó là “người dẫn đường”. Thành bại của bạn sẽ phụ thuộc rất lớn vào phẩm chất của người này. Thật may mắn tôi đã có được “người dẫn đường” tuyệt vời – đó chính là Ivycation, hay nói cụ thể hơn là chị Bích Diệp và các cộng sự. Với chị Diệp, nếu là học sinh tiềm năng thì phải thử sức để chinh phục những trường hàng đầu, cơ hội chỉ có một lần.” Với luyện thi SAT, chăm chỉ chưa phải là đủ! Tầm quan trọng của việc có một người hướng dẫn học và ôn phù hợp giống như thay vì nhiều năm mày mò trong bóng tối, bạn đã tìm ra một ngọn đèn chỉ lối để bản thân tự bước đi thật vững vàng trên con đường mình chọn. Và nếu bạn đang nuôi dưỡng giấc mơ mang tên những ngôi trường Top 10, Top 20 Hoa Kì – nghĩa là mục tiêu bài thi xét tuyển đầu vào trên 1400 điểm, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc về những khóa học SAT chuyên sâu. Nếu khả năng của bạn hiện tại đáp ứng được 1300 SAT, khóa học SAT Intensive tại Ivycation sẽ giúp các học viên rèn giũa những chiến thuật làm Reading + Writing hiệu quả nhất, luyện tập cách xử lí các dạng Toán phổ biến nhất, đồng thời khám phá và đào sâu những thế mạnh ở bản thân cho bài luận cá nhân. Trải qua 40 giờ học (tương đương 20 buổi/khóa) dưới sự “dẫn đường” giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm và chị Diệp, học viên các khóa SAT Intensive của Ivycation trước kia đều đã chủ động xây dựng cho bản thân một lộ trình apply hướng tới những ngôi trường hàng đầu nước Mỹ. Vậy là, từ việc luyện thi SAT, chính các bạn cũng đã bắt đầu hành trình tự soi đường cho chính mình.

Support Online
 
Chat
 
Support Online
+