SAT Basic

Bạn đã biết SAT là gì? Nếu quan tâm đến kì thi đầu vào được áp dụng phổ biến ở hầu hết các trường đại học Hoa Kì này, chắc chắn những học sinh mới học SAT sẽ phân vân về việc học ở đâu, học như thế nào… Ivycation sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn chọn được chỗ học phù hợp với bản thân.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp luyện thi SAT dành cho các bạn học sinh Việt Nam như: học trung tâm, lò luyện thi, học gia sư, tự học… Khi vai trò của tiếng Anh ngày càng được đề cao trong xã hội, mỗi bạn học sinh có nhu cầu đầu tư cho khả năng ngoại ngữ của mình đều cần cân nhắc đến nhiều yếu tố, bao gồm phương pháp học thế nào là phù hợp và hiệu quả nhất đối với bản thân. Trong đó, học theo lớp, trung tâm hay lò luyện thi là những hình thức phổ biến nhất. Tuy nhiên, với người mới học SAT, việc quyết định theo học ở đâu sẽ không hề đơn giản, bởi bạn có thể vẫn còn thiếu kinh nghiệm. Vậy có “bí quyết” nào giúp người mới chọn được chỗ học lí tưởng?

Học SAT vì danh tiếng – ở đâu “nổi” thì theo?

Mỗi trung tâm/lò luyện thi SAT đều có những ưu điểm và nhược điểm cùng tồn tại song song. Trong thực tế, “danh tiếng” mang cả hai nghĩa tích cực và tiêu cực. Ngày nay, rất nhiều trung tâm tiếng Anh xuất hiện do nắm bắt được nhu cầu thị trường, nhưng không phải trung tâm có tiếng nào cũng thực sự chất lượng. Học sinh cần nghiên cứu thật kĩ, vì có những chỗ dạy tốt có thể không cần quảng bá rầm rộ; ngược lại, có những chỗ lạm dụng PR để đánh bóng tên tuổi, mà chất lượng luyện thi SAT lại chưa tương xứng.

Chọn chỗ luyện thi vì lời hứa điểm SAT đầu ra?

Trong thực tế, thành tích đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn chỗ học ở nhiều học sinh. Tuy nhiên, nếu chỉ coi trọng lời hứa về điểm SAT đầu ra thì ngay từ đầu, học sinh đã tự tạo rào cản cho mình. Việc học có thành hay không là ở cả người học lẫn người dạy. Do vậy, bạn nên cân nhắc những trung tâm đặt tiêu chí vì học viên lên hàng đầu, chứ không chỉ đưa ra lời hứa hẹn suông về thành tích đầu ra của mình sau này. Luyện thi SAT là cả một quá trình rèn giũa và trau dồi kiến thức, kĩ năng không ngừng, không phải chuyện “một sớm một chiều” nên cần khoảng cách giữa đầu vào – đầu ra hợp lí. Điểm đầu vào của lớp SAT Basic tại Ivycation là 1100, và mục tiêu đầu ra là 1200+.

Học chỉ vì những “cái nhất” thì trình độ SAT ở bạn sẽ đi về đâu?

Có nên chọn một trung tâm luyện thi SAT luôn nói rằng họ sẽ dạy bạn nhiều từ vựng chuyên ngành nhất, nhiều ngữ pháp văn vẻ nhất, nhiều kiến thức chuyên sâu nhất? Học sinh nên biết rằng trong các bài thi chuẩn hóa quốc tế như SAT, người chấm sẽ quan tâm đến tổng thể bài viết hơn là việc chỉ khoe vốn từ, và những bài luận gần gũi nhưng chân thực luôn được đánh giá cao hơn vài câu chuyện hay mà thiếu liên hệ thực tế. Học sinh hoàn toàn có thể chọn học SAT ở đâu có nhiều “cái nhất”, song hãy là những “cái nhất” đã được nhiều người kiểm chứng!

SAT là một kì thi khó, đòi hỏi sự kết hợp khả năng ngoại ngữ với kiến thức các môn khoa học – xã hội. Bởi vậy, việc lựa chọn chỗ học tốt càng cần nghiên cứu kĩ lưỡng. Tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, Ivycation không chỉ được biết đến là trung tâm luyện thi SAT uy tín với hơn 40 học viên được nhận học bổng toàn phần từ các trường đại học hàng đầu Hoa Kì dù thành lập chưa lâu, mà còn là “mái ấm gia đình” – nơi các bạn học viên được gặp gỡ những con người rất nhiệt tình chỉ dạy, quan tâm và không ngừng động viên mình. “Đối với em, nơi đây rất giống với một gia đình, khi tất cả bạn bè ở đây đều gần gũi giúp đỡ nhau, cùng nhau vươn lên dưới sự dìu dắt của chị Diệp. Ivycation không chỉ cho em kiến thức, kĩ năng, mà còn thúc đẩy em cố gắng, sẵn sàng bỏ qua định kiến, dư luận để chiến đấu vì những gì mình mong mỏi.” – Chia sẻ từ Tôn Hiền Anh, học bổng toàn phần $320.000, Harvard University.

Với mục tiêu giúp học viên nắm vững được những kiến thức và kĩ năng cơ bản trong quá trình luyện thi SAT, lớp SAT Basic của Ivycation sẽ xây dựng nền tảng từ ban đầu cho các bạn học sinh, với đầy đủ các kĩ năng như đọc, viết, làm toán, luyện từ vựng, ngữ pháp,… Đặc biệt, với việc thường xuyên được rèn luyện những chiến thuật làm bài và nắm vững cấu trúc bài thi, lớp SAT Basic sẽ đưa các bạn tới gần ngôi trường mơ ước hơn.

Support Online
 
Chat
 
Support Online
+