Luyện thi ACT – Khóa học ACT Ivycation

Để được xét tuyển thành công vào các trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, sinh viên phải làm một trong hai bài thi tự chọn là SAT hoặc ACT. Nếu như bài thi SAT đã quá quen thuộc đối với sinh viên Việt Nam thì bài thi ACT lại chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, dù ở bài thi nào thì số điểm để trở thành một thí sinh tiềm năng tại các trường đại học danh giá tại Mỹ đều rất cạnh tranh. Do đó, nếu bạn đang có ý định luyện thi ACT, thì mời bạn cùng tham khảo phướng pháp ôn luyện chứng chỉ ACT vô cùng hiệu quả của Ivycation nhé.

1/ Luyện thi ACT là gì? 

Sau đây, Ivycation sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản cần biết về chứng chỉ ACT nhé. 

1.1/ Chứng chỉ ACT là gì?

Chứng chỉ ACT có tên là American College Testing. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tổng quan của các sinh viên trung học khi muốn tham gia học tại các trường cao đẳng hay đại học tại Mỹ. 

luyện thi act

Đặc biệt, đối với các sinh viên quốc tế muốn du học Hoa Kỳ, chứng chỉ ACT hoặc chứng chỉ SAT sẽ là tiêu chí cạnh tranh đầu vào rất lớn. 

1.2/ Chứng chỉ ACT khác chứng chỉ SAT như thế nào?

Có rất nhiều bạn đang trên con đường chuẩn bị cho việc du học còn đang mông lung về 2 loại chứng chỉ này. Bạn có quyền lựa chọn 1 trong 2 loại chứng chỉ SAT hoặc ACT. Do đó, việc hiểu biết về chứng chỉ SAT hay ACT khác nhau như thế nào sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn ôn thi phù hợp. Từ đó, từng bước chinh phục thành công ước mơ du học. 

Chứng chỉ SAT Chứng chỉ ACT
Thiên về kiểm tra chỉ số IQ Thiên về học thuật, các kiến thức chủ yếu được học trên trường
Cần có kiến thức sâu về khoa học để làm các câu hỏi trong những lĩnh vực khoa học cụ thể Chủ yếu trả lời các câu hỏi liên quan đến khoa học qua việc đọc hiểu và phân tích, xử lý số liệu 
Phổ biến tại Hoa Kỳ hơn
Ít tính toán hơn 

Qua đó, bạn có thể thấy các câu hỏi trong kỳ thi ACT sẽ đơn giản hơn các câu hỏi trong kỳ thi SAT. Người thi SAT cần có chỉ số thông minh cao bởi các câu hỏi sẽ thường “đánh đố”. Ngược lại, người thi ACT cần sự chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn, bởi các câu hỏi sẽ tập trung vào chương trình giáo dục bâc trung học. 

Cả hai kỳ thi đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, dựa trên sự phân tích tổng quát của Ivycation, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp luyện thi SAT hay luyện thi ACT để với thế mạnh của mình. 

1.3/ Bố cục bài thi ACT

Bài thi ACT có bố cục như sau:

– Đầu tiên là gồm 5 phần.

Phần thi Số câu hỏi Nội dung 
English/ Verbal (45 phút) 75  Phân tích và tu từ 
Toán (Math) – (60 phút) 60 14 câu Pre-Algebra (Trước đại số)

• 10 câu Elementary Algebra (Đại số sơ cấp)

• 09 câu Intermediate Algebra (Đại số trung cấp)

• 09 câu Coordinate Geometry (Hình học tọa độ)

• 14 câu Plane Geometry (Hình học mặt phẳng)

• 04 câu Trigonometry (Lượng giác)

Reading – Đọc (35 phút) 40 • 10 câu Social Studies (Nghiên cứu xã hội)

• 10 câu Natural Sciences (Khoa học tự nhiên)

• 10 câu Literary Narrative hoặc Prose Fiction (Tường thuật văn học hoặc văn xuôi)

• 10 câu Humanities (Nhân văn)

Science – Khoa học (35 phút) 40 • 15 câu Data Representation (Biểu diễn dữ liệu)

• 18 câu Research Summary (Tóm tắt nghiên cứu)

• 07 câu Conflicting Viewpoint (Các quan điểm trái ngược nhau)

Essay – Bài luận, phần này có thể làm hoặc không (30 phút) 1 Nêu quản điểm và bảo vệ, chứng minh quan điểm của bạn cho một vấn đề đưa ra

Điểm tối đa cho mỗi phần thi riêng biệt (trừ essay) là 1 đến 36. Điểm chính thức của chứng chỉ ACT là điểm trung bình của 4 phần English, Math, Reading và Science. 

Điểm essay không nằm trong điểm chứng chỉ ACT. Nó có số điểm tối đa là 12, và dùng để đánh giá khả năng tư duy phản biện cũng như lập luận của sinh viên. 

2/ Lời khuyên của Ivycation cho việc luyện thi ACT

Sau khi tìm hiểu về kỳ thi ACT và đã quyết định sẽ luyện thi ACT, bạn nên làm thử một đề thi ACT để xem khả năng của mình thế nào. Từ đó, bạn sẽ có lộ trình và phương pháp học tập phù hợp. 

Việc đánh giá năng lực bản thân hay đưa ra phương pháp học tập cần những chuyên gia có kinh nghiệm làm. Bởi bạn đang trong quá trình tìm hiểu và ôn thi SAT nên bạn sẽ rất khó để tự đưa ra được.

Sau đó, hãy cố gắng chăm chỉ và nỗ lực không ngừng, chuẩn bị vốn từ tiếng anh cần thiết và trau dồi các kiến thức bậc trung học, kết hợp luyện đề chăm chỉ. 

Bạn có thể tự học hoặc tìm đến những người hướng dẫn giỏi và có chuyên môn. Việc tự học thường sẽ gặp khó khăn bởi ACT là kỳ thi cần mức điểm cao để cạnh tranh. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tài liệu hay có những thắc mắc trong quá trình học tập không có ai giải đáp cũng là một thách thức.

Ngược lại, khi có chuyên gia hướng dẫn, bạn sẽ có lộ trình phù hợp với năng lực bản thân. Đó là cách rút ngắn thời gian luyện thi ACT mà vẫn đạt được kết quả tốt. Sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam để thi vào các trường TOP của Mỹ.

3/ Khóa học luyện thi ACT tại Ivycation 

Đầu tiên, khi bắt đầu tìm hiểu về việc luyện thi ACT, Ivycation sẽ có bài test đầu vào để kiểm tra năng lực của bạn. Bài test sẽ được tiến hành bởi giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn trong nghề. 

học viên act ivycation

Sau khi thức hiện xong bài test, giảng viên sẽ biết được khả năng của bạn đang ở đâu, kết hợp với nguyện vọng của học viên/ phụ huynh, Ivycation sẽ có lộ trình học phù hợp nhất. Giáo trình của Ivycation là giáo trình độc quyền. Vì vậy, học viên sẽ được Ivycation cung cấp tài liệu miễn phí để theo học.

Ngoài ra, sau mỗi buổi học, Ivycation sẽ gửi email kèm những chú ý trong bài giảng hôm đó cùng list từ vựng. Nhờ vậy, bạn sẽ có tài liệu để ôn tập kiến thức và làm bài tập về nhà đúng deadline. 

Tại Ivycation, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm kỳ thi ACT như thật, với mục đích nhằm cọ sát và làm quen với “không khí” phòng thi. Tùy vào mục đích, nguyện vọng, Ivycation sẽ bố trí số lượng buổi thi thử phù hợp cho bạn. 

Cuối cùng, chất lượng của lớp học sẽ luôn được kiểm soát chặt chẽ bởi cô Bích Diệp – giảng viên giỏi và có chuyên môn sâu trong việc luyện thi ACT tại Ivycation. 

4/ Tại sao nên lựa chọn khóa học luyện thi ACT tại Ivycation 

Ngày nay, có rất nhiều các trung tâm luyện thi ACT. Tuy nhiên, việc chọn được một trung tâm uy tín không phải là điều đơn giản. Trong số đó, Ivycation tự hào là đơn vị luyện thi ACT đã đồng hành và chắp cánh thành công cho nhiều sinh viên du học trên con đường chinh phục tấm bằng ACT điểm số cao. 

4.1/ Phương pháp giảng dạy 

Phương pháp giảng dạy tại Ivycation là phương pháp độc quyền và đã được kiểm chứng hiệu quả bởi rất nhiều học viên. Đối với mỗi học viên, chúng tôi đều trải qua các bước đó là: Kiểm tra đầu vào -> Xây dựng chương trình học phù hợp -> Thực hiện học tập theo kế hoạch -> Theo dõi, đo lường sự tiến bộ và cải thiện. 

Do đó, không phải học viên nào học tại Ivycation cũng sẽ có một lộ trình giống nhau. Các bạn học viên có cùng mục tiêu đầu ra và năng lực đầu vào sẽ được xếp chung một lớp. Do đó, bạn cũng không cần quá lo lắng về việc xuất phát yếu hay không theo kịp các bạn trong lớp. 

Qúa trình học sẽ được giám sát chặt chẽ bởi cô Bích Diệp. Bài tập về nhà cũng được giao đầy đủ sau mỗi buổi học. Quan trọng hơn hết, các bạn sẽ thường xuyên được “thi thử như thật” để rèn luyện và đánh giá sự tiến bộ. 

4.2/ Giảng viên chất lượng cao

Ivycation tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao. Tất cả các thầy cô dạy ACT tại Ivycation đều đạt điểm cao trong kỳ thi ACT và được đào tạo từ những trường đại học top đầu thế giới. 

Bên cạnh đó, khi xét tuyển vào Ivycation, chúng tôi đều lựa chọn rất khắt khe và kỹ lưỡng. Do đó, các giảng viên tại Ivycation luôn có kiến thức uyên thâm về kỳ thi ACT, khả năng truyền đạt tốt cùng cái tâm với nghề. 

4.3/ Chương trình học được cập nhật liên tục 

Chương trình học tại Ivycation sẽ luôn được cập nhật những kiến thức mới nhất và xu hướng ra đề dễ có khả năng. Do vậy, đến với việc luyện thi ACT tại Ivycation, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức ngày nay, thiết thực cho việc đi thi và tối ưu số điểm đạt được. 

4.4/ Cơ sở vật chất hiện đại

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho học viên, Ivycation luôn trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Các phòng học sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát, có hệ thống điều hòa cho những ngày hè oi bức.

khóa học act ivycation 

Ngoài ra, lớp học cũng được trang bị máy chiếu, loa và mic cùng ánh sáng đầy đủ. Bàn ghế chắc chắn và chất lượng cao. Lớp học luôn được vệ sinh mỗi ngày nên đảm bảo sạch sẽ và sáng sủa. 

4.5/ Chất lượng đầu ra uy tín đã được chứng minh

Cuối cùng, chất lượng đầu ra tại Ivycation luôn là điều minh chứng cho những nỗ lực của chúng tôi. 99% các học viên luyện thi ACT tại Ivycation đạt kết quả đầu ra như nguyện vọng. 

Ivycation tự hào là nơi đã tiếp nối ước mơ du học, thay đổi một cuộc sống mới tốt hơn cho các sinh viên theo học. Chính vì vậy, chất lượng vượt trội là một trong những ưu điểm nổi bật của Ivycation. 

Như vậy, Ivycation đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về luyện thi ACT. Chúc bạn đạt được kết quả như mong đợi. Mọi thông tin chi tiết về khóa học bạn vui lòng 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ