ACT Basic

ACT (American College Testing) là một kiểu kỳ thi chuẩn hóa nhằm giúp ban tuyển sinh của các trường đại học Mỹ đánh giá và so sánh các đơn xét tuyển. Các bài kiểm tra của ACT không nhằm đánh giá độ thông minh, hay năng lực trí tuệ của học sinh, mà chỉ tập trung vào việc đánh giá những gì học sinh học được từ trường với 4 phần thi Anh văn (English), Đọc hiểu (Reading) , Toán (Mathematics) và Khoa học luận (Science Reasoning). ACT và SAT là 2 kỳ thi song song với nhau, tức là cả hai kỳ thi đều chung một mục đích và hầu hết các học sinh chỉ cần thi một trong hai. Hiện nay, nhiều trường đại học danh giá hàng đầu Ivy League đã xét tuyển dựa trên điểm thi ACT. Đáp ứng nhu cầu các bạn học sinh, Ivycation đã chú trọng đầu tư mở các khóa học luyện thi ACT chất lượng.

1. Giới thiệu kì thi ACT

Được tổ chức vào các tháng 2, 4, 6, 9, 10, 11, 12 hàng năm, kì thi ACT chủ yếu dùng để đánh giá những kiến thức, hiểu biết mà thí sinh học được ở trường. Trong kì thi này, các thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi: tiếng Anh, Toán học, Đọc hiểu và Khoa học; ngoài ra còn có thêm phần thi Viết không bắt buộc (ACT Plus Writing).
Bài thi ACT bao gồm tất cả 215 câu, tính riêng thời gian để hoàn thành từng phần. Nếu không tính thời gian nghỉ giải lao giữa giờ thi, thời gian để làm bài là 2 tiếng 55 phút và 3 tiếng 25 phút nếu có thêm phần Viết.
Thang điểm ACT cho mỗi phần tính từ 1 đến 36. Điểm trung bình của cả bài thi sẽ được dùng để xét tuyển. Mỗi trường đại học lại có yêu cầu về điểm chuẩn khác nhau. Tham khảo thêm tại http://www.princetonreview.com/college-search/?sch=college

​2. Tại sao nên thi ACT?

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh ngày càng quan trọng với những ai muốn dành tấm vé du học hoặc cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Chính vì thế, những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến như SAT, ACT,… là điều kiện không thể thiếu để đi du học và được đánh giá rất cao trong xã hội.
Kể từ đầu năm 2016, kì thi SAT format mới chính thức được triển khai với yêu cầu khắt khe hơn, được đánh giá là khó đạt kết quả cao hơn. Do vậy, là kì thi cùng chung mục đích với SAT và thông thường các thí sinh chỉ cần chọn một trong hai để thi, ACT đang dần trở thành lựa chọn ưu tiên cho nhiều thí sinh.

Support Online
 
Chat
 
Support Online
+