Cô học viên bé nhỏ giành học bổng “khủng” $320.000 ĐH Stanford

Cô gái nhỏ với thành tích cực khủng giành suất học bổng toàn phần trị giá $320,000 đại học Stanford đã trải qua một quá trình ôn luyện gian nan mà không phải ai cũng có đủ ý chí và nghị lực để thực hiện.
Như nhiều bạn trẻ khác, Nhã Khuyên cũng ấp ủ hoài bão sẽ thực hiện được giấc mơ Mỹ của mình. Đến với Ivycation từ những ngày đầu năm 2014, Nhã Khuyên đã được chị Bích Diệp trực tiếp lên lộ trình đường dài về việc học cũng như luyện thi SAT 1 và SAT 2 một cách kĩ lưỡng. Đối với Nhã Khuyên, bất lợi lớn nhất chính là khoảng cách địa lý với một cô học trò lớn lên tại Tp Hồ Chí Minh và đang du học tại Singapore. Tuy nhiên, hình thức học online với đội ngũ giáo viên tốt nhất tại Ivycation đã giúp cô gái nhỏ vượt qua những khó khăn ban đầu. 1580 SAT 1 và 790 SAT 2 Văn là thành quả sau nhiều tháng trời nỗ lực của thầy trò Lê Nhã Khuyên.
Lộ trình tiếp theo của Nhã Khuyên cho một giấc mơ Mỹ được vạch ra bằng những hoạt động xã hội đặc biệt vì đối với những nhà tuyển sinh khó tính tại các trường đại học hàng đầu nước Mỹ luôn tìm kiếm cho mình một sinh viên “giỏi toàn diện”.Sau khi tham khảo sự tư vấn của chị Bích Diệp, Nhã Khuyên đã tham gia lớp Leadership của Ivycation và được chị Diệp định hướng giúp đỡ để có thể tham gia thêm các hoạt động mới mẻ và mang tính đột phá, nổi bật trong đó là Queer Festival Vietnam 2016. Tại đây bạn luôn chứng tỏ mình là một thành viên tích cực khi hỗ trợ viết các bài đăng cũng như giúp tổ chức toàn bộ sự kiện. Chính những hoạt động này đã tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ trong hồ sơ của Nhã Khuyên.
Nhã Khuyên cùng chị Diệp và các bạn học sinh
Khi trở về Việt Nam tháng 12 năm 2016, để chuẩn bị hồ sơ apply của đợt apply RD 2017, Nhã Khuyên đã  tham gia lớp Apply Strategies (lớp hồ sơ chiến lược) tại trung tâm Ivycation. Gần một tháng “đóng cọc” tại Ivycation từ sáng đến tối, Nhã Khuyên chia sẻ rằng em đã có quãng thời gian không thể quên khi luyện viết essays cùng chị Bích Diệp và các chuyên gia hàng đầu Ivycation đến từ các trường ĐH Ivy League (như cô Meredith – đến từ ĐH Dartmouth, thầy Travis – tới từ UPENN và thầy Michael đến từ ĐH Duke). Các bài essays là linh hồn của bộ hồ sơ, đây cũng là thời điểm quan trọng nhất để khẳng định bộ hồ sơ có được lọt vào mắt xanh của hội đồng tuyển sinh hay không. Chính vì thế cả tập thể Ivycation cùng Nhã Khuyên đã phải cố gắng rất nhiều, từng dấu chấm, dầu phẩy trong 4 bài essays (1 bài luận chính, 3 bài luận phụ) cũng cần được đặt một cách hợp lý. Cuối cùng, với bài luận chính chỉn chu tới từng dấu châm câu viết về chính bản thân mình với niềm đam mê được trở thành nhà văn, được vẽ nên cuộc sống dưới ngòi bút của mình, Nhã Khuyên đã nhận được thư chúc mừng của “ông lớn Stanford” với những đãi ngộ không thể tuyệt vời hơn.
Ivycation chúc em luôn thành công trên con đường mình đã chọn và gửi lời tới tất cả các học sinh Việt Nam có ước mơ du học Mỹ: “ Mọi con đường đều dài và mỏi mệt, hãy chứng tỏ bản thân mình có đủ năng lực để xứng đáng với trái ngọt cuối con đường. Thành công luôn đến với những người không ngừng cố gắng và tin tưởng”.
Support Online
 
Chat
 
Support Online
+