Kỳ thi ACT ( American College Test )

Khi xét tuyển đi du học, đa phần các trường cao đẳng hay đại học sẽ yêu cầu bạn có chứng chỉ SAT hoặc ACT. Tùy theo năng lực của mỗi người mà bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Trong bài viết này, Ivycation sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về kỳ thi ACT. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

1/ Kỳ thi ACT là gì?

ACT có tên tiếng anh là American College Test. Nếu như kỳ thi SAT đánh giá học sinh dựa trên kiến thức xã hội và sự tư duy, logic. Thì ACT exam không quan trọng việc một học sinh có thông minh hay không. kỳ thi tập trung đánh giá thí sinh dựa trên những gì đã tích lũy ở bậc trung học. 

kỳ thi act

Mục đích để kiểm tra lượng kiến thức của học sinh đó có đủ vào bậc đại học hay chưa. Do đó, nếu bạn là người chăm chỉ, nắm chắc kiến thức bậc trung học. Lựa chọn American College Test sẽ giúp tạo ra những lợi thế xét tuyển vào các trường đại học ở Mỹ.

2/ Cấu trúc bài thi ACT

Một bài thi ACT sẽ gồm 4 phần (Tiếng Anh, Toán học, Đọc và Khoa học) và 1 phần tự chọn (Viết). Về phần thi tự chọn, một số trường đại học khuyên sinh viên nên làm. Do đó, bạn cần tham khảo kỹ xem ngôi trường mà mình dự định du học có khuyên thí sinh thực hiện như vậy hay không. 

Tuy nhiên, Ivycation khuyên bạn nên tham gia phần thi Viết. Bởi thời lượng bài test chiếm khá ít, chỉ 30 phút. Mặt khác, việc có điểm phần này sẽ giúp bạn nâng cao ưu thế cạnh tranh hơn so với thí sinh khác.

Cấu trúc bài thi chi tiết từng phần như sau:

Tiếng Anh Toán học Đọc Khoa học Viết
Số câu hỏi 75 60 40 40 1
Thời gian thi (phút) 45 60 35 35 30
Hình thức trắc nghiệm (4 đáp án) trắc nghiệm (5 đáp án) trắc nghiệm (4 đáp án) trắc nghiệm (4 đáp án) tự luận

Nội dung chi tiết từng phần thi như sau:

Tiếng Anh Bài sẽ có một bài trích dẫn và các câu hỏi để kiểm tra cấu trúc, ngữ pháp, từ vựng và văn phong. 
Toán học Đánh giá kiến thức từ đầu đến chương trình trung học phổ thông, đề thi có thể gồm các câu hỏi độc lập hoặc một chuỗi các câu hỏi liên quan đến nhau. Thí sinh cần có kiến thức nền tảng và khả năng tính toán tốt. Các kiến thức bao gồm: Tiền đại số, đại số cơ bản, đại số trung cấp, lượng giác, hình học phẳng và hình học tọa độ.
Đọc Trả lời câu hỏi và suy luận câu hỏi từ những thông tin đề bài đưa ra. Các câu hỏi có thể xuất hiện trong bài: xác định ý chính, giải thích vấn đề, xác định giọng văn.
Khoa học Kiểm tra khả năng phân tích, suy luận và lập đề vấn đề liên quan đến các lĩnh vực khoa học: khoa học, vũ trụ, trái đất, …
Viết Xây dự và bảo vệ quan điểm bạn đưa ra bằng những lập luận ngắn gọn, cô đọng và có sức thuyết phục.

3/ Ngày thi ACT 2022

Ngày thi ACT chắc hẳn là điều mà rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu bạn có dự định thi ACT trong năm nay thì tham khảo ngay nhé!

Trong năm 2022, tính đến thời điểm hiện tại, ACT đã tổ chức được 6 lần thi vào các tháng 2, 4,6,7,9 và 10. Trong tháng 12 này, sẽ có thêm ngày thi vào 10/12/2022 ( kết quả được báo vào ngày 20/12/2022 và 3/1/2023 ). Bạn có thể cân nhắc vì ngày thi trong tháng 12 đang tới khá gần. 

* Khi có thông tin mới nhất Ivycation sẽ cập nhật và gửi đến bạn qua bài viết này nhé.

4/ Đăng ký thi bằng cách nào?

4.1/ Đăng ký thi trực tuyến

Nếu bạn dưới 13 tuổi và không có thẻ ngân hàng thanh toán thì bạn có thể đăng ký qua đường bưu điện. Bạn nên đăng ký trước ngày thi khoảng 3 tuần để đảm bảo thông tin được chấp nhận và có thời gian sửa chữa sai sót trong quá trình đăng ký. Hơn nữa nếu đăng ký muộn, bạn phải nộp thêm khoảng 900.000 VNĐ.

đăng ký online

Nếu chỉ đăng ký thi 4 phần bắt buộc, chi phí rơi vào khoảng 3.9 triệu VNĐ. Nếu đăng ký thi cả 5 phần (tức thêm phần viết), chi phí khoảng 4.4 triệu VNĐ. 

Tuy nhiên, nếu bạn chót đăng ký và chuyển khoản cả phần viết. Nhưng tới ngày thi bạn vắng mặt thì chi phí sẽ được hoàn trả. 

Bạn có thể đăng ký thi tại địa chỉ sau: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

Giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị để đăng ký thi:

 • Ảnh chụp chân dung
 • Giấy tờ tùy thân
 • Nơi ở và người dạy Tiếng Anh
 • Thời gian thi ACT
 • Địa chỉ thi ACT (trung tâm gần nhất mà bạn muốn đăng ký)
 • Mã trường THPT
 • Email phụ huynh
 • Bài thi viết (có lựa chọn hay không)

4.2/ Đăng ký thi trực tiếp

Bạn đến trụ sở tổ chức thi ACT để đăng ký. Hiện nay, tại Việt Nam có 2 nơi tổ chức ACT đó chính là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Giấy tờ đăng ký cũng như hình thức đăng ký trực tuyến. 

5/ Một vài câu hỏi liên quan đến kỳ thi ACT

Với những ai lần đầu thi ACT, chắc sẽ khó tránh khỏi những băn khoăn. Sau đây là một số vướng mắc điển hình và lời giải đáp các bạn cùng tham khảo nhé!

thắc mắc về kỳ thi

 • Lệ phí thi bao nhiêu ?

Chi phí nếu đăng ký 4 phần thi bắt buộc khoảng 3.9 triệu VNĐ, còn nếu thi thêm phần viết, chi phí khoảng 4.4 triệu VNĐ.

 • Mang gì vào phòng thi ?

Bạn cần mang đủ giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, ..), vé dự thi, bút chì và máy tính cầm tay. 

 • Không nên mang theo gì ?

Không nên mang điện thoại, đặc biệt khi có chuông và màn hình phát sáng. Bạn sẽ rất dễ bị hiểu lầm là gian lận trong phòng thi.

 • Tôi có thể đổi lịch thi không?

Bạn có thể tự thay đổi lịch thi. 

 • Nếu không đến thi tôi có được hoàn tiền không?

Bạn có thể yêu cầu hoàn tiền nếu bạn không tham gia thi được vào ngày bạn đã đăng ký.

6/ Khóa luyện thi ACT Ivycation

Ivycation luôn tự hào là một trong những đơn vị luyện thi ACT hàng đầu Việt Nam, với đầu ra hơn 99% học viên đạt kết quả theo cam kết. Tại Ivycation, chúng tôi có:

6.1/ Phương pháp giảng dạy độc quyền

Lộ trình học tập của bất kỳ một học viên nào tại Ivycation cũng là: Test đầu vào và nhận định trình độ -> tư vấn lộ trình phù hợp -> học tập theo kế hoạch đã đưa ra -> Đo lường  sự tiến bộ và cải thiện. 

luyện thi act ở ivycation

Ngoài ra, các học viên có chung trình độ được xếp chung một lớp. Bạn không cần quá lo lắng về việc không theo kịp tiến độ học tập. Các kỳ thi thử dựa trên nguyên mẫu được tổ chức thường liên. Giúp bạn tập làm quen với bài thi thật. 

Bên cạnh đó, chương trình học được cập nhật liên tục nhằm theo sát xu hướng ra đề các năm và kiến thức mới nhất. Nhằm giúp học viên chiếm được nhiều ưu thế nhất khi đi thi. 

6.2/ Giảng viên có tâm và có tầm

Các giảng viên tại Ivycation đều đã từng học tập & tốt nghiệp những trường đại học top đầu thế giới. Với sự tận tâm, nhiệt huyết và chuyên môn cao từ các thầy cô, học viên sẽ nhận được kết quả học tập tốt nhất trong khả năng của mình.

6.3/ Cơ sở vật chất hiện đại

100% các lớp học tại Ivycation được trang bị cơ sở vật chất hiện đại như: máy chiếu, ánh sáng, loa, mic, … giúp học viên có môi trường học tập tốt nhất. Lớp học có điều hòa, được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo không gian học tập thoáng đãng.

6.4/ Chất lượng đầu ra đã được kiểm chứng

99% học viên theo học tại Ivycation đều đạt kết quả đầu ra như mong muốn. Điều này đã chứng minh cho chất lượng giảng dạy của chúng tôi. Bên cạnh đó, Ivycation cam kết kết quả học tập cùng học viên. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn Ivycation là người bạn đồng hành trên con đường du học.

Trên đây là những thông tin về kỳ thi ACT. Ivycation hy vọng bài viết hữu ích với độc giả. Thông tin chi tiết về các khóa học luyện thi SAT/ACT vui lòng liên hệ số hotline 0942.897.897 để nhận tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ