( ICPC ) Cuộc thi Olympic và Hội thảo Quốc tế về Khoa học Sáng tạo 2023

Cuộc thi Olympic và Hội thảo Quốc tế về Khoa học Sáng tạo ( ICPC ) tại Hàn Quốc lần thứ 5. (ICPC-2023) được Hiệp hội Sáng chế Đại học Hàn Quốc (KUIA) tổ chức tại trung tâm hội nghị quốc gia COEX, Hàn Quốc từ ngày 3-4 tháng 2 năm 2023. Là nơi Cuộc thi năm nay với sự góp mặt của 10 nước gồm Mỹ, Việt Nam, Thái Lan, Macao, Đài Loan, Malaysia…và nước chủ nhà Hàn Quốc. Với hơn 60 dự án tham gia báo cáo ở nhiều lĩnh vực như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Y sinh, Công nghệ môi trường, Tin học, Covid-19, Điện tử, Robot, Trí tuệ nhân tạo, và Khoa học xã hội. …

khoảng khắc cuộc thi
Cuộc thi Olympic và Hội thảo Quốc tế về Khoa học Sáng tạo ( ICPC ) tại Hàn Quốc lần thứ 5

Đây là cuộc thi lớn, đòi hỏi tương đối khắt khe, các sản phẩm dự thi phải được trình bày theo định dạng một bài báo nghiên cứu học thuật được ban tổ chức kiểm duyệt trước khi chấp nhận gửi thư mời tham gia. Cuộc thi quy tụ và vinh danh nhiều nhóm nghiên cứu xuất sắc đến từ khắp các nước trên thế giới. Đoàn Việt Nam tham gia với hơn 10 dự án đến từ các trường THPT trên khắp cả nước. Đáng kể đến như dự án “Phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ dùng trí tuệ nhân tạo” hay “Thiết kế bộ giám sát cảnh báo thiết bị truyền dịch trong bệnh viện” cho thấy học sinh ngoài những kiến thức văn hóa đã có những mối quan tâm về các lĩnh vực hiện đại áp dụng vào cuộc sống.

đoàn dự thi việt nam
Đoàn dự thi việt nam tại cuộc thi cuộc thi Olympic và Hội thảo Quốc tế về Khoa học Sáng tạo ( ICPC )

Vinh dự khi được BTC cuộc thi mời với tư cách thành viên ban giám khảo quốc tế, xuyên suốt cuộc thi. Không chỉ đóng vai trò phản biện ý nghĩa của các dự án mà học sinh thể hiện, cô Nguyễn Thị Bích Diệp luôn có những thông điệp mang tính lan tỏa giúp các thí sinh tự tin trình bày vượt ngoài mong đợi của mình. Trao đổi bên lề cuộc thi cô Diệp cho biết :” Trong quá trình đánh giá dự án, có nhiều dự án của học sinh Việt Nam có ý nghĩa thực tiễn rất tốt. Mình hoàn toàn tin tưởng vào khả năng và trí tuệ của các em. Các em nên tiếp tục theo đuổi và hoàn thiện dự án của mình. Có thể nói đây là những đứa con cưng đầu lòng của các nhóm nghiên cứu. Không nên hài lòng với kết quả đạt được của cuộc thi, suy cho cùng thì cuộc thi đang lấy sự sáng tạo làm vai trò chủ đạo, nếu tiếp tục nghiên cứu sẽ để lại nhiều lợi ích cho cộng đồng”.

cô diệp đánh giá phần thi của thí sinh
Cô Nguyễn Thị Bích Diệp (áo vàng) trong phiên đánh giá báo cáo dự án tại ICPC-2023 (ảnh BTC)

Được biết cô Diệp từng tốt nghiệp ĐH Stanford và có nhiều nghiên cứu và đóng góp cho giáo dục cộng đồng, cô từng là viên tích cực trong các Hiệp hội các nhà khoa học trẻ Indonesia (IYSA) từ 2018 đến nay, Hiệp hội quốc tế về thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Mỹ (AI-JAM) từ 2019, Hiệp hội Phát minh Sáng chế Vương quốc Anh (ABII) từ 2018.

cô diệp trong ban giám khảo
Cô diệp trong hội đồng ban giám khảo cuộc thi
cô diệp
Cô Diệp giữ vai trò quan trọng trong cuộc thi
tham dự cuộc thi
Cuộc thi diễn ra tốt đẹp

Cô đã giúp nhiều thế hệ học sinh biến những ý tưởng sáng tạo trong dự án thành hiện thực, đặc biệt với những vấn đề khó khăn mà cộng đồng đang phải đối mặt, bên cạnh đó là những kỹ năng lãnh đạo cần có của một công dân toàn cầu.  Đáng kể đến là công trình nghiên cứu về cảm xúc của học sinh trong trường học sử dụng trí tuệ nhân tạo đã vinh dự đạt Huy chương vàng tại cuộc thi nghiên cứu dành cho giáo viên quốc tế (IRTC-2022) tổ chức tại Bali, Indonesia.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ