Học SAT mất bao lâu? Cách xác định thời gian ôn SAT

Học SAT mất bao lâu là vấn đề khá nan giải đối với nhiều thí sinh hiện nay. Để có câu trả lời chuẩn xác nhất, bạn cần biết cách xác định thời gian học SAT hợp lý. Cũng như các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian ôn luyện. Cùng Ivycation tìm kiếm giải đáp chi tiết nhé!

1/ Làm thế nào để xác định thời gian học SAT?

Nếu bạn muốn biết ôn thi SAT cần bao lâu, trước tiên cần phải biết cách xác định thời gian học SAT phù hợp với mình. Một số chỉ dẫn từ các giảng viên giàu kinh nghiệm tại Ivycation là:

1.1/ Biết rõ mục tiêu điểm SAT

Tùy vào từng ngôi trường mà bạn dự định đăng ký xét tuyển mà số điểm mục tiêu cho kỳ thi SAT sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo theo từng ngành học và hãy đặt mục tiêu điểm cao hơn khoảng 75% số học sinh trúng tuyển của trường.

xác định mục tiêu

Việc xác định điểm SAT mục tiêu của bản thân còn phải tùy vào năng lực thực tế. Điều này giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn cho kỳ thi cũng như cho tương lai của mình.

1.2/ Làm bài kiểm tra để xác định xuất phát điểm

Để không làm lãng phí nhiều thời gian ôn thi SAT, bạn cần biết điểm mạnh – điểm yếu của mình khi làm bài thi. Vì vậy, hãy thực hành test trước khi bắt đầu ôn luyện để xây dựng lộ trình học tập, dự trù thời gian ôn luyện để đạt được số điểm kỳ vọng.

Ngoài ra, khi bạn đã xác định được điểm số xuất phát, bạn cũng sẽ biết bản thân cần thay đổi và cải thiện ở đâu. Từ đó, thời gian ôn luyện SAT được rút ngắn hơn, tránh tình trạng mông lung mơ hồ.

1.3/ Lựa chọn thời gian thi SAT chính thức

Chọn lịch thi SAT chính thức phải đảm bảo sao cho phù hợp với kỳ hạn xét tuyển của các trường Đại học. Đồng thời phù hợp với khả năng học tập của bạn.

Các thí sinh không nên chọn lịch thi quá gần (trước 1 tháng) hoặc quá xa (2-3 năm), bởi điều đó sẽ làm giảm hiệu quả ôn luyện.

chọn thời điểm đi thi

Khi đã chọn được thời gian thi chính thức, bạn chắc chắn sẽ biết mình cần phải ôn luyện SAT trong bao lâu.

1.4/ Lên kế hoạch học tập phù hợp

Dựa vào mục tiêu điểm SAT, bạn có thể tính toán thời lượng cần học cho từng ngày. Chẳng hạn như, nếu bạn muốn cải thiện từ 70-130 điểm, hãy dành tổng cộng 40 giờ để ôn luyện. Nếu bạn muốn cải thiện từ 200 điểm trở lên, bạn cần phải học tập nghiêm túc trong ít nhất 150 giờ.

Nhằm đảm bảo hiệu quả học tập tốt, bạn cũng nên thiết lập thời gian biểu sao cho thuận tiện để tránh gây căng thẳng áp lực cho bản thân.

✅✅✅ Đọc thêm:

Thi SAT có khó không? Cần lưu ý điều gì trong quá trình ôn thi

2/ Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ôn thi SAT mất bao lâu

Với cùng một số điểm SAT, các học sinh mất thời gian ôn luyện lâu hoặc nhanh khác nhau. Đó là do ảnh hưởng của một vài yếu tố như:

yếu tố tác động

  • Xuất phát điểm SAT: Trường hợp bạn đã có nền tảng kiến thức khá vững vàng thì tiến trình học tập và ôn luyện sẽ tương đối nhanh chóng, không bị mất quá nhiều thời gian.
  • Mục tiêu điểm SAT: Mục tiêu điểm SAT càng cao thì càng đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thì giờ và công sức. Đặc biệt là với những người có xuất phát điểm thấp, họ càng phải ôn luyện kỹ lưỡng trong thời gian dài.
  • Chiến lược học tập: Việc tiếp cận kiến thức như thế nào cũng là yếu tố ảnh hưởng tới thời gian ôn thi. Cho nên, bạn cần hiểu rõ điểm mạnh – yếu của bản thân để xây dựng kế hoạch luyện thi SAT hiệu quả.
  • Khả năng tập trung: Ở những thí sinh có khả năng tập trung tốt, lượng kiến thức học trong 1h có thể bằng với những người học 2h. Bởi vậy mà khả năng tiến bộ của họ cũng nhanh hơn, rút ngắn thời gian ôn luyện.
  • Tư tưởng, thái độ học tập: Một tư tưởng ôn thi SAT thoải mái, cùng thái độ học tập nghiêm túc chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt. Tốc độ cải thiện điểm SAT cũng nhanh chóng hơn so với người thường xuyên bị áp lực.

3/ Học SAT mất bao lâu?

Theo chia sẻ từ các giảng viên tại Ivycation, các thí sinh có nền tảng kiến thức vững thì học SAT mất khoảng 3 tháng để đạt điểm trung bình là 1400. Đối với các bạn có học lực trung bình thì thời gian học SAT mất khoảng 4-6 tháng hay thậm chí là lâu hơn.

thời gian học sat

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn là bắt đầu ôn luyện từ 6-12 tháng trước kỳ thi chính thức, tránh để cho bản thân gặp căng thẳng hay khó khăn.

Học SAT mất bao lâu? Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng cho mình. Hãy bắt đầu lên kế hoạch ôn luyện một cách nghiêm túc và bài bản để sớm đạt được kết quả thi như mong đợi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ