Học phí đại học Harvard 2022 – 2023? Cơ hội săn học bổng

Học phí du học luôn là vấn đề được phụ huynh và học sinh quan tâm đặc biệt là học phí tại những ngôi trường nổi tiếng. Học phí đại học Harvard là bao nhiêu? Có gói học bổng nào hỗ trợ sinh viên không? Tìm hiểu vấn đề thú vị này cùng Ivycation Edu nhé.

1/ Học phí đại học Harvard bao nhiêu?

Theo thống kê từ THE (Chuyên trang giáo dục uy tín tại Mỹ), Harvard university thuộc nhóm các trường có mức học phí khá cao. Trung bình 1 năm, sinh viên phải trả từ 49.000 – 55.000 đô la, tùy theo hệ đào tạo, chuyên ngành và diện du học.

Học phí đại học Harvard

Với hệ cao học, học phí toàn bộ 2 năm đào tạo vào khoảng 48.000 – 50.000 đô, sinh viên sẽ nộp thêm từ 10.000 – 12.000 đô nếu tiếp tục nghiên cứu vào năm thứ 3.

Khoản phí nêu trên chỉ bao gồm tiền học và các khoản phí thông lệ, không bao gồm tiền ăn và sinh hoạt phí. Sinh viên đăng ký ở ký túc xá sẽ đóng khoảng 9.000 – 11.000 đô/học kỳ. Giá phòng được tính dựa trên số lượng sinh viên ở chung.

Với riêng nghiên cứu sinh bậc cao và Tiến sĩ, nhà trường sẽ tài trợ toàn bộ tiền học và tiền ăn ở. Số tiền này được trích từ quỹ nghiên cứu của nhà trường và ngân sách chính phủ.

Để tìm hiểu học phí từng ngành tại Harvard, bạn có thể truy cập vào trang chủ của trường và thực hiện tra cứu. Năm học 2022 – 2023, đại học Harvard công bố mức học phí như sau:

  • Sinh viên toàn thời gian:  54.768 USD/năm
  • Sinh viên học phần: 27.384 USD/năm
  • Học phí hoạt động của sinh viên: 75 USD/năm
  • Phí bảo hiểm Y tế: 5.384 USD/năm

Nhìn chung, học phí tại Harvard tuy cao nhưng hoàn toàn tương xứng với chất lượng và vị thế của trường. Đến với đại học tư thục danh giá này, sinh viên sẽ được học tập, sinh hoạt trong môi trường tiên tiến và đẳng cấp nhất.

✅✅✅ Bạn có thể tham khảo thêm:

Trường đại học Harvard ở đâu? Lịch sử của trường

Trường đại học Harvard có những ngành nào? 

Tiêu chuẩn vào đại học Harvard? Tỷ lệ chúng tuyển vào Harvard là bao nhiêu?

2/ Cơ hội săn học bổng trường đại học Harvard

Mặc dù học phí của Harvard rất cao nhưng 60% sinh viên tại đây đều có cơ hội nhận học bổng. Nhờ tiềm lực tài chính dồi dào cùng nguồn hỗ trợ từ cựu sinh viên, mỗi ứng viên

2.1/ Học bổng dựa trên nhu cầu

Đây là gói học bổng phổ biến nhất cho các sinh viên học tập tại Harvard. Học bổng sẽ được xét trên các yếu tố như: thành tích học tập, điều kiện tài chính gia đình và nguyện vọng của chính sinh viên.

Học bổng harvard dựa trên nhu cầu

Tỷ lệ apply thành công loại học bổng này khoảng 60%. Mức hỗ trợ dao động từ 50 – 100% học phí, thậm chí là sinh hoạt phí. Các trường hợp cụ thể như sau:

  • Thu nhập gia đình dưới 65.000 đô/năm: Gói học bổng 40.000 – 60.000 đô/năm (tùy vào ngành học), bao gồm cả phí sinh hoạt.
  • Thu nhập gia đình từ 65.000 – 150.000 đô/năm: Gói học bổng 30.000 – 45.000 đô/năm (Xét thêm thành tích học tập)
  • Thu nhập gia đình trên 150.000 đô/năm: Gói học bổng 20.000 – 35.000 đô/năm (Chủ yếu xét thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa)

Sau khi nhận được hỗ trợ từ nhà trường, mỗi sinh viên chỉ phải trả trung bình 11.000 – 15.000 đô/năm. Đây là nguồn tài trợ cực lớn giúp sinh viên yên tâm học tập, nghiên cứu tại Harvard. Ngay từ khi apply hồ sơ, ứng viên nên làm đơn xin học bổng và chuẩn bị các giấy tờ kèm theo nhé.

2.2/ Các loại học bổng khác đi kèm với học bổng MBA Harvard

MBA Harvard là gói học bổng rất nổi tiếng tại Harvard dành cho các sinh viên theo học ngành Kinh tế tài chính. Tỷ lệ apply thành công ở mức 50%, trung bình mỗi sinh viên nhận được 40.000/năm hoặc 80.000 đô/4 năm học. Các trường hợp đặc biệt có thể được đài thọ 100% tiền học và sinh hoạt phí.

học bổng MBA Harvard

Đặc biệt, học bổng MBA Harvard sẽ đi kèm với rất nhiều suất học bổng nhỏ hơn. Điển hình là 8 members scholarships sau:

Tên học bổng Mức hỗ trợ Điều kiện lựa chọn
John C. Phelan Forward Fellowship 15.000 đô/năm Sinh viên thu nhập thấp
Học bổng thành tựu trẻ em  

10.000 đô/năm

Học sinh có thành tích trong hoạt động liên quan tới trẻ em
Horace W. Goldsmith Fellowship 10.000 đô/năm đầu tiên Sinh viên có khả năng lãnh đạo tiềm năng
Học bổng Khoa học & Đời sống Robert Kaplan  

10.000 đô/năm

Sinh viên có thành tích liên quan tới khoa học tự nhiên và khoa học xã hội
Học bổng Canada John Arthur 10.000 đô/năm Sinh viên giỏi có quốc tịch Canada
Học bổng mạo hiểm mùa hè  

10.000 đô/năm

Sinh viên có thành tích quản lý xuất sắc trong mùa hè
Học bổng du lịch  

10.000 đô/năm

Sinh viên có thành tích tốt trong hoạt động tổ chức và quản lý du lịch
George Leadership Fellowship  

10.000 đô năm thứ 3

Sinh viên năm ba chương trình cấp bằng chung tại trường Harvard Kennedy

Tương tự học bổng theo nhu cầu, học bổng MBA Harvard sẽ được phổ cập tới ứng viên và bạn cần nỗ lực thật nhiều để có cơ hội nhận được.

2.3/ Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Các sinh viên không có quốc tịch Mỹ sẽ được nhận thêm một gói học bổng riêng từ Harvard university. Học bổng hướng tới mục tiêu động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn, tạo môi trường sinh hoạt và học tập tốt nhất.

học bổng Harvard cho sinh viên quốc tế

Tỷ lệ apply thành công của học bổng này là 70 – 80%, xét duyệt cho các sinh viên thành tích tốt, năng nổ trong các hoạt động văn hóa, thể thao, sinh viên tới từ các nước nghèo, sinh viên thuộc diện dân tộc thiểu số.

Mức học bổng trung bình từ 30.000 – 40.000 đô/năm và được cấp theo từng năm. Sinh viên phải duy trì kết quả học tập, rèn luyện để có thể nhận trợ cấp vào những năm tiếp theo.

✅✅✅ Tham khảo thêm:

Học bổng du học Mỹ cần những điều kiện gì?

2.4/ Học bổng mùa hè

Học bổng mùa hè Harvard sẽ là lựa chọn hợp lý cho nghiên cứu sinh và sinh viên có ý định khởi nghiệp. Sinh viên cần đề xuất đề tài nghiên cứu/kế hoạch kinh doanh của bản thân, chờ xét duyệt và nhận học bổng từ khoa chủ quản.

3 Dạng học bổng mùa hè phổ biến tại Harvard là:

Loại học bổng Mức hỗ trợ Điều kiện
Nghiên cứu sinh về Rock Summer  

10.000 đô

Sinh viên có dự định khởi nghiệp, đã thành lập và đăng ký công ty
Nghiên cứu sinh về tổ chức xã hội  

10.000 đô

Sinh viên thực hiện nghiên cứu các chủ đề về nghệ thuật/cộng đồng
 

Nghiên cứu sinh tổng hợp

10.000 đô Sinh viên thực hiện chiến dịch/thành lập quỹ/tổ chức phi lợi nhuận có ích cho xã hội

 Hy vọng những thông tin về học phí đại học Harvard trong bài viết sẽ là “kim chỉ nam” hữu ích giúp du học thành công. Và muốn apply học bổng thành công, liên hệ với Ivycation Edu để được tư vấn và định hướng đúng nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ