Giới thiệu

Tại Ivycation, chúng tôi đảm bảo 100% giáo viên dạy các lớp quan trọng như lớp Viết (Cơ bản và Nâng cao) cũng như các lớp Chiến lược (Hồ Sơ và Essays) đã từng có bằng cấp, tốt nghiệp, làm việc hoặc giữ những chức vụ quan trọng tại trường ĐH danh giá Stanford. Một trong những ưu tiên hàng đầu trong mục tiêu giáo dục của Ivycation là truyền đạt cho học viên cách tiếp cận tri thức và học tập 1 cách có hệ thống. Đây cũng chính là nền tảng giúp họ định hướng phương pháp học tập và nghiên cứu trong suốt sự nghiệp sau này.

GIÁO VIÊN SẼ GIỮ NHỮNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG

Tại Ivycation, chúng tôi luôn đề ra một mục tiêu rõ ràng rằng giáo viên mới chính là những người cần học hỏi để hoàn thiện hơn hệ thống và phong cách dạy học của chúng tôi.


Nguyễn Thị Bích Diệp – Tốt nghiệp ĐH Stanford

Người trực tiếp lên giáo trình cho tất cả các khóa viết luận cũng như Applications chính là chị Nguyễn Thị Bích Diệp. Chị Diệp tốt nghiệp đại học Stanford với bằng xuất sắc ngành Quan Hệ Quốc Tế. Chị Diệp đã được nhận học với học bổng toàn phần ở nhiều trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard University, Yale University, Oxford University và quyết định chọn Stanford làm nơi học tập trong suốt 4 năm ĐH của mình. Cùng với những năm tháng học tập ở Singapore, Anh Quốc, Mỹ và đặc biệt là 2 năm làm việc trong admission office (văn phòng tuyển sinh) của đại học Stanford, chị Diệp đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình apply xin học bổng toàn phần vào những trường đại học danh giá. Hơn thế nữa, chị Diệp còn giữ những mối quan hệ thân thiết với những giáo sư, giảng viên của nhiều đại học ở Hoa Kỳ (Dean Julie – Former Dean of Freshman and Sophomore of Stanford, giáo sư của ĐH Harvard, MIT, Dartmouth, vv).

Ivycation tự hào vì đã có được chị Diệp, 1 trong 3 sinh viên Việt Nam xuất sắc nhất tại nước ngoài được nhận Huân chương từ Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và bằng khen của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Văn phòng chủ tịch nước năm 2009 (theo báo Dân Trí).

Chị Diệp còn vinh dự là sinh viên Việt Nam tốt nghiệp bằng xuất sắc ngành Quan hệ Quốc tế tại ĐH Stanford, được gặp gỡ và trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến giáo dục của giới trẻ thế giới trong thời đại mới với Cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice và Hiệu trưởng trường ĐH Harvard. Ngoài ra, chị Diệp còn có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Văn phòng tuyển sinh (Admission Office) của trường ĐH Stanford, trường có tỉ lệ nhận học sinh thấp nhất nước Mỹ (theo usnews và nhiều nguồn khác). Tất cả những kinh nghiệm quý báu này sẽ được đúc kết lại thành những bài học quý giá trong giáo trình đầy sức thuyết phục của các lớp Viết luận cũng như Lên chiến lược hồ sơ.

Đối với học sinh, chị Diệp được hàng trăm học sinh cấp 3 biết đến là một cô giáo nhiệt huyết, tình cảm, yêu nghề nhưng cũng rất nghiêm khắc với học sinh. Chị Diệp luôn tìm tòi, sáng tạo ra những phương pháp truyền đạt kiến thức và rèn luyện kĩ năng cập nhật nhất, hiệu quả nhất cho học sinh. Tính riêng trong năm 2013, chị Diệp đã có những học sinh được học bổng vào các trường IvyLeages như Harvard, Princeton, Brown, Dartmouth và học bổng danh giá vào những trường như University of Chicago, Swartmore, Carleton, Williams. Điều đặc biệt là có những học sinh chỉ với điểm SAT chưa đến 1800 cũng đã được chị Diệp giúp sức khiến cho bài luận trở nên sắc sảo hơn và đã thu hút được adcoms để vào những trường ĐH hàng đầu của Mỹ với những học bổng giá trị.