Du học mỹ ngành quản trị kinh doanh? Top 6 đại học hàng đầu

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa ngày càng phát triển, du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh là chủ đề được nhiều sinh viên quan tâm. Hãy cùng Ivycation tìm hiểu những lý do nên chọn nước Mỹ và khám phá một số trường trọng điểm về chuyên ngành kinh doanh nhé!

1/ Tại sao chọn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Lựa chọn Mỹ để du học ngành quản trị kinh doanh được xem là một trong những quyết định sáng suốt. Bởi nơi đây có đầy đủ các điều kiện học tập tuyệt vời. Cụ thể:

1.1/ Nền kinh tế Mỹ vững mạnh và phát triển top đầu thế giới

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Nền công nghiệp tại đây hết sức đa dạng, bao gồm các lĩnh vực công nghệ thông tin, năng lượng, sản xuất ô tô, hàng không, dịch vụ tài chính,…

nền kinh tế mỹ

Mỹ cũng là nơi cho ra đời nhiều công ty mang tính đột phá, tầm ảnh hưởng toàn cầu như Google, Apple, Amazon, Microsoft,… Những công ty này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Mỹ.

1.2/ Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Chính vì có thế mạnh về kinh tế, nên Mỹ là một trong những thị trường lao động lớn và đa dạng. Du học tại Mỹ sẽ giúp bạn có cơ hội thực tập trong các công ty và tổ chức quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học cũng cung cấp các chương trình liên kết với doanh nghiệp giúp sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Mỹ còn là một nơi có môi trường kinh doanh khởi nghiệp tuyệt vời, với nhiều nguồn lực hỗ trợ và cơ hội để đầu tư.

1.3/ Bằng cấp và chứng chỉ được công nhận toàn cầu

Những sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Mỹ được sử dụng bằng cấp của mình để xin việc làm ở bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tốt nghiệp và tự tin tham gia vào thị trường lao động rộng lớn.

1.4/ Chất lượng giáo dục chuyên sâu

Các trường đại học Mỹ thường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Riêng đối với chuyên ngành quản trị kinh doanh, đa số các trường đều áp dụng phương pháp kết hợp song song giữa lý thuyết và thực tiễn.

chất lượng giáo dục cao

Đội ngũ giảng viên và giáo sư tại trường đều là những người có kiến thức chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Họ cũng từng nhận được rất nhiều thành tích và giải thưởng danh giá.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ cũng được khá nhiều doanh nghiệp “săn đón”. Chỉ cần bạn có thành tích tốt, cơ hội việc làm luôn luôn rộng mở.

2/ Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào?

Một số trường đại học tại Mỹ đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh được đánh giá khá cao về chất lượng. Bạn có thể tham khảo một vài trường “top” dưới đây.

2.1/ Đại học Harvard

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard là một lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ sinh viên nào quan tâm đến lĩnh vực này.

Trường có chương trình đào tạo MBA (Master of Business Administration) nổi tiếng trên toàn cầu. Sinh viên được giảng dạy bởi những giáo sư giỏi và chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh.

Trong quá trình học tập, sinh viên còn được tiếp cận với các doanh nhân và nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức hữu ích và kinh nghiệm từ người đi trước.

Tuy nhiên, chi phí đào tạo tại Đại học Harvard tương đối cao, yêu cầu tuyển sinh rất khắt khe.

2.2/ Đại học Pennsylvania 

Du học tại Đại học Pennsylvania cũng là một lựa chọn tốt dành cho những sinh viên ưu tú. The Wharton School là trường thuộc Đại học Pennsylvania, được coi là một trong những trường quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới.

học qtkd tại Pennsylvania

Trường còn có các chương trình đào tạo ngắn hạn khác về chuyên ngành kinh tế. Bạn có thể thoả sức lựa chọn chuyên ngành mà mình yêu thích.

Theo thống kê của trường Wharton School, hơn 90% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 3 tháng sau khi ra trường. Sinh viên được làm việc tại những công ty hàng đầu trên thế giới như McKinsey & Company, Boston Consulting Group, Goldman Sachs,…

2.3/ Đại học Columbia 

Theo bảng xếp hạng của Financial Times năm 2021, chương trình MBA của Đại học Columbia đứng thứ 8 trên toàn thế giới và thứ 4 tại Hoa Kỳ.

Như vậy, Đại học Columbia cũng là một “điểm dừng chân” tuyệt vời để bạn theo đuổi đam mê với chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Ngôi trường có tới hơn 50% là sinh viên quốc tế, tạo nên môi trường học tập đa văn hóa. Sinh viên có thể nâng cao kiến thức và tạo mối quan hệ trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

2.4/ Đại học Stanford 

Chương trình MBA của Đại học Stanford đứng thứ 1 trên toàn thế giới, theo Bảng xếp hạng của Financial Times năm 2021. Chương trình đào tạo của trường tập trung vào việc áp dụng kiến thức vào thực tế, giúp sinh viên xử lý các vấn đề kinh doanh phức tạp.

học qtkd ở Stanford

Sinh viên tại Đại học Stanford thường được coi là những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực kinh doanh. Họ tự tin nắm vững “hành trang” để làm tốt công việc sau này.

Đại học Stanford còn được biết đến với nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp hấp dẫn. Nhiều cựu sinh viên đã thành lập những công ty lớn như Google, Yahoo, Nike,…

2.5/ Đại học Yale 

Chương trình Quản trị kinh doanh tại Đại học Yale được xếp hạng trong top 10 thế giới (Financial Times, 2021). Ngôi trường khá nổi danh với chương trình giáo dục đa dạng và chất lượng cao.

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Yale được giảng dạy bởi các giáo sư có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực kinh doanh. Họ đều là những người đã đóng góp cho sự phát triển của nhiều doanh nghiệp lớn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng sẽ có nhiều cơ hội được kết nối với các công ty kinh doanh, mức thu nhập cực đáng mong ước.

2.6/ Đại học Chicago 

Một lựa chọn khác mà bạn có thể cân nhắc chính là du học tại Đại học Chicago. Trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, trường cũng là một trong những nơi có danh tiếng giáo dục cao.

học qtkd ở Chicago

Năm 2022, chương trình quản trị kinh doanh của Đại học Chicago đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng các chương trình MBA tốt nhất của Financial Times.

Các cơ sở vật chất của trường luôn được đầu tư đầy đủ, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Với tấm bằng MBA của Đại học Chicago, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm tốt.

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh có thể là một quyết định đúng đắn dành cho những bạn yêu thích lĩnh vực này. Bạn hãy chuẩn bị tốt kiến thức và kỹ năng để nâng cao tỷ lệ trúng tuyển của mình, sớm đạt được nguyện vọng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ