Du học mỹ ngành công nghệ thông tin tại sao nên chọn?

Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng như toàn thế giới. Bởi nơi đây hội tụ những trường đại học hàng đầu và chương trình đào tạo hiện đại, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về những cơ hội của lĩnh vực này và tổng hợp các trường “top” mà bạn nên tham khảo.

1/ Tiềm năng của ngành công nghệ thông tin

Có thể nói, ngành công nghệ thông tin đang là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay, với tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ và không ngừng mở rộng trong tương lai.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển “chóng mặt”, với sự xuất hiện liên tục của các sản phẩm, ứng dụng, hệ thống mới. Đặc biệt phải kể tới trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và internet vạn vật (IoT).

tiềm năng của ngành IT

Thực tế, công nghệ thông tin có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất, thương mại điện tử, giáo dục đến y tế,… Vì vậy, chuyên viên IT có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Trong thời đại kinh tế số như hiện nay, ngành công nghệ thông tin đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng kinh tế của một quốc gia. Thậm chí còn đem lại sự phát triển rất bền vững.

Theo các chuyên gia, nhờ có công nghệ hiện đại, cuộc sống của con người được nâng cao hơn về chất lượng, môi trường xung quanh cũng được bảo vệ tốt hơn. Cho nên, công nghệ thông tin là một chuyên ngành đầy triển vọng.

2/ Vì sao nên chọn du học Mỹ ngành công nghệ thông tin?

Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin rất được quan tâm bởi các bạn trẻ, bởi nơi đây hứa hẹn đem lại điều kiện học tập cực tốt cùng nhiều trải nghiệm đáng giá.

Những lý do nổi bật khiến cho Mỹ trở thành nơi du học mong ước là:

2.1/ Chất lượng giáo dục hàng đầu

Nền giáo dục tại Mỹ nổi tiếng với lịch sử lâu đời và được biết đến với nhiều chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu trên thế giới.

chất lượng đào tạo thông tin ở mỹ

Trong danh sách xếp hạng QS World University Rankings 2022, Mỹ có 9 trường đại học được xếp hạng trong top 10. Các giảng viên đều là chuyên gia nghiên cứu giàu kinh nghiệm về công nghệ thông tin.

Mỹ là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ, với nhiều công trình nghiên cứu tiên tiến. Minh chứng rõ nhất là Google, Apple, Facebook và Microsoft đều có trụ sở tại đây.

2.2/ Chương trình đào tạo đa dạng

Khi du học tại Mỹ, bạn có thể chọn từ rất nhiều chương trình đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chẳng hạn như: kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng, thiết kế web, quản trị mạng, trí tuệ nhân tạo, học máy và nhiều hơn nữa.

2.3/ Môi trường học tập đa văn hoá

Học tập tại Mỹ, bạn sẽ được hòa mình vào một môi trường văn hoá đa dạng, có nhiều cơ hội giao lưu với các sinh viên và giảng viên đến từ khắp nơi. Đây là cơ hội tuyệt vời để trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng chuyên môn, mở rộng mối quan hệ và định hướng cho sự nghiệp.

2.4/ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trường đại học Mỹ, bạn có cơ hội được làm việc tại các công ty công nghệ thông tin hàng đầu của thế giới.

Mức lương trung bình của các chuyên gia Công nghệ thông tin ở Mỹ vào năm 2021 có thể lên tới 92,660 USD/năm, tương đương với hơn 2 tỷ đồng/năm.

Hơn nữa, bạn cũng được đào tạo và phát triển kỹ năng của mình trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa dạng.

3/ Top trường đại học đào tạo công nghệ thông tin top đầu Mỹ

Để giúp bạn dễ dàng định hướng cho lộ trình học tập của mình, dưới đây là một số trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Mỹ:

3.1/ Đại học MIT (Viện công nghệ Massachusetts)

Ngành Công nghệ thông tin tại MIT là một trong những ngành có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Các sinh viên được đào tạo trong lĩnh vực khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm. Cũng như nghiên cứu các công nghệ mới để giải quyết các thách thức của thế giới số.

học IT ở MIT

Điểm đặc biệt của các chương trình đào tạo tại MIT là kết hợp cả phần lý thuyết và thực hành. Cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể áp dụng trong thực tế.

MIT cũng nổi tiếng với các phòng thí nghiệm thuận lợi cho công tác nghiên cứu như trung tâm Trí tuệ nhân tạo, trung tâm An ninh mạng, và trung tâm đào tạo Khoa học dữ liệu và Học máy MIT.

Với chuyên ngành này, mức học phí trung bình trong năm học 2022-2023 là 59,430 USD.

3.2/ Đại học Stanford

Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Stanford cũng khá nổi tiếng về độ uy tín, mức học phí khoảng 59,358 USD/năm. Chương trình đào tạo bao gồm các chuyên ngành chính như: khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, hệ thống phân tán, mạng và bảo mật, khoa học dữ liệu và ứng dụng web.

Tất cả các chuyên ngành tại Stanford đều được thiết kế với những nội dung học tập đa dạng, giúp sinh viên có thể nắm vững các kỹ năng cần thiết để có thể giải quyết các vấn đề trong thực tiễn.

Các giảng viên và sinh viên của trường đã tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến, nổi bật như Google, Yahoo, PayPal,…

3.3/ Đại học Harvard

Harvard là mục tiêu mà rất nhiều sinh viên đam mê công nghệ hướng tới. Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Harvard cung cấp các khóa học với chủ đề phong phú: lập trình, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, trí tuệ nhân tạo,…

học IT ở Harvard

Sinh viên Harvard hoàn toàn có thể tùy chỉnh chương trình học của mình để phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp.

Sinh viên công nghệ tốt nghiệp từ Harvard có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại những “ông lớn” trong ngành công nghệ như Google, Facebook, Amazon, Microsoft,… Học phí cho các lớp chuyên ngành công nghệ tại Đại học Harvard là khá cao, khoảng 57,050 USD/năm.

3.4/ Đại học Cornell 

Một lựa chọn khác dành cho các du học sinh là Đại học Cornell. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các dự án nghiên cứu mới nhất và các sản phẩm công nghệ thông tin mang tính đột phá.

Cựu sinh viên của Cornell đã cống hiến rất nhiều cho sự phát triển của lĩnh vực này. Đặc biệt phải kể tới David D. Clark – Một trong những người đóng góp quan trọng cho việc xây dựng Internet từ đầu những năm 1970.

Tại Đại học Cornell, sinh viên được khuyến khích tham gia các dự án nghiên cứu để tạo cơ hội để trau dồi kỹ năng thực tiễn và rèn luyện tư duy sáng tạo.

Để theo học ngành công nghệ tại Cornell, mức học phí trung bình là 60,286 USD/năm.

3.5/ Đại học New York

Trường Đại học New York có chuyên khoa Khoa học máy tính (Computer Science) với nhiều khóa học chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

học IT ở đại học New York

Bạn sẽ được học cách thiết kế và phát triển các ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức. Chương trình đào tạo cũng cung cấp các môn chuyên ngành về trí tuệ nhân tạo, mạng máy tính, khoa học dữ liệu và công nghệ mới như blockchain.

Sinh viên học tại Đại học New York cần đóng mức học phí khoảng 57,590 USD/năm, chưa bao gồm các khoản phụ phí đi kèm.

3.6/ Đại học UCLA

Đại học UCLA nằm tại Los Angeles là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho nhiều du học sinh. Bởi trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các công ty công nghệ lớn như Google, Microsoft và Amazon, cung cấp nhiều cơ hội thực tập và làm việc.

Mức học phí tại UCLA cho du học sinh khoảng 43,363 USD/năm, chưa kể sinh hoạt, ăn uống, phòng trọ và sách vở.

Bên cạnh đó, thành phố Los Angeles cũng là một trung tâm công nghệ lớn của Mỹ với nhiều cơ hội việc làm. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được một vị trí phù hợp với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn quan tâm đến việc du học Mỹ ngành công nghệ thông tin, hãy cân nhắc kỹ các yếu tố về học phí, điều kiện xét tuyển, môi trường đào tạo,… để đưa ra lựa chọn. Chúc các bạn sẽ sớm đạt được thành công trong lĩnh vực mà mình ưa thích!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ