Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu? 5.5 ielts có du học Mỹ được không

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều học sinh đang ấp ủ giấc mơ đặt chân đến Mỹ. Trong bài viết này, Ivycation sẽ giải đáp chi tiết về các thắc mắc liên quan. Giúp bạn xây dựng kế hoạch phù hợp cho hành trình du học sắp tới.

1/ Du học mỹ cần ielts bao nhiêu?

Thông thường, điểm số IELTS yêu cầu cho các chương trình Đại học và Cao đẳng ở Mỹ dao động từ 6.0 đến 7.5 điểm.

IELTS cần để đi học ở Mỹ

Ứng viên đăng ký vào các trường đại học thông thường của Mỹ phải có IELTS tối thiểu 6.0 và ít nhất là 6.5 điểm đối với nghiên cứu sinh. Các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ có yêu cầu về điểm IELTS tương đối cao. Tối thiểu là 7.0, một số trường yêu cầu 7.5 điểm trở lên.

Tuy nhiên, điều kiện đòi hỏi về điểm số IELTS cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường và ngành học mà bạn muốn học.

Riêng đối với IELTS 5.5, bạn vẫn có cơ hội để vào một số trường Đại học ở Mỹ. Nhưng bên cạnh đó, nhà trường sẽ xem xét cả điểm trung bình, thư giới thiệu, hoạt động ngoại khóa,… Để quyết định bạn có đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh hay không.

✅✅✅ Xem thêm:

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Cách tối ưu chi phí khi đi học ở Mỹ

2/ Danh sách các trường ở Mỹ chấp nhận Ielts 5.5

Nếu bạn có điểm IELTS 5.5 và mong muốn du học tại Mỹ, hãy tham khảo một số trường đào tạo bằng Cử nhân/Thạc sĩ dưới đây:

Đại học Nam Arkansas (SAU)

SAU là trường đại học công lập tổng hợp có lịch sử lâu đời. Tọa lạc tại Magnolia, sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Trường cung cấp 91 chuyên ngành bậc đại học. 27 chuyên ngành bậc thạc sĩ và Chương trình Tiếng Anh Chuyên nghiệp Chuyên sâu (IEP) đặc biệt dành cho du học sinh.

trường đại học ở Nam Arkansas

Năm 2019, SAU được USNEWS đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất miền Nam Hoa Kỳ.

Một số khoa đào tạo tại SAU được nhiều sinh viên ưa chuộng là: quản trị kinh doanh, công nghệ và kỹ thuật, khoa học xã hội, nghệ thuật.

Học phí trung bình hằng năm tại SAU vào khoảng 13.600 USD, phù hợp với mức chi trả của nhiều sinh viên Việt Nam.

Đại học Alabama

Huntsville University of Alabama được xem như là một trong những “thành viên” quan trọng của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế Công nghệ cao Hoa Kỳ.

Chính vì thế, ngôi trường cung cấp nhiều dự án nghiên cứu khoa học và sáng tạo cho sinh viên. Đồng thời, nơi đây cũng chú trọng phát triển kỹ năng lãnh đạo, đổi mới, tư duy và giao tiếp của học sinh.

Chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học tại Alabama có mức phí vào khoảng 12.900-13.850 USD/năm.

Ngoài yêu cầu điểm IELTS 5.5, ngôi trường cũng xét đến GPA của học sinh, phải đạt từ 3.0 trở lên.

Một số khoa phổ biến tại trường là: Kỹ thuật; Kinh doanh, quản lý, tiếp thị; Khoa học sinh học và y sinh; Khoa học vật lý;…

Đại học Mississippi

Đại học Mississippi (University of Mississippi) được thành lập năm 1848, tọa lạc tại Oxford. Đây là trường đại học hàng đầu ở Mississippi và là một trong những trường Đại học Quốc gia của Hoa Kỳ.

trường Mississippi

Sinh viên đại học, thạc sĩ và tiến sĩ về kế toán của trường được xếp hạng thứ 8 tại Hoa Kỳ. Trong bảng xếp hạng do tạp chí Public Accounting Report công bố năm 2018.

Đại học Mississippi là một trong 30 trường cao đẳng và đại học công lập hàng đầu tại Hoa Kỳ. Với số tiền tài trợ cho sinh viên lớn nhất, mức học phí tại đây vào khoảng 25.886 USD/năm.

Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Mississippi bao gồm: Truyền thông, tiếp thị; Giáo dục và Giảng dạy Tiểu học; Kế toán, Tài chính; Quản lý kinh doanh;…

Đại học Missouri

Đại học Missouri được thành lập năm 1839 tại Columbia. Trường thành lập Khoa Kỹ thuật Điện tử đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1885 và có chương trình đào tạo về báo chí đầu tiên trên thế giới.

Đại học Missouri xếp thứ 122 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học của Mỹ năm 2022 của US News. Và xếp thứ 72 trong các trường Đại học có giá trị nhất quốc gia.

Sinh viên tại trường có tỷ lệ tốt nghiệp là 90%. Tại đây có hơn 300 chương trình cấp bằng với nhiều lĩnh vực đào tạo đa dạng để bạn thỏa sức lựa chọn.

Học phí trung bình hằng năm tại Đại học Missouri vào khoảng hơn 24.000 USD. Tổng số sinh viên đang theo học khoảng 63.000 người.

Đại học Central Michigan

Đại học Central Michigan được thành lập năm 1892, tọa lạc tại trung tâm Michigan. Đây là ngôi trường Đại học công lập hệ 4 năm nổi tiếng của Hoa Kỳ.

trường ở Central Michigan

Ngoài việc cung cấp các chương trình cấp bằng tại cơ sở chính ở Mount Pleasant. Đại học Central Michigan còn có 43 trung tâm giảng dạy bên ngoài khuôn viên ở Michigan và khắp Bắc Mỹ.

Trường học cung cấp nhiều chương trình đào tạo như Kế toán, Khoa học thống kê, Quảng cáo, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Thiên văn học, Sinh học, Phát thanh truyền hình,…

Học phí tại đây vào khoảng 19.200 USD mỗi năm. Sinh viên có quyền lựa chọn một trong 7 trường Cao đẳng học thuật của Central Michigan để phát triển bản thân sao cho phù hợp.

Đại học Nam New Hampshire

Đại học Nam New Hampshire là một trường đại học tổng hợp tư thục tọa lạc tại Manchester (thành lập năm 1932).

Trường được biết đến với chất lượng giảng dạy ổn định và mối quan hệ tốt giữa các doanh nghiệp. Được tạp chí US News & World Report đánh giá là trường Đại học hạng nhất phía Bắc trong nhiều năm.

Đại học Nam New Hampshire có Trường Phát triển Kinh tế Cộng đồng, Trường Nghệ thuật Tự do, Trường Kinh doanh và Trường Giáo dục. Chương trình đào tạo được “gói gọn” trong hơn 50 chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, quản lý.

Học phí trung bình hằng năm tại Đại học Nam New Hampshire là 15.380 USD. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với hơn 130 giảng viên ưu tú.

3/ Với thang điểm Ielts 5.5 có xin cấp thị thực du học Mỹ được không?

Với điểm IELTS 5.5, bạn hoàn toàn có thể vào được một trường Đại học nào đó ở Mỹ. Nhưng để xin cấp thị thực sinh viên, các ứng cử viên phải đạt ít nhất 6.0 điểm.

xin đi du học mỹ với điểm Ielts 5.5

Nếu bạn có điểm thi tốt trong các kỳ thi khác như SAT hoặc GRE. Kèm theo hồ sơ cá nhân (SOP, LoR,…) đủ sức thuyết phục, bạn vẫn có cơ hội xin cấp thị thực du học Mỹ.

Chính vì vậy, bạn cần phải cẩn thận khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực. Đồng thời tìm hiểu kỹ các thông tin về điều kiện xét tuyển tại ngôi trường mà mình hướng đến.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã có câu trả lời xác đáng cho mình. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào khác, hãy kết nối với Ivycation để được giải đáp chi tiết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ