Đăng ký thi SAT online hoặc qua đường bưu điện

Đăng ký thi SAT trước ít nhất khoảng 4 tuần là thời điểm hợp lý nhất để bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài kiểm tra. Vậy cách đăng ký như thế nào cho đúng? Câu trả lời sẽ được Ivycation trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

1/ Đăng ký thi SAT online

Bước 1: Truy cập trang web https://www.collegeboard.org/

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản, bạn nhấp vào Create Account để điền thông tin theo yêu cầu và đăng ký tài khoản mới. Nếu đã lập tài khoản từ trước, bạn nhấp vào Sign In.

đăng nhập tài khoản

Bước 3: Khi đang ở trang chủ, bạn kéo xuống cuối trang, ở góc bên trái hiện Programs, bạn nhấp vào SAT.

vào phần SAT

Bước 4: Sau đó, trang thông tin về kỳ thi SAT sẽ hiện ra. Bạn bấm vào nút Đăng ký thi (Register Now).

đăng ký thi

Bước 5: Bạn đọc kỹ các thông tin tổng quan về kỳ thi SAT 2023, sau đó bấm vào Get Started.

ấn bắt đầu

Bước 6: Bạn xác nhận lại các thông tin cá nhân theo yêu cầu, sau đó bấm vào Continue.

Bước 7: Tiếp theo, trang web hiện ra mục “Start by telling us a bit about yourself”. Bạn cần điền một số thông tin trước khi đăng ký SAT như: dân tộc, trường học, kết quả học tập, sở thích học tập, hướng nghiên cứu trong tương lai,…

điền thông tin cá nhân

Bước 8: Sau khi hoàn tất các câu hỏi, bạn cần đọc kỹ các điều khoản của kỳ thi SAT, sau đó tích vào ô đã đọc và đồng ý. Để tiếp tục, bấm vào “Continue”.

kiểm tra điều khoản

Bước 9: Bạn lựa chọn khu vực thi (Testing Country), ngày thi (Test Date) và địa điểm thi (Test Centre) theo mong muốn của bạn, rồi bấm “Continue”.

Bước 10: Tiếp theo, bạn xác nhận lại các thông tin đăng ký rồi bấm vào “Continue”.

kiểm tra lịch thi

Bước 11: Bạn sẽ có 20 phút để hoàn tất các thủ tục đăng ký, bao gồm việc điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu (ảnh thẻ, mã số học sinh, chứng chỉ,…). Sau khi gửi thông tin, hồ sơ của bạn sẽ ở trạng thái “Chờ kiểm tra”.

hoàn thành thủ tục

Bước 12: Ban tổ chức sẽ tiến hành xem xét và đánh giá thông tin của thí sinh. Nếu các yêu cầu được chấp thuận, bạn có thể tiến hành đóng phí trực tuyến để hoàn tất các thủ tục. Trạng thái của thí sinh sẽ chuyển thành “Đăng ký thành công” (Đã đóng phí).

✅✅✅ Xem thêm:

Lịch thi SAT/ Địa điểm thi SAT mới nhất

2/ Đăng ký qua đường bưu điện

Đối với các thí sinh thuộc độ tuổi dưới 13, bạn có thể đăng ký thi SAT thông qua đường bưu điện mà không cần tốn nhiều công đoạn phức tạp.

Các bước đăng ký thi SAT qua bưu điện:

  • Tải file hướng dẫn đăng ký thi SAT từ cổng thông tin collegeboard.org.
  • Điền vào mẫu đơn đăng ký thi, bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên viên tư vấn tại trung tâm đăng ký. 
  • Gửi đơn đăng ký qua bưu điện kèm hối phiếu trước ít nhất 1 tháng kể từ ngày kết hạn đăng ký.

Tổng hợp các bước đăng ký thi SAT đã được bài viết trên đây chia sẻ chi tiết. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về kỳ thi SAT/ACT. Đừng ngần ngại hãy kết nối ngay với Ivycation để được giải đáp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ