Đại học Virginia đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển là gì?

Đại học Virginia là cái tên không còn xa lạ với giới học thuật nói chung và nghiên cứu khoa học nói riêng. University of Virginia có khó vào không? Ứng viên xét tuyển cần đáp ứng các tiêu chí nào? Ivycation Edu sẽ đưa ra những tư vấn chính xác nhất. 

1/ Về đại học Virginia

Nếu một lần đặt chân tới đại học Virginia, bạn sẽ ấn tượng bởi kiến trúc đẹp mắt và không gian đậm tính học thuật. Cùng điểm qua một số thông tin về ngôi trường giàu truyền thống này: 

Đại học Virginia ở đâu?

Đại học Virginia tọa lạc tại Charlottesville, tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Trường nằm ở khu vực Đông Nam thành phố. Diện tích khoảng 680ha – là trường có diện tích lớn nhất và cơ sở vật chất hiện đại nhất Virginia. 

virginia university

Tỷ lệ trúng tuyển

Khác với nhóm trường tư thục, university of Virginia có tỷ lệ trúng tuyển khá cao. Tỷ lệ trúng tuyển dao động từ 24 – 25%, năm cao nhất 25.5%, sinh viên quốc tế 15%. Đây là mức chấp nhận “lý tưởng” giúp học sinh/sinh viên có cơ hội tới Virginia học tập và sinh sống. 

Hiện nay, UVA có khoảng 25.000 sinh viên, 2000 giảng viên và 1000 cán bộ nhân viên. Trường gồm 8 Đại học và 3 Cao học trực thuộc. Cùng với đó, đại học xác nhập thêm 2 trường Cao đẳng thành viên. 

✅✅✅ Xem thêm:

Thông tin về Đại học Brown

Thông tin về Đại học Stanford

2/ Lịch sử hình thành & phát triển đại học Virginia

Đại học Virginia thành lập vào năm 1819 tại Charlottesville, Virginia, Hoa Kỳ. Đây là ngôi trường do cựu Tổng thống Thomas Jefferson ký quyết định xây dựng và tổ chức những khóa học đầu tiên. Ông cũng đảm nhiệm cương vị chủ tịch hội đồng và tham gia giảng dạy một số môn học. 

lịch sử trường Virginia

Trong thời gian đầu, UVA tập trung bồi dưỡng các thanh niên tri thức của tiểu bang và nâng cao trình độ văn văn hoá liên bang. Từ năm 1930, trường bắt đầu mở rộng quy mô, tổ chức thêm môn học và thực hiện chiêu sinh. Tới nay, đại học Virginia gặt hái vô số thành tích nổi bật, có thể kể đến: 

 • Top 26 trường đại học Quốc gia tốt nhất nước Mỹ 
 • Top 10 trường đào tạo sau đại học tốt nhất nước Mỹ 
 • Top 5 trường đại học Quốc gia nghiên cứu khoa học/kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ 
 • Là ngôi trường của 2 đời Tổng thống Mỹ và vô số danh nhân, học giả nổi tiếng thế giới. 

3/ Đại học Virginia đào tạo ngành gì?

Hiện tại, University of Virginia triển khai đào tạo 3 hệ: Cao đẳng, đại học và sau đại học. Trong đó, hệ đại học chiếm 70% tổng số sinh viên. Ngoài ra, trường tổ chức thêm các lớp song bằng, lớp chứng chỉ, khóa học trao đổi với các trường đại học trong khu vực. 

chương trình đào tạo trường Virginia

Về lĩnh vực đào tạo, UVA giảng dạy 121 chuyên ngành. Tập trung vào các lĩnh vực như Chính trị, Khoa học, Y học, Kinh tế, Văn học, Nghệ thuật, Xây dựng, Truyền thông. 

Một số ngành “trọng điểm” của Virginia university gồm Y học, Công nghệ và Tâm lý học. Năm 2015, trường được tạp chí Science vinh danh vì những đóng góp nổi bật trong nghiên cứu Tâm lý và Y học lâm sàng. 

4/ Điều kiện xét tuyển của đại học Virginia

Nằm trong top các trường đại học Quốc gia tốt nhất Hoa Kỳ, Virginia university rất nghiêm ngặt trong khâu xét tuyển. Ngoài thành tích học tập, UVA còn chú trọng tới điểm SAT, ACT, đặc biệt là thành tích nghiên cứu khoa học của ứng viên. 

xét tuyển vào trường Virginia

Điều kiện xét tuyển đại học Virginia mới nhất cho các thí sinh như sau: 

 • Hoàn thành đầy đủ chương trình phổ thông hoặc đại học, có bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời)
 • Điểm GPA lọt top 10% học sinh xuất sắc nhất, trung bình 8.4 (hệ 10) và 3.5 (hệ 4)
 • Thành thạo tiếng Anh, điểm IELTS từ 7.0 trở lên, không chấp nhận các chứng chỉ khác ngoài IELTS 
 • Điểm SAT từ 1340 – 1430 (tuỳ theo ngành), kết quả bài thi SAT không quá 2 năm so với thời điểm thi
 • Điểm ACT từ 50 trở lên, kết quả bài thi ACT không quá 2 năm so với thời điểm thi 
 • Tối thiểu 01 thư giới thiệu, hoàn thành 1 – 2 bài luận theo yêu cầu của nhà trường 
 • Các giải thưởng học thuật/nghiên cứu khoa học kèm theo 
 • Bản thống kê hoạt động ngoại khóa của bạn và những thành tích tích đạt được 

Ngoài các nội dung trên, một số chuyên ngành tại VUA sẽ đưa ra các tiêu chí xét tuyển riêng. Thí sinh nên theo dõi gmail của trường để kịp thời bổ sung thông tin cần thiết. 

5/ Học phí đại học Virginia

Song song với điều kiện xét tuyển, học phí cũng là vấn đề ứng viên nên quan tâm. Hiện tại, mức học phí tại Virginia university khoảng 52.000 USD/năm (hệ cử nhân) và 32.0000 USD/năm (hệ cao học). Các khoản chi phí khác như ký túc xá, giáo trình, phí hoạt động sinh viên khoảng 10.000 USD/năm. 

Nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính, đại học Virginia cung cấp rất nhiều chương trình học bổng. Các gói hỗ trợ này dao động từ 50 – 100% tạo điều kiện cho sinh viên yên tâm học tập. 

Với bề dày thành tích và định hướng giảng dạy tiên tiến, đại học Virginia sẽ “đích đến” tuyệt vời trên con đường học tập của bạn. Chinh phục Virginia university ngay hôm nay với sự đồng hành của Ivycation Edu trong kỳ thi SAT/ACT.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ