Đại học Pennsylvania ở đâu? Đào tạo gì? Học phí bao nhiêu

Không chỉ nổi tiếng nhờ công viên Hershey, Falling Water House hay thung lũng Forge. Pennsylvania còn được thế giới biết tới khi là nơi tọa lạc của một ngôi trường danh giá – Đại học Pennsylvania. Pennsylvania có gì đặc biệt? Điều kiện xét tuyển như thế nào? Bài viết sẽ gợi ý cho bạn từ A – Z.

1/ Về trường trường đại học Pennsylvania ( upenn )

Nằm trong nhóm Ivy League cùng với Harvard và Columbia university, đại học Pennsylvania mang đến một âm sắc riêng khi thấm đẫm văn hóa miền Đông nước Mỹ. Pennsylvania university có gì mà lại nổi tiếng đến thế?

1.1/ Thông tin tổng quan

Đại học Pennsylvania ở đâu?

Đại học Pennsylvania ( gọi tắt Upenn, Penn ) nằm ở trung tâm thành phố Philadelphia, Pennsylvania 19104, Hoa Kỳ. Đây là một trong 9 viện tư thục lâu đời nhất xứ cờ hoa và cũng là nơi mang đậm dấu ấn học thuật thời kỳ Cách mạng mới.

đại học Pennsylvania

Tỷ lệ trúng tuyển?

Theo công bố của tờ Princeton, Pennsylvania là trường đại học khó thứ 6 nước Mỹ, khó thứ 3 trong Ivy League. Năm 2019, trường tiếp nhận 44.960 hồ sơ dự tuyển, nhận 7.44%, thực nhận sau đánh giá 5.46%. Tỷ lệ trung bình các năm khoảng 4.9%.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Philadelphia, PA 19104

Số điện thoại: 215-898-5000

Website: https://www.upenn.edu/

Email tuyển sinh: info@admissions.upenn.edu

Thông tin liên hệ giảng viên & sinh học:

https://directory.apps.upenn.edu/directory/jsp/fast.do

Văn phòng công tác sinh viên: webmaster@upenn.edu

Các thông tin khác:

https://www.facebook.com/UnivPennsylvania/

https://twitter.com/Penn

https://www.instagram.com/uofpenn/

✅✅✅ Xem thêm:

Đại học Stanford ở đâu? Có tốt không? Điều kiện xét tuyển & học phí

Đại học Yale ở đâu? Có tốt không? Điều kiện xét tuyển & học phí

1.2/ Lịch sử hình thành & phát triển

Pennsylvania university thành lập năm 1740 bởi Benjamin Franklin – chính trị gia và là một trong 4 nhà khai quốc Hoa Kỳ. Ông cũng là hiệu trưởng đầu tiên của trường, đảm nhận vị trí cố vấn học tập trong suốt nhiều năm.

lịch sử trường penn

Từ năm 1740 – 1764, trường lấy “mũi nhọn” là các ngành chính trị, tôn giáo, xã hội, thần học. Sinh viên chủ yếu là tầng lớp trí thức, có địa vị xã hội và rất ít sinh viên quốc tế.

Năm 1765 đánh dấu bước ngoặt đầu tiên khi đại học Pennsylvania thành lập viện Y khoa. Perelman. Perelman nhanh chóng trở thành trung tâm y tế lớn trong khu vực, sinh viên khóa đầu tiên của Viện y khoa cũng gia nhập đội ngũ quan chức Y tế của quốc gia.

Từ năm 1796 – 1881, trường mở rộng chuyên ngành giảng dạy và chính thức thành lập viện Kinh tế Wharton. Năm 1896, trường mở ra Hội sinh viên đầu tiên với nhiệm vụ tổ chức hoạt động, khích lệ tinh thần học tập của sinh viên.

Từ năm 1882 đến nay, trường vẫn giữ vị thế số 1 Pennsylvania và gia nhập Liên đoàn Ivy League. Qua 282 năm phát triển, trường có 16 hiệu trưởng, hiệu trưởng đương nhiệm là bà Amy Gutmann.

1.3/ Cơ sở vật chất

Theo báo cáo tài chính mới nhất, Pennsylvania university trích 1.5 tỷ đô từ ngân sách nhằm phục vụ cho việc tu bổ và nâng cấp. Hiện tại, trường rộng khoảng 299 mẫu Anh (121ha), khuôn viên chính nằm ở Tây Philadelphia, các khuôn viên phụ nằm rải rác ở phía Tây Nam và giáp với Sanfrancisco.

cơ sở vật chất trường upenn

Bên cạnh đó, đại học Pennsylvania xây dựng hơn 10 khu giảng dạy, 5 khu chức năng, 11 khu ký túc xá và một số trung tâm nghiên cứu. Ngoài ra, trường còn có sân vận động, khu vui chơi, bảo tàng và các điểm giải trí khác cho sinh viên.

Về cơ cấu, đại học Penn gồm 4 phân viện cử nhân, 12 phân viện sau đại học và chuyên nghiệp. Đặc biệt, đây là ngôi trường đầu tiên tại Đông Mỹ có viện Y khoa (1765), viện Kinh doanh (1881) và sáng lập Hội sinh viên (1896). Không sai khi khẳng định, đại học Pennsylvania đã đặt những “viên gạch” đầu tiên cho nền học thuật tại khu vực này.

2/ Thành tích nổi bật của trường đại học Pennsylvania 

Được biết đến với nickname “lò đào tạo tỷ phú”, đại học Pennsylvania khẳng định đẳng cấp Ivy League qua những thành tích sau:

 • Liên tục nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất thế giới; vị trí cao nhất là thứ 12
 • Hạng 1 ngành Y học theo bảng xếp hạng QS World University Ranking
 • Thuộc nhóm 7 trường đại học có nhiều công trình nghiên cứu khoa học nhất
 • Là trường cũ của 14 nguyên thủ quốc gia, 3 thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ, 36 người đoạt giải Nobel, 29 học giả Rhodes, 15 học giả Marshall, 16 người đoạt giải Pulitzer, 48 học giả Fulbright.

Đặc biệt, Penn university có tỷ lệ cựu sinh viên trở thành tỷ phú cao nhất thế giới. Trường ghi nhận 64 tỷ phú, hàng trăm CEO và các nhà đầu tư phố Wall. Một số cái tên nổi tiếng như: Cựu tổng thống Donald Trump, tổng thống Joe Biden, tỷ phú Warren Buffett, tỷ phú Elon Musk…

Tính tới năm 2022, ngân sách và nguồn hỗ trợ cho đại học Penn chạm mốc 14.7 tỷ đô, xếp hạng 7 trên toàn nước Mỹ. Về mặt đào tạo, trường “cán mốc” ở vị trí 17 thế giới năm 2019, 15 thế giới năm 2020, 12 thế giới năm 2021. Penn cũng là “cái nôi” của ngành kinh tế khi xếp hạng 8 toàn cầu ở phương diện nghiên cứu và thực thi.

3/ Chương trình đào tạo đại học pennsylvania ( penn )

Pennsylvania university triển khai chương trình giáo dục ở các hệ cao đẳng, đại học, sau đại học và tiến sĩ. Trong đó cử nhân 4 phân viên, cao học 12 phân viên, hơn 1000 tiến sĩ đang tiếp tục học tập và nghiên cứu.

chương trình đào tạo tại penn

Cùng với đó, đại học Pennsylvania có hơn 50 chuyên ngành chính, chia theo các khối Tự nhiên, Xã hội, Nghệ thuật, nghiệp vụ. Một số chuyên ngành trọng tâm là: Y học, Dược học, giáo dục học, kinh doanh, công nghệ, nha khoa, nghệ thuật, tâm lý.

4 Phân viên cấp bằng cử nhân gồm: Trường Nghệ thuật & Khoa học The College, trường Kỹ thuật khoa học ứng dụng, trường Y dược điều dưỡng, trường Wharton.

Mặt khác, Pennsylvania university cũng rất linh động khi tiếp nhận các sinh viên trao đổi, sinh viên học phần, sinh viên lấy bằng liên ngành, sinh viên liên thông…

Hiện nay, đại học Penn có khoảng 20.000 sinh viên, gần 4800 giảng viên và 3000 công/nhân viên. Tỷ lệ sinh viên quốc tế tại đây khá cao, khoảng 2000 người/150 quốc gia.

Một số chuyên ngành nổi bật của upen.

 • Nhân chủng học
 • Kiến trúc
 • Sinh học
 • Hóa học
 • Nghiên cứu điện ảnh
 • Thiết kế
 • Tiếng Anh 
 • Mỹ thuật
 • Kinh tế học
 • Khoa học máy tính
 • Cơ khí
 • Khoa học y sinh
 • kế toán
 • Tài chính
 • Bảo hiểm
 • Điều dưỡng

4/ Yêu cầu đầu vào đại học Pennsylvania

Yêu cầu đầu vào đại học Pennsylvania như sau:

 • Đầy đủ chứng chỉ về Tiếng Anh (nếu bạn không thuộc quốc gia/vùng lãnh thổ nói tiếng Anh); điểm từ 7.0 trở lên
 • GPA bình quân từ 3.6, thuộc top 10% sinh viên xuất sắc tại trường phổ thông hoặc đại học mà bạn từng theo học.
 • Điểm SAT từ 1475 trở lên, ACT trung bình 68 ( tổng điểm 2 phần thi toán & đọc )
 • Có tối thiểu 1 thư tiến cử, thực hiện tối thiểu 1 bài luận, vượt qua vòng đánh giá tiêu chuẩn của nhà trường

Đại học Pennsylvania không quá đặt nặng việc bạn có đạt giải thưởng quốc tế hay không. Tuy nhiên, trường lại rất đề cao vòng đánh giá tiêu chuẩn và chuỗi hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Vì vậy nếu muốn apply ngôi trường này, bạn cần tìm hiểu kỹ về các yếu tố trên nhé.

5/ Học phí trường đại học Pennsylvania

Nhìn chung, học phí tại Pennsylvania university tương đương với các trường Ivy League. Trung bình 1 năm tiền học vào khoảng 48.000 – 53.000 đô, cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo ngành học mà bạn chọn.

Ngoài ra, sinh viên sẽ phải đóng lệ phí từ 1200 – 1300 đô cho nhu yếu phẩm, sách vở và các hoạt động trong trường. Sinh viên ở ký túc xá đóng thêm 8.000 – 10.000 đô phí ăn ở, sinh hoạt. Trường học miễn phí hoàn toàn cho hệ tiến sĩ.

Giống như các trường Ivy League khác, Pennsylvania university luôn có quỹ học bổng cho mọi sinh viên. Mức hỗ trợ lớn nhất lên tới 42.000 đô, gần như ‘đài thọ” toàn bộ vé máy bay, bảo hiểm, tiền học cho sinh viên.

Với những thành tích học thuật đáng nể, Pennsylvania xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo của bạn khi đặt mục tiêu du học Mỹ.

Bạn muốn trở thành một mảnh ghép của đại học Pennsylvania? Liên hệ với Ivycation Edu để nhận tư vấn và luyện thi SAT/ACT ngay từ hôm nay nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ