Trường Đại học Cornell đào tạo ngành gì? Học phí bao nhiêu

Đại học Cornell không chỉ nổi tiếng bởi bề dày lịch sử mà còn bởi thành tích học thuật ‘không phải dạng vừa’. Bạn muốn đặt chân tới Cornell và hòa mình vào không gian tri thức nơi đây? Khám phá bài viết để hiểu rõ hơn về điều kiện xét tuyển và tỷ lệ độ trong bài viết sau.

1/ Về đại học cornell

Nhắc tới một mảnh không thể thiếu của Liên đoàn Ivy League người ta sẽ nhớ ngay đến Cornell – trường đại học danh giá tại New York city. Cùng Ivycation Edu điểm qua một vài thông tin về ngôi trường này nhé.

1.1/ Tổng quan thông tin

Đại học Cornell tọa lạc tại Ithaca, New York, Hoa Kỳ – Một thành phố sôi động và giàu lịch sử. Được mệnh danh là “trung tâm học thuật New York”, Cornell hội tụ các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong nhiều lĩnh vực và sở hữu lực lượng sinh viên ưu tú.

trường đại học Cornell

Thuộc top các trường hàng đầu nước Mỹ, Cornell university có tỷ lệ trúng tuyển rất thấp. Theo số liệu thực tế, tỷ lệ trúng tuyển trung bình vào khoảng 5%, năm cao nhất lấy 9.2%, năm thấp nhất lấy 4.7%. Vì vậy, để đỗ vào Cornell, bạn phải thực sự ưu tú.

Năm 2021, trường Cornell nhận được tổng 67.000 đơn đăng ký, chấp nhận 5863 đơn, sinh viên quốc tế chiếm gần 50%, châu Á 34.7%. Xét riêng trong nhóm Ivy League, Cornell nhận mức sinh viên khá thấp nhưng tỷ lệ sinh viên Quốc tế trúng tuyển lại vượt trội.

✅✅✅ Đọc thêm về:

Đại học Brown ở Mỹ đào tạo chuyên ngành gì? Điều kiện tuyển sinh

Đại học Stanford tuyển sinh như thế nào? Có ngành học gì?

1.2/ Lịch sử hình thành & phát triển

Đại học Cornell thành lập ngày 27 tháng 4 năm 1865 bởi cơ quan lập pháp bang New York, Hoa Kỳ. Ngay sau đó, trường được ủy quyền cho thượng nghị sĩ Ezra Cornell, ông quyên tặng trang trại tại Ithaca của mình để xây dựng và ủng hộ số tiền 500.000 đô la làm vốn ban đầu. Vào năm 1866, trường chính thức đổi tên là Cornell.

Trong 3 năm đầu tiên, Cornell university tiếp tục hoàn thiện xây dựng và bắt đầu cho việc chiêu sinh. Lúc này, Andrew Dickson White – một nhà giáo dục nổi tiếng tiếp nhận quyền hiệu trưởng, ông tiến hành xây dựng bộ máy nhân sự, triển khai chương trình đào tạo và tạo dựng triết lý giáo dục cho nhà trường.

lịch sử trường Cornell

Ngày 7 tháng 10 năm 1868, Cornell university chính thức cắt băng khánh thành và đón khóa sinh viên đầu tiên. Khóa học này có tổng cộng 412 nam sinh viên, hơn 20 giảng viên và 50 cán bộ nhân viên. Trường tập trung đào tạo chính trị, kinh doanh, y học và kiến trúc.

Từ năm 1894 – 1960, đại học Cornell tiến hành mở rộng các khoa, thu hút sinh viên và tạo điều kiện nhập học cho sinh viên nữ và Quốc tế. Dưới sự cho phép của chính quyền New York, trường thành lập thêm 9 trường cao đẳng trực thuộc, 4 trường đại học thành viên, thiết lập hệ đào tạo chỉn chu nhất.

Từ năm 2000 tới nay, Cornell tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo/liên kết Quốc tế. Trường trải qua 10 đời hiệu trưởng, tổng số sinh viên hiện tại khoảng 23.600 sinh viên, gồm đại học, sau đại học và sinh viên chuyên nghiệp.

1.3/ Cơ sở vật chất & môi trường học tập sinh viên

Theo khảo sát của Princeton Review, Cornell university xếp hạng 3 toàn quốc về chất lượng đời sống sinh viên. Điều này đủ để thấy rằng, cơ sở vật chất và môi trường học tập của sinh viên tại Cornell cực kỳ chất lượng.

Về khuôn viên, trường rộng khoảng 2300 mẫu Anh, khoảng 930ha, là ngôi trường rộng rãi bậc nhất New York. Cornell có ba khuôn viên chính là Ithaca, khuôn viên New York mở rộng và một vài cơ sở khác.

điều kiện học tập ở Cornell

Ithaca: là trụ sở chính, bao gồm hàng chục tòa nhà, gần 2000 phòng học, 2 trung tâm nghiên cứu, chuỗi thư viện, sân vận động và nhà hát. Tất cả được thiết kế theo phong cách Gothic. Đây là nơi ban điều hành và học tập chính của sinh viên.

Khuôn viên New York mở rộng nằm ở Manhattan, là nơi tọa lạc của trường Cao đẳng Y, khoa học Y và trường Kỹ thuật Cornell.

Một vài cơ sở khác nằm rải rác tại nước Mỹ và nước ngoài như Doha Qatar. Đa số các chi nhánh này dành cho công tác nghiên cứu đặc thù hoặc phát triển thị trường của đại học.

Về cơ sở vật chất, đại học Cornell đầu tư bình quân 1.3 – 1.5 tỷ đô cho thiết bị giảng dạy và nghiên cứu mỗi năm. 100% máy móc là sản phẩm tối tân, tính năng cao, phục vụ đắc lực cho sinh viên từng chuyên ngành.

Về ăn ở và sinh hoạt, Cornell university có 3 cơ sở dành cho sinh viên nội trú gồm cơ sở Bắc, cơ sở Tây và College Town, bình quân gần 1000 phòng ở. Nhà trường cũng xây dựng khu phức hợp nghệ thuật – thể thao – giải trí – ăn uống cho sinh viên và cán bộ nhân viên.

2/ Thành tích nổi bật của trường đại học cornell

Bên cạnh bề dày truyền thống, đại học Cornell còn giàu có về thành tích học thuật. Cùng điểm qua các “dấu ấn” chói sáng của ngôi trường này:

 • Top 10 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất nước Mỹ theo US News
 • Top 7 Trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ năm 2020 theo chuyên trang THE
 • Top 9 Trường đại học tốt nhất thế giới năm 2020 theo chuyên trang QS
 • Top 8 Trường đại học có đóng góp to lớn cho nước Mỹ năm 2022 theo The Washington Monthly
 • Top 1 trường đào tạo Kiến trúc tốt nhất nước Mỹ theo QS
 • 3 thành viên đoạt giải Nobel, 2 giải Crafoord, 2 giải Turing, 3 giải Field, 4 giải Pulitzers, 34 học giải Marshall, 34 học giả Rhodes…
 • Là trường cũ của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như: Tổng thống Đài Loan Lee Teng Hui, chủ tịch Cuba Mario Garcia Menocal, thủ tướng Iran Jamshid Amu Zegar, Bộ trưởng bộ Tư pháp Hoa Kỳ Janet Reno…
 • Đào tạo ra hàng chục tỷ phú và hàng trăm CEO tại các tập đoàn lớn trên thế giới.

3/ Chương trình đào tạo – ngành học của trường

Ước tính tới năm 2023, đại học Cornell triển khai đào tạo gần 80 ngành học, áp dụng cho 4 hệ và nhu cầu từ ngoài trường. 

chương trình giáo dục ở Cornell

Một số ngành học tiêu biểu tại Cornell gồm:

 • Kinh tế – Quản trị kinh doanh
 • Kỹ thuật cơ khí – Kỹ thuật mềm – Kỹ thuật bậc cao
 • Công nghệ và khoa học công nghệ
 • Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản
 • Khoa học xã hội và truyền thông
 • Luật
 • Kiến trúc và xây dựng công trình
 • Nghệ thuật
 • Y tế và sức khỏe
 • Tôn giáo học, khảo cổ, chính trị, văn hóa…

Dễ dàng nhận thấy, các ngành học tại Cornell bao quát mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Một số ngành “mũi nhọn” của trường là Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, khoa học ứng dụng, Kiến trúc và Luật. Để vào được các khoa này, bạn phải có thành tích xuất sắc và từng đạt giải thưởng chuyên ngành cấp quốc gia trở lên.

Nếu có điều kiện thời gian và kinh tế, sinh viên tại Cornell được phép học văn bằng kép hoặc song bằng. Nhà trường thường xuyên tổ chức chương trình trao đổi sinh viên, nghiên cứu mùa hè và đào tạo tại chức cho người đã đi làm.

4/ Học phí trường Cornell

Năm học 2022 – 2023, mức học phí tại Cornell không có sự thay đổi quá nhiều, trung bình từ 55 – 64 ngàn đô/năm, bao gồm học phí, lệ phí và các khoản phí phát sinh. Mức giá cụ thể cho từng hệ đào tạo như sau:

 • Chương trình cử nhân chính quy: 62.456 USD
 • Chương trình cử nhân hợp đồng: 41.958 USD (Áp dụng cho học sinh là cư dân tại bang New York)
 • Chương trình cử nhân hợp đồng 2: 62.456 USD (Áp dụng cho học sinh không phải cư dân tại New York)
 • Chương trình thạc sĩ: 30.000 – 45.000 USD/2 năm; trả thêm 15.000 USD cho năm chuyên sâu thứ 3
 • Phí Y tế: 434 USD
 • Phí hoạt động sinh viên: 310 USD
 • Giáo trình và thiết bị học tập: 1000 USD
 • Các khoản phí khác: 2000 USD

Đối với các sinh viên có nhu cầu ở kí túc xá, bạn sẽ phải trả thêm các khoản tiền sau:

 • Phòng ở ký túc: 17.088 USD/năm
 • Phí đi lại/dọn dẹp/cơ sở vật chất: 1412 USD/năm
 • Ăn uống tại bếp ăn sinh viên: 5.412 USD/năm

Riêng hệ tiến sĩ hoặc nghiên cứu sinh cấp cao tại Cornell, bạn sẽ được tài trợ toàn bộ tiền học và tiền sinh hoạt. Hơn thế, mỗi tháng nhà trường sẽ cấp cho bạn từ 1500 – 2.000 đô nhằm phục vụ công tác nghiên cứu.

Mặt khác, dù tiền học phí + ăn ở ở mức khá cao nhưng Cornell có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên. Bình quân các gói hỗ trợ từ 43.000 – 72.000 đô, sinh viên có thể tham khảo và làm đơn hỗ trợ tài chính nếu cần thiết.

Ngoài ra trong suốt năm học, bạn sẽ có cơ hội giành các gói học bổng nhỏ hơn nếu thành tích học tập xuất sắc hoặc đạt giải thưởng liên quan tới thể thao và nghệ thuật. Các mức học bổng từ 10.000 – 15.000 đô, không quá nhiều nhưng đủ để bạn trang trải đó.

5/ Điều kiện xét tuyển đại học Cornell

Thuộc nhóm Ivy League danh giá nên để vào được Cornell, bạn phải có thành tích xuất sắc cả về học tập lẫn rèn luyện. Theo công bố mới nhất từ Cornell, điều kiện xét tuyển cho học sinh/sinh viên năm 2023 là:

 • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông/Đại học, không thuộc diện cấm thi tuyển
 • Kết quả GPA bậc Trung học/Đại học tối thiểu 8.0 (Hệ 10) và 3.2 (Hệ 4); thuộc top 7% sinh viên giỏi nhất
 • Điểm SAT trung bình 1430, môn Toán trung bình 680, môn Đọc trung bình 650
 • Điểm ACT trung bình 48, bài ACT sẽ tổ chức thi lần 2 theo yêu cầu của nhà trường
 • Trình độ tiếng Anh tốt, Ielts từ 7.0 trở lên, biết nhiều ngôn ngữ là một lợi thế
 • Có tối thiểu 02 thư giới thiệu từ nhà trường và người hướng dẫn, thư giới thiệu có đóng dấu chứng nhận
 • Hoàn thành tối thiểu 01 bài luận theo chủ đề nhà trường đưa ra, bài luận trình bày theo form chuẩn của trường
 • Bản tóm tắt sơ lược về quá trình rèn luyện/hoạt động ngoại khóa của bạn
 • Giấy chứng nhận giải thưởng (từ cấp quốc gia trở lên) nếu có

Nhìn chung, so với các trường Ivy League khác thì điều kiện xét tuyển vào Cornell tương đối “dễ thở”. Tuy nhiên, bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng từ năm đầu phổ thông, hoàn thành các bài thi cần thiết để apply hồ sơ sớm nhất nhé.

Không chỉ là một ngôi trường danh tiếng, đại học Cornell còn đại diện cho nền học thuật – văn hóa – tri thức của mảnh đất New York Hoa Kỳ. Bạn muốn trở thành tân sinh viên Cornell, liên hệ với Ivycation Edu để được định hướng, luyện thi SAT/ACT và chinh phục giấc mơ ngay từ hôm nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ