Đại học Colgate đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

Đại học Colgate là một trong những “thánh địa” du học được sinh viên lựa chọn trong thời gian gần đây. Colgate university đào tạo các chuyên ngành nào? Trúng tuyển vào trường khó hay dễ? Cùng chuẩn bị hành trang du học Mỹ với Ivycation Edu nhé. 

1/ Về đại học Colgate

Được mệnh danh là ngôi trường đẹp nhất Hoa Kỳ. Đại học Colgate sẽ chinh phục bạn bởi kiến trúc độc đáo cùng nhiều thắng cảnh phong phú. Dạo một vòng Colgate với những thông tin sau: 

1.1/ Thông tin tổng quan

Đại học Colgate ở đâu?

Colgate university tọa lạc tại thị trấn Hamilton, New York, Hoa Kỳ. Đây là một vùng ngoại ô rộng lớn với khí hậu trong lành và rất nhiều thắng cảnh đẹp. Tổng diện tích của trường khoảng 575 mẫu, gồm nhiều toà nhà, khu nghiên cứu và sân vận động. 

đại học Colgate

Một điểm thú vị của Colgate university là 100% kiến trúc đều được xây dựng bằng đá. Khuôn viên chính tại Colgate có tới 30 tòa nhà, 2 viện nghiên cứu, nhà thờ, bảo tàng, nhà hát và hệ thống ký túc xá hiện đại. 

Tỷ lệ trúng tuyển

Đại học Colgate có mức trúng tuyển khá cao, trung bình từ 27 – 28%. Đây là con số khả thi cho mọi sinh viên đặc biệt là sinh viên Quốc tế. Hiện nay, trường có khoảng 3200 sinh viên, ở cả 3 hệ cao đẳng, đại học và sau đại học. 

✅✅✅ Xem thêm thông tin về:

Đại học Stanford 

Đại học Yale

2/ Lịch sử hình thành & phát triển đại học Colgate

Đại học Colgate là ngôi trường lâu đời nhất tại vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Trường được thành lập vào năm 1819 bởi Baptist Education Society – một tổ chức xã hội thuộc chính quyền bang New York. Sau đó 71 năm, trường đổi tên thành Colgate university để tôn vinh những cống hiến của William Colgate vì những cống hiến của ông. 

lịch sử Colgate

Trong 10 năm đầu, Colgate university tập trung đào tạo 2 hệ cao đẳng và đại học. Các môn học chủ yếu gồm Nghệ thuật, Kiến trúc, Hội hoạ, Xây dựng. Đặc biệt, trường chỉ dành cho nam sinh và học tập theo dạng “khai phóng” (phát triển tự do/cá tính cá nhân). 

Năm 1826, đại học Colgate bước vào công cuộc cải cách đầu tiên. Trường mở rộng quy mô, xây dựng thêm các khu học tập và bắt đầu có ký túc xá. Từ năm 1850, nhà trường triển khai thêm một số môn học như Sư phạm, Chính trị, Triết học, Khoa học công nghệ. Tới năm 1970, trường chính thức chuyển qua giáo dục đồng học (dạy cả nữ sinh) và chấp nhận sinh viên quốc tế. 

Cho tới ngày nay, hệ thống giáo dục của Colgate đã hoàn thiện và đi vào vận hành. Trường liên tục khẳng định vị thế của mình bằng các thành tích đáng nể sau: 

 • Hạng 1 các trường đại học có khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ (2010 và 2014).
 • Hạng 1 các trường có giá trị di động xã hội tốt nhất nước Mỹ (2020).
 • Hạng 5 các trường đại học có cựu sinh viên thành đạt và thuộc top triệu phú Mỹ.
 • Liên tục lọt top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới. 
 • Hạng 18 trường đào tạo Nghệ thuật tốt nhất thế giới.
 • Là trường cũ của hàng trăm học giả và người nổi tiếng. 

3/ Đại học Colgate đào tạo ngành gì?

Tính đến 2023, đại học Colgate đào tạo 55 chuyên ngành, áp dụng cho 3 hệ cao đẳng, đại học và sau đại học. 55 ngành học xoay quanh các lĩnh vực chính như: Nghệ thuật, Sư phạm, Khoa học, Kỹ thuật, Truyền thông, Y học, Luật học, Tâm lý, Chính trị, Tôn giáo…

chương trình đào tạo trường Colgate

Các chuyên ngành tiềm năng nhất của Colgate là Sư phạm, Nghệ thuật, Kiến trúc, Xây dựng, Truyền thông. Những chuyên ngành này thường có điểm đầu vào khó hơn và yêu cầu xét tuyển nhiều hơn. Đổi lại, sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành trên đều có mức lương rất lý tưởng. 

Ngoài 55 ngành học chính, Colgate university tổ chức thêm 22 chương trình trao đổi sinh viên. Sinh viên Colgate có cơ hội du học từ 1 – 2 năm tại các quốc gia như Nhật Bản, Ấn Độ, Phần Lan, Trung Quốc. Do vậy, sinh viên quốc tế đến Colgate sẽ được học tập tại ít nhất 2 quốc gia trên thế giới. 

4/ Điều kiện xét tuyển của đại học Colgate

Nhìn chung, đại học Colgate không quá khắt khe trong khâu xét tuyển. Sinh viên cần đảm bảo học lực giỏi trở lên, thành thạo ngoại ngữ và có thành tựu trong hoạt động ngoại khoá. Cùng Ivycation Edu “điểm” qua một số tiêu chí: 

 • Hoàn thành chương trình phổ thông/đại học, ưu tiên ứng viên thuộc top học sinh/sinh viên giỏi. 
 • GPA bình quân 8.0 (hệ 10) hoặc 3.0 (hệ 4), không có môn nào dưới 5.0.
 • Điểm Ielts từ 6.5, kết quả Ielts có giá trị trong vòng 2 năm kể từ thời điểm dự thi.
 • Điểm SAT/ACT theo yêu cầu của nhà trường, mức điểm tiêu chuẩn sẽ thay đổi theo từng năm.
 • Hồ sơ hoạt động ngoại khóa bạn từng tham gia, trình bày theo mẫu của nhà trường. 
 • Tối thiểu 01 thư giới thiệu, hoàn thành 02 bài luận theo yêu cầu của nhà trường. 
 • Thống kê giải thưởng đạt được (tính từ cấp Quốc gia); Các công trình nghiên cứu khoa học (nếu có).

Chú ý: Các sinh viên apply học bổng sẽ có bộ hồ sơ ứng tuyển riêng

Bên cạnh các tiêu chí xét tuyển, ứng viên cần tìm hiểu thêm về học phí và các khoản phí khác trước khi du học. Học phí của Colgate university dao động từ 55.000 – 57.000 đô, các khoản phí khác từ 9.000 – 10.000 đô. Với hệ thạc sĩ, học phí khoảng 15.000 – 20.000 đô/năm. 

Đặc biệt, đại học Colgate cung cấp rất nhiều gói học bổng cho sinh viên. Thống kê cho thấy khoảng 83% sinh viên nhận được học bổng. Các gói hỗ trợ từ 40 – 100%, giúp sinh viên và gia đình giảm bớt áp lực tài chính. 

Những thông tin về đại học Colgate hy vọng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi “chinh phục” ngôi trường này. Mọi nhu cầu tư vấn du học, luyện thi chứng chỉ du học vui lòng liên hệ với Ivycation Edu, trung tâm luôn sẵn sàng giúp bạn mọi nơi, mọi lúc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ