Đại học Chicago đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển ra sao?

Đại học Chicago là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ. Nổi tiếng với chất lượng giáo dục tốt, môi trường học tập thân thiện và các chương trình nghiên cứu đa dạng. Nếu bạn đang có dự định du học, Chicago University chắc hẳn sẽ là một lựa chọn cực kỳ tốt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

1/ Về đại học Chicago

Đại học Chicago (gọi tắt là UChicago) là trường tư nhân được thành lập bởi “ông trùm” dầu mỏ  John Rockefeller – nhà tỷ phú đầu tiên của thế kỷ XIX.

1.1/ Tổng quan về Chicago

UChicago nổi tiếng với số nhân tài đoạt giải Nobel kinh tế khá cao trên thế giới (chiếm 40%). Năm 2021-2022, ngôi trường Chicago xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất của US News tại Hoa Kỳ.

Đại học Chicago ở đâu?

UChicago toạ lạc tại Chicago – Trung tâm tài chính của Hoa Kỳ, cũng là một trong những trung tâm văn hóa, khoa học và giáo dục quan trọng nhất toàn quốc.

Đại học Chicago

Chicago được biết đến là một trong những thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ (sau New York và Los Angeles). Tạo nên cơ hội thực tập và việc làm tuyệt vời cho sinh viên.

Tỷ lệ trúng tuyển

Theo số liệu thống kê mới nhất từ US News, tỷ lệ chấp nhận của Chicago University chỉ đạt 6%. Điều này có nghĩa là mức độ cạnh tranh khi tuyển sinh tại trường là cực cao.

Ngay từ giai đoạn đầu thành lập, Harper – Vị hiệu trưởng đầu tiên của trường đã đặt ra những tiêu chí khắt khe trong việc tuyển chọn giáo viên và sinh viên. Vì vậy, bạn bắt buộc phải có đủ kiến thức và tài năng, cũng như sự cố gắng để đặt chân tới đây.

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ:

Hội trường Edward H. Levi 5801 S. Ellis Ave.

Chicago, IL 60637 

infocenter@uchicago.edu

Điện thoại: 773.702.1234

1.2/ Lịch sử hình thành & phát triển

Tiền thân của Đại học Chicago là trường truyền giáo do Nhà thờ Baptist Mỹ thành lập. Nhưng phải đóng cửa năm 1886 vì vấn đề tài chính. Năm 1890, Rockefeller bắt đầu cho xây dựng lại đại học Chicago. Với hy vọng sẽ tạo nên một trường đại học sánh ngang với Harvard và Yale.

lịch sử của trường Chicago

Đây là ngôi trường tiên phong trong việc tuyển dụng nữ sinh và bổ nhiệm giáo viên nữ trong các cơ sở giáo dục đại học. Đồng thời, ngay từ ngày thành lập trường, UChicago đã tiếp nhận cả những học sinh thuộc diện dân tộc thiểu số.

Giáo sư Frederick Rudolph từng viết trong cuốn sách The American College and University (năm 1962): “Việc thành lập Đại học Chicago đã có tác động sâu sắc đến triển vọng chung của giáo dục đại học Mỹ.”

Với hơn 125 năm lịch sử phát triển, Chicago University đã góp phần không nhỏ vào việc đào tạo và phát triển các nhà khoa học, nhà văn, nhà lãnh đạo và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Năm 2022, UChicago đứng vị trí thứ 10 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS. Tính đến tháng 10 năm 2020, cựu sinh viên và đội ngũ giáo viên của UChicago đã có 100 người đoạt giải Nobel, 10 người đoạt Huy chương Fields.

1.3/ Điều kiện cơ sở vật chất, đời sống sinh viên

UChicago có 12 cơ sở nghiên cứu khoa học và 113 trung tâm nghiên cứu. Trường có 6 thư viện, nhiều bảo tàng quy mô lớn và có Nhà xuất bản Đại học Chicago, cung cấp cho sinh viên một lượng lớn tài nguyên học thuật.

cơ sở trường Chicago

Khuôn viên của trường Chicago có diện tích khoảng 217 mẫu Anh, chủ yếu là các tòa nhà kiểu Gothic và được bao quanh bởi các khu vườn sinh thái. Môi trường học tập luôn đáp ứng tiêu chí: rộng rãi, hiện đại, tiện nghi.

Trường cung cấp tổng cộng 36 ký túc xá dành cho sinh viên đại học, được phân bổ trong 10 khu phức hợp. Mỗi ký túc xá đều có phòng khách và sảnh lớn để tạo không gian hoạt động thoải mái cho các câu lạc bộ sinh viên.

Đại học Chicago rất đa dạng với hơn 15.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Tạo nên một môi trường học tập đa văn hóa, thoả sức để bạn sáng tạo và phát triển.

2/ Đại học Chicago đào tạo ngành gì?

UChicago yêu cầu sinh viên đại học phải hoàn thành 15 môn học chính, thông thạo ngoại ngữ, vượt qua bài kiểm tra bơi lội và tối đa 3 môn giáo dục thể chất. Sau khi hoàn thành, sinh viên có thể học chuyên sâu và lựa chọn chuyên ngành phù hợp cho mình.

Tại trường có 50 chuyên ngành chính và 28 chuyên ngành phụ, các khoa nổi bật bao gồm:

 • Khoa Thiên văn học và Vật lý thiên văn
 • Khoa Khoa học Máy tính 
 • Khoa Địa vật lý
 • Khoa Toán
 • Khoa Tâm lý học
 • Khoa Nhân văn
 • Khoa Khoa học sinh học
 • Khoa Tư tưởng xã hội
 • Khoa Xã hội học

3/ Điều kiện xét tuyển vào đại học Chicago

Trước khi đăng ký tuyển sinh, bạn cần nắm rõ một số điều kiện xét tuyển vào UChicago:

đỗ vào trường Chicago

 • GPA đạt khoảng 4.48/5.0
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • 1 thư giới thiệu của giáo viên
 • Chứng chỉ thi SAT (1510-1580 điểm) hoặc ACT (33-35 điểm)
 • IELTS 7.0 (1 kỹ năng không dưới 7.0 điểm) hoặc TOEFL 600/250/104
 • Viết 1 bài luận xin ứng tuyển vào UChicago.

Ngoài ra, các ứng viên quốc tế phải nộp thêm một số thông tin cá nhân để hoàn thành đơn xin nhập học vào UChicago.

4/ Học phí đại học Chicago

Học phí tại trường Chicago năm 2022-2023 ước tính là 61.179 USD. Chi phí cho sách vở và vật dụng học tập sẽ vào khoảng 1.800 USD, bảo hiểm y tế cho năm học tương ứng là 4.800 USD.

Nếu bạn quan tâm đến việc học tập tại Chicago University, hãy tìm hiểu kỹ những chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng để giảm bớt áp lực kinh tế.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu biết tổng quan về đại học Chicago. Hy vọng bạn sẽ sớm nắm giữ “tấm vé” đặt chân đến ngôi trường đại học danh giá, thực hiện được ước mơ du học Hoa Kỳ của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ