Đại học Brown ở đâu? Đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển

Trường đại học Brown là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Nơi nổi tiếng với thành tích sinh viên xuất sắc dẫn đầu trong các lĩnh vực. Mời các bạn cùng Ivycation tham khảo thông tin về Brown  qua bài viết.

1/ Về trường đại học Brown Mỹ 

Đại học Brown gọi tắt BU là ngôi trường nổi tiếng ở Mỹ thu hút hàng ngàn du học sinh, sinh viên mới mỗi năm. 

1.1/ Thông tin chung 

Đại học Brown ở đâu?

Trường hiện tọa lạc tại thành phố Providence, tiểu bang Rhode Island, Hoa Kỳ.

đại học Brown

Tỷ lệ chúng tuyển

Tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào trường năm 2020 là 7,7%. Thậm chí đến năm 2022 con số này chỉ còn 7,2%. Theo đó trong năm 2022 có tới 35.438 lá đơn xét tuyển vào Brow. Tuy nhiên số học viên đỗ đại học chỉ có 2.566. 

Như vậy cứ 100 thí sinh thi vào trường thì chỉ có 7 bạn đủ điều kiện được nhận. Với tỷ lệ chọi cao như vậy đòi hỏi học viên phải có thành tích học tập và tư duy xuất sắc.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của Brown đặt tại College Hill thuộc thành phố Providence. Một vị trí giao thông thuận lợi. Vì vậy, sinh viên có thể di chuyển dễ dàng dù sử dụng bất cứ phương tiện nào. Cộng thêm không gian trông giữ xe rộng rãi, thoáng đãng.

Trường có số tòa nhà 228 với tổng diện tích lên tới 6.800.000 feet vuông. Các tòa nhà mang kiến trúc cổ kính xen lẫn chất liệu xây dựng hiện đại. Không gian xanh bao phủ khắp nơi. Mỗi phòng học, phòng thí nghiệm đều lắp đặt máy móc, trang thiết bị, dụng cụ học tập tân tiến, hiện đại nhất. 

cơ sở vật chất ở Brown

Phòng học bố trí bàn ghế, vị trí giảng dạy của giáo viên thông minh, tinh tế. Mang tầm vóc của một trong những trường đại học top đầu thế giới. 

Trường có hệ thống phòng khám y tế, ký túc xá hiện đại, tiện nghi cho sinh viên. Đảm bảo đời sống tốt nhất để sinh viên an tâm học tập.

Mạng lưới thư viện và công trình nghiên cứu đồ sộ, học viên tha hồ tham khảo. Kích thích tư duy tìm tòi, sáng tạo, tự nghiên cứu của các em.

Chất lượng giảng viên xuất sắc

Những giảng viên tại đây đều là những giáo sư tiến sĩ hoặc các nhà nghiên cứu sinh hàng đầu trên thế giới. Các sinh viên không chỉ được đào tạo mà còn có cơ hội hợp tác với các thầy cô của trường trong tương lai. 

1.2/ Lịch sử hình thành và phát triển 

Đại học Brown ra đời năm 1764 tại Warren với tên gọi lúc đó là cao đẳng Rhode Island. Đến năm 1770, trường chuyển tới Providence. 1804 đổi tên thành Brown. Vào năm 1971 cơ sở hợp nhất với cao đẳng Pembroke và trở thành Brown University như ngày nay. 

Trong suốt nhiều năm hoạt động, Brown đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực của đời sống như y học, chính trị, kinh tế, công nghệ, khoa học.

1.3/ Môi trường học tập 

Brown tạo ra môi trường học tập sáng tạo cho sinh viên. Có nhiều chương trình kích thích tư duy, kỹ năng, các công trình nghiên cứu thú vị. Tiêu biểu phải kể đến Brown Design Workshop. Một trong những không gian học bằng hình thức hội thảo cho tất cả các sinh viên. 

môi trường học tập ở Brown

Brown Design Workshop không chỉ giúp học viên thể hiện được những khả năng của thân bằng các công trình nghiên cứu. Sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng khác như làm việc nhóm, giải quyết các vấn đề ứng dụng thực tế. Học viên được thực hành trực tiếp trong không gian an toàn, tài nguyên được tài trợ đầy đủ, miễn phí.

Ngoài ra còn có Trung tâm Doanh nhân Nelson với kinh phí đầu tư lớn. Là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn của sinh viên, giảng viên và các doanh nhân trong lĩnh vực kinh tế.

2/ Thành tích của trường đại học Brown

Đại học Brown là cái nôi đào tạo ra các sinh viên ưu tú. Có rất nhiều học viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành những người có sức ảnh hưởng đến nền kinh tế, chính trị, nhà khoa học nổi tiếng,.. Vì vậy trường được giới chuyên môn đánh giá cao với rất nhiều thành tựu nổi bật như.

 • Xếp thứ 5 trường cao đẳng tốt nhất 2021 do The Wall Street Journal / Times Higher Education bình chọn. Cùng năm đó Forbes xếp hạng Brown đứng ở vị trí 26 trong số các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.
 • US News & World Report xếp Brown đứng thứ nhất về chất lượng giảng dạy, hạng 20 các trường đổi mới nhất, đứng thứ 18 trong những trường có giá trị tốt nhất năm 2021.
 • Washington Monthly xếp Brown đứng thứ 37 trường đại học Hoa Kỳ dựa trên những cống hiến cho xã hội, các công trình nghiên cứu năm 2020.
 • Năm 2020 của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đưa ra dữ liệu mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính trường Brown cao nhất ở Hoa Kỳ.
 • Năm 2014, forbes xếp Brown đứng thứ 7 trong danh sách các trường đại học có số lượng đào tạo ra nhiều doanh nhân nhất nước Hòa Kỳ.

3/ Chương trình đào tạo đại học Brown 

Chương trình học thuật tại Brown lên tới 40 khoa. Trong đó phải kể đến một số chuyên ngành nổi tiếng của trường như.

 • Khoa học máy tính 
 • Khoa kinh tế 
 • Khoa Lịch sử Nghệ thuật và Kiến trúc
 • Nghệ thuật trừu tượng 
 • Khoa Toán học
 • Khoa Bệnh lý và Y học Xét nghiệm
 • Khoa Triết học
 • Khoa Vật lý
 • Khoa Khoa học Chính trị
 • Khoa xã hội học
 • Khoa nghiên cứu tôn giáo
 • Khoa Văn hóa và Truyền thông Hiện đại

4/ Học phí trường Brown là bao nhiêu?

Theo số liệu mới nhất học phí Brown University năm 2022 – 2023 rơi vào $ 20,295 mỗi kỳ. Ngoài ra sinh viên cần đóng thêm một số phụ phí khác như.

Bảo hiểm y tế sinh viên $ 2,232/ Năm
Phí sức khỏe & sức khỏe $ 576/ Năm
Phí hoạt động của sinh viên $ 100/ Năm

Trên đây là những thông tin về học phí và phụ phí chưa cộng các chi phí phục vụ cuộc sống khác như: tiền trọ, tiền sinh hoạt, tiền ăn uống, phí đi lại, phí mua dụng cụ học tập,…

Tuy nhiên trường có những chương trình hỗ trợ tài chính rất hào phóng. Với số tiền học bổng năm 2021 lên tới $ 8.000.000. Các chương trình học bổng dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên. 

5/ Điều kiện xét tuyển vào trường

Để đậu vào Brown bạn có thể phải vượt qua bài kiểm tra SAT hoặc ACT. 

Theo thống kê, có 25% học sinh đậu vào trường với số điểm SAT 1370. Trong khi 75% đạt mức điểm 1570. Như vậy để trở thành thí sinh tiềm năng đỗ vào Brown, bạn phải đạt tổng điểm SAT ít nhất 1370.

Đối với mức điểm ACT trung bình của thí sinh đạt 32 điểm. 

Ngoài ra khi nộp hồ sơ xét tuyển thí sinh cần nộp thêm học bạ kèm bài tiểu luận. Cùng với một số thông tin khác chẳng hạn như bảng điểm IELTS 8.0/ TOEFL 600, bài phỏng vấn từ Initial View.

Trên đây là những thông tin về trường đại học Brown. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Ivycation một trong những đơn vị luyện thi SAT/ACT hàng đầu hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ 0942 897 897, email info@ivycation.us.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ