Đại học Boston đào tạo ngành gì? Điều kiện xét tuyển là gì?

Nổi tiếng với bề dày lịch sử và thành tích giáo dục, đại học Boston sẽ là lựa chọn thích hợp cho học sinh/sinh viên có nguyện vọng tới Mỹ du học. Boston university có khó vào không? Điều kiện xét tuyển ra sao? Ivycation Edu sẽ giúp bạn “giải mã” ngôi trường này nhé. 

1/ Về đại học Boston

Được ví như “trái tim” của của Fenway Kenmore, đại học Boston (BU) chính là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai đam mê học thuật. Điều gì khiến BU trở thành ngôi trường “trong mơ” của nhiều du học sinh? 

1.1/ Thông tin tổng quan

Đại học Boston tọa lạc tại Boston, bang Massachuset, Hoa Kỳ. Trường nằm dọc bờ sông Charles thơ mộng và hòa mình trong khu phố Fenway Kenmore. Xét theo địa lý, BU có vị trí rất đẹp khi là nơi giao thoa kinh tế, chính trị, văn hoá của vùng. 

Đại học Boston

Thuộc top các trường tư thục hàng đầu tại Mỹ. Tỷ lệ trúng tuyển của Boston university ở mức khá thấp. Theo các thống kê, tỷ lệ đầu vào của trường dao động từ 4.8 – 5.7%, năm cao nhất khoảng 6%, thấp nhất 4.7%. Năm 2022, trường ghi nhận mức hồ sơ kỷ lục với gần 50.000 hồ sơ dự tuyển. Như vậy để đặt chân tới Boston university, bạn phải là một trong những sinh viên xuất sắc nhất. 

✅✅✅ Xem thêm: 

Thông tin về Đại học Princeton

Thông tin về Đại học Stanford

1.2/ Lịch sử hình thành & phát triển

Không sai khi nói rằng, Boston university là ngôi trường lâu đời và giàu truyền thống hàng đầu Massachuset. Trường được thành lập vào năm 1863 bởi The Society of Jesus – một tổ chức xã hội uy tín tại Hoa Kỳ. BU ra đời với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục liên bang và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Năm 1864, Boston College chính thức mở cửa và chào đón những sinh viên đầu tiên. Lúc này, trường tập trung đào tạo các ngành liên quan tới Nghệ thuật như kiến trúc, âm nhạc, hội hoạ. Từ năm 1990, trường mở thêm các chuyên ngành như văn học, sư phạm, tài chính kinh tế, điều dưỡng…

lịch sử trường Boston

Song song với bước phát triển chung của ngành giáo dục. Boston university tiếp tục thành lập các trường đại học và cao đẳng liên quan. Trường mở rộng quy mô giảng dạy, cập nhật các chuyên ngành mới và tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế. 

1.3/ Thành tích đáng nể

Tính tới 2023, đại học Boston hoàn thiện hệ thống giáo dục với 17 trường đại học/cao đẳng thành viên. Trường có hơn 30.000 sinh viên, 2000 giảng viên và 1000 cán bộ/nhân viên. Hơn hết, mỗi lớp học tại BU chỉ từ 27 – 30 sinh viên – ít hơn rất nhiều so với các đại học khác. 

Sự đầu tư về mặt giảng dạy và cơ sở vật chất đã giúp Boston university gặt hái nhiều thành tích đáng nể. Trường liên tục lọt top 50 các trường đại học tốt nhất thế giới, xếp hạng 45 nước Mỹ và 46 toàn cầu. 

Đây cũng là trường cũ của nhiều doanh nhân, nhà khoa học và học giả nổi tiếng. Đại học Boston tự hào khi có 8 cá nhân đoạt giải Nobel, 23 giải Pulitzer, 9 giải Oscar và vố số học giả nổi tiếng. 

1.4/ Cơ sở vật chất & môi trường học tập

Đại học Boston rộng khoảng 340 mẫu Anh, tương đương 138 hecta. Gồm một khuôn viên chính và 2 khuôn viên phụ cận. Trường được thiết kế theo phong cách tân cổ điển (với khu kiến trúc cũ) và phong cách hiện đại (với các toà nhà và phòng nghiên cứu mới).

cơ sở vật chất trường Boston

Khuôn viên chính của BU là Chestnut Hill, diện tích khoảng 71 hecta. Gồm nhà điều hành, các trường đại học trực thuộc, khu nghiên cứu và hệ thống phòng học. Sinh viên/nghiên cứu sinh sẽ học tập và hoạt động tại đây. 

Khuôn viên phụ của BU là Newton Campus và Brighton Campus. 2 khuôn viên này nằm ở vùng phụ cận của khuôn viên chính và là nơi đào tạo một số chuyên khoa trong trường. Boston University cung cấp các tuyến xe bus giúp sinh viên thuận tiện di chuyển từ các campus khác nhau. 

Về sinh hoạt, đại học Boston xây dựng nhiều khu ký túc xá khác nhau cho sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Khu vực ký túc rộng khoảng 5ha, bao gồm phòng ở, nhà ăn, nhà để xe chuyên dụng, siêu thị, nhà sách và nhiều dịch vụ khác. 

Về học tập và nghiên cứu, BU có 2 thư viện chính và 3 thư viện nhỏ lẻ. Nhà trường cũng  xây dựng khu liên hợp Nghệ thuật – Thể thao. Nhằm phục vụ các hoạt động văn thể mỹ trong năm. 

Với cơ sở vật chất tiện nghi và tiên tiến. Boston university tạo cho sinh viên một môi trường học tập năng động, tích cực, văn minh. Trong nhiều năm, BU lọt top 20 trường đại học có chất lượng sống tốt nhất thế giới. 

2/ Chương trình đào tạo đại học Boston

Hiện nay, đại học Boston triển khai đào tạo 4 hệ gồm cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Trong đó, mỗi hệ sẽ có tiêu chí tuyển sinh và hệ thống đào tạo riêng. 

chương trình học trường Boston

Boston University chấp nhận sinh viên học song song 2 hệ và sinh viên học phần (chỉ học một số môn tại trường).

Boston university cũng là trường tư thục sở hữu nhiều chuyên ngành đào tạo nhất nước Mỹ. Trường có hơn 50 chuyên khoa, gần 300 chuyên ngành xoay quanh mọi lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế, y học, nghệ thuật, cộng đồng, truyền thông, tôn giáo. 

Các chuyên ngành tại BU được đánh giá cao gồm: Truyền thông, giáo dục, khoa học cơ bản, kinh tế, luật, điều dưỡng, điều khiển tự động, văn học, quản lý nhân lực. 

Theo giới chuyên môn, BU là trường đại học có chất lượng đào tạo đồng đều và toàn diện hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp Boston University 100% đều có việc làm với mức lương khởi điểm từ 5.000 đô trở lên. 

3/ Học phí đại học Boston

Học phí tại Boston university nằm ở mức trung bình, cao hơn nhóm trường đại học Quốc gia và thấp hơn nhóm trường tư thục. Sinh viên cần trả từ 55.000 – 62.000 đô/năm, chưa kể lệ phí chung và phí ăn ở, sinh hoạt. Vì vậy, ứng viên cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân trước khi ứng tuyển. 

Thống kê các khoản phí tại đại học Boston niên khoá 2023 – 2024: 

 • Học phí: 61.050 đô
 • Phí ký túc xá: 11.260 đô
 • Lệ phí chung: 1.310 đô
 • Phí ăn uống: 6.140 đô
 • Tài liệu và dụng cụ học tập: 1.000 đô
 • Phí di chuyển (xe bus trong trường): 630 đô
 • Phí hoạt động sinh viên: 1.370 đô

Với các ứng viên đăng ký hệ thạc sĩ/nghiên cứu sinh, bạn cần đóng khoảng 70.000 – 100.000 đô cho 2 năm học. Trường hợp học trên 2 năm, bạn phải đóng thêm học phí gia hạn cho mỗi năm. 

Boston university chấp nhận giảm hoặc miễn học phí cho các ứng viên đăng ký hệ tiến sĩ. Mức giảm cụ thể phụ thuộc vào từng chuyên ngành và thành tích nghiên cứu của bạn.

Dù mức học phí khá cao song BU lại có rất nhiều chương trình học bổng cho học sinh/sinh viên. Các gói học bổng dao động từ 50 – 100%, áp dụng cho từng năm hoặc trọn gói 4 năm học. 

Đặc biệt trong suốt quá trình học tập, sinh viên có cơ hội “săn” các gói học bổng từ 7.000 – 15.000 đô la. Các gói hỗ trợ này dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, tổ chức hoạt động trường, startup, phục vụ cộng đồng…

4/ Điều kiện xét tuyển Boston

Theo các chuyên gia, tính cạnh tranh trong khâu xét tuyển vào đại học Boston tương đối cao. Với tỷ lệ trúng tuyển từ 5 – 6.5%, ứng viên cần có thành tích xuất sắc cả về học tập và hoạt động ngoại khoá. 

điều kiện xét tuyển vào trường Boston

Boston university công bố điều kiện xét tuyển mới nhất như sau: 

 • Ứng viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông (với hệ cử nhân) và ít nhất 1 trường đại học (với hệ thạc sĩ/tiến sĩ). 
 • Thành tích học tập nổi bật, ưu tiên top 7% học sinh/sinh viên giỏi nhất, điểm GPA trung bình 3.2 trở lên
 • Điểm SAT bình quân 1320, ACT bình quân 61; các bài SAT/ACT đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế
 • Thành thạo tiếng Anh, có các chứng chỉ ngôn ngữ kèm theo 
 • 02 Thư giới thiệu từ các cá nhân/đơn vị uy tín
 • Hoàn thành 02 bài luận do nhà trường yêu cầu, bài luận trình bày theo mẫu cho sẵn 
 • Ứng viên từng đạt giải thưởng Quốc gia/Quốc tế là một lợi thế, đặc biệt là các giải thưởng liên quan tới chuyên ngành mà bạn đăng ký 
 • Ứng viên có thành tích ngoại khóa nổi bật, đem lại giá trị thiết thực cho cộng đồng

Bên cạnh những tiêu chí trên, đại học Boston sẽ đưa ra một số yêu cầu khác đối với sinh viên muốn xin học bổng. Bạn hãy theo dõi trang tuyển sinh của trường để cập nhật các thông tin mới nhất. 

Bằng tầm nhìn đào tạo và chất lượng giảng dạy ưu việt, đại học Boston sẽ là môi trường giáo dục đáng để bạn trải nghiệm trong suốt quãng đời sinh viên. Ivycation Edu hy vọng bài viết hữu ích với độc giả. Chúc các bạn thành công trong việc chinh phục ước mơ du học quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ