Bằng đại học harvard của các chuyên ngành đào tạo

Bằng đại học Harvard được xem như một “tấm vé” có giá trị rất lớn. Giúp bạn vững vàng bước đến tương lai tươi sáng với cơ hội việc làm siêu hấp dẫn. Nếu bạn đang có dự định du học tại Mỹ, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích liên quan đến bằng tốt nghiệp đại học Harvard dưới đây nhé!

1/ Bằng đại học Harvard 

Đại học Harvard bao gồm 10 trường cao đẳng và một Viện nghiên cứu cao cấp. Vì thế, các tấm bằng cử nhân của ngôi trường này vô cùng phong phú.

tấm bằng Harvard

Mặt khác, các chương trình đào tạo sau đại học của Harvard cũng rất đa dạng và có mối liên hệ chặt chẽ với các chương trình đại học.

Bạn có thể tham khảo một số chuyên ngành và bằng đại học Harvard tương ứng sau đây:

Tên chuyên ngành Chứng nhận
Quan hệ quốc tế Bằng cử nhân mở rộng (ALB), Bằng thạc sĩ mở rộng (ALM)
Ngôn ngữ học Bằng cử nhân (AB), Bằng tiến sĩ
Khoa học máy tính  Bằng cử nhân(AB), Bằng cử nhân và thạc sĩ đồng thời (AB&SM), Bằng cử nhân mở rộng (ALB), Bằng tiến sĩ
Kinh tế học  Bằng cử nhân (AB), Bằng cử nhân Bằng cử nhân mở rộng (ALB), Bằng tiến sĩ
Kỹ thuật Y sinh Bằng cử nhân mở rộng (AB)
Sinh học phân tử và tế bào Bằng cử nhân (AB), Bằng tiến sĩ
Triết lý Bằng cử nhân (AB), Bằng tiến sĩ
Tâm lý Bằng cử nhân (AB), Bằng cử nhân mở rộng (ALB), Bằng tiến sĩ, Bằng thạc sĩ mở rộng (ALM)
Kỹ sư cơ khí Bằng cử nhân Khoa học (SB)
Âm nhạc  Bằng cử nhân (AB), Bằng thạc sĩ (MA), Bằng tiến sĩ

Xem thêm các chương trình học và bằng đại học khác của Harvard tại đây:
https://www.harvard.edu/programs/ 

2/ Vì sao bằng đại học Harvard danh giá nhất thế giới 

Đại học Harvard tọa là thành viên của nhóm Ivy League danh tiếng. Được biết đến top những trường đại học với chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Bằng đại học của Harvard có giá trị cao bởi ngôi trường có vị thế học thuật tốt. 

tấm bằng danh giá

Đem đến tầm ảnh hưởng đẳng cấp quốc tế trong các lĩnh vực: văn học, y học, luật, kinh doanh,… Nơi đây được công nhận là một trong những tổ chức nghiên cứu và giáo dục đại học hàng đầu thế giới hiện nay.

Ngôi trường đứng vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS (năm 2021). Ngoài ra, trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2023 của US News, đại học Harvard đứng ở vị trí đầu tiên.

Tính đến thời điểm hiện tại, đại học Harvard có khoảng hơn 3.000 giảng viên, trong đó có nhiều người đoạt giải Nobel, giải Pulitzer, giải Pritzker và giải Fields. Nhờ vậy mà các chương trình đào tạo luôn đảm bảo yếu tố chất lượng cao.

Sở hữu một tấm bằng đại học Harvard trong tay, các tân cử nhân dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Thậm chí mức lương có thể đạt được từ 100.000 USD/năm.

3/ Một số cựu sinh viên nổi bật Đại học Harvard

Để minh chứng rõ ràng hơn cho chất lượng đào tạo tại ngôi trường Harvard danh giá. Bạn hãy tham khảo ngay một số thông tin về cựu sinh viên nổi bật của trường:

Bill Gates

Bill Gates trúng tuyển vào trường Đại học Harvard năm 1973 với số điểm SAT là 1590/1600. Ông đã thành lập Tập đoàn Microsoft cùng với người bạn Paul Allen năm 1975. Và trở thành người giàu nhất Hoa Kỳ trong 20 năm liên tục (đăng bởi tạp chí Forbes).

Bill Gates cựu sinh viên trường harvard

Ông là một doanh nhân, kỹ sư phần mềm, nhà từ thiện. Người sáng lập Microsoft được rất nhiều người hâm mộ và noi gương.

Vào tháng 1 năm 2019, ông được bình chọn là một trong 10 nhà tư tưởng có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới suốt 10 năm bởi Tạp chí Mỹ.

Năm 2022, Bill Gates xếp thứ tư trong “Danh sách người giàu toàn cầu Hurun năm 2022” với khối tài sản khoảng 113 tỷ USD.

Cựu Tổng thống Mỹ Obama

Obama tốt nghiệp xuất sắc Trường Luật Harvard năm 1991. Sau đó trở thành một chính trị gia người Mỹ thuộc Đảng Dân chủ. Ông là Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ và là Tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ.

tổng thống Obama

Obama cầm quyền được 8 năm, giúp cho nền kinh tế Hoa Kỳ từ suy thoái chuyển sang phục hồi. Đồng thời, điều này tạo ra một lượng lớn việc làm, khiến thu nhập hàng năm của các hộ gia đình Mỹ. Năm 2016 đạt mức tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử.

Ông đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2009 và được chọn là 1 trong 10 nhà tư tưởng toàn cầu hàng đầu (năm 2019).

Matt Damon

Matt Damon (sinh năm 1970 tại Cambridge) là một diễn viên, nhà biên kịch và nhà sản xuất. Anh tốt nghiệp Khoa Ngôn ngữ và Văn học Anh của Đại học Harvard, sau đó bước chân vào showbiz năm 1988.

diễn viên Matt Damon

Năm 1997, anh được đề cử cho giải Kịch bản gốc hay nhất. Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 70 cho bộ phim tự biên kịch và diễn xuất “Good Will Hunting”. Doanh thu phòng vé của bộ phim là 225 triệu USD.

Trong suốt hơn 30 năm làm nghề, Matt Damon nhận được rất nhiều thành tựu đáng giá. Trở thành một “ngôi sao sáng” cho lĩnh vực nghệ thuật và điện ảnh nước nhà.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm niềm tin vào tấm bằng đại học Harvard. Chúc các bạn sẽ sớm trúng tuyển vào ngôi trường mà mình mong ước, tự tin là một người thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ