Các nguồn bài thi ACT mẫu miễn phí bạn nên tham khảo

Làm bài thi ACT mẫu sẽ giúp bạn đánh giá sự tiến bộ của mình và biết cách cải thiện những điểm yếu sao cho tốt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn tài liệu bài thi ACT hữu ích và những bí quyết ôn luyện hiệu quả, đừng bỏ lỡ các thông tin được Ivycation chia sẻ dưới đây.

1/ Danh sách bài thi ACT mẫu có đáp án

Ivycation đã giúp bạn tổng hợp các bài kiểm tra ACT mẫu với link tải miễn phí, đã bao gồm 4 phần đầy đủ kèm theo đáp án hướng dẫn.

Bài thi thử ACT năm 2021-2022:

https://www.act.org/content/dam/act/unsecured/documents/Preparing-for-the-ACT.pdf

bài thi act mẫu

Ngoài ra, bạn có thể chọn mua sách luyện thi, trong đó bao gồm các bài thực hành rất có ích để chuẩn bị cho kỳ thi ACT chính thức.

 • Sách The Official ACT Prep Guide, 2022-2023 Edition: 6 bài thi thử và 1 bài làm online. Khi đăng nhập vào Wiley Efficient Learning, bạn sẽ được thỏa sức nghiên cứu nguồn tài liệu cực phong phú.
 • Sách The Official Beginner’s Guide for ACT (2020-2021): dành cho những bạn mới làm quen với kỳ thi, có thể ôn luyện cả trong sách và trực tuyến.

2/ Các nguồn làm bài test ACT online

Để dễ dàng theo dõi thời gian và đánh giá khả năng tập trung của mình, bạn cũng có thể luyện thi ACT online trên một số trang web. Ví dụ như:

1.1/ Trang web chính thức của ACT 

Trang web chính thức của ACT là nền tảng tuyệt vời cho phép học sinh thực hành bài kiểm tra ACT với đầy đủ các phần. Thông qua thiết bị thông minh có kết nối Internet. Các bạn thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm luyện đề trực tuyến miễn phí.

Bạn hãy truy cập vào trang thông tin https://www.act.org/content/act/en.html rồi đăng ký tài khoản cá nhân. Từ đó bắt đầu tham gia làm các bài thi ACT sẵn có.

Link làm bài test ACT: 

https://www.act.org/content/act/en/products-and-services/the-act/test-preparation/math-practice-test-questions.html?page=0&chapter=0 

1.2/ Phần mềm lumoslearning

Nền tảng học tập Lumos được khá nhiều học sinh ưa chuộng bởi sự tiện dụng, giao diện dễ nhìn và nguồn kiến thức ôn thi ACT phong phú.

lumoslearning

Khi truy cập vào trang web https://www.lumoslearning.com/llwp/. Bạn có thể tìm thấy các bài kiểm tra mẫu đầy đủ với hàng ngàn câu hỏi sát thực tế, hỗ trợ theo dõi thời gian thực hành như thi thật.

Link làm bài test ACT: 

https://www.lumoslearning.com/llwp/resources/american-college-test-act-practice-tests-and-sample-questions.html 

3/ Mẹo làm bài thi ACT mẫu

Đối với mỗi bài test ACT, bạn cần khoảng 4 giờ đồng hồ để hoàn thành đầy đủ các phần thi. Vì vậy, thí sinh nên lưu lại một số mẹo quan trọng nhằm thực hành bài thi sao cho hiệu quả nhất.

3.1/ Thực hành tất cả các phần thi trong 1 buổi

Cuộc thi ACT buộc bạn phải ngồi làm lần lượt từng phần và đòi hỏi sự tập trung cao độ. Cho nên, bạn hãy dành 1 buổi sáng hoặc buổi chiều để làm bài thi thử. 

thực hành các phần thi

Điều đó giúp rèn luyện sự kiên trì cũng như tránh gây bỡ ngỡ khi vào kỳ thi chính thức.

3.2/ Hoàn thành phần thi theo đúng thứ tự

Bạn nên bắt đầu làm bài thi từ phần Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và Khoa học. Cuối cùng, bạn cũng có thể thực hành thi viết tự chon sau khi hoàn tất các phần trên.

Thời gian giải lao giữa mỗi bài thi vào khoảng 10-15 phút. Bạn hãy cân đối sao cho hợp lý để tránh tự gây căng thẳng.

3.3/ Phân chia thời gian làm bài như thi thật

Mỗi phần thi đều có một giới hạn thời gian cụ thể. Bạn hãy dùng đồng hồ bấm giờ trước khi làm bài để thuận tiện theo dõi khả năng hoàn thành các câu hỏi của mình.

phân chia thời gian

Nếu bạn dành cho mình nhiều thời gian hơn thời gian cho phép trong bài kiểm tra. Bạn sẽ không thể biết mình thực sự đạt điểm bao nhiêu, cũng không thể hoàn thành tốt bài thi.

Thời gian thi cho từng phần được quy định là: Tiếng Anh 45 phút, Toán 60 phút, Đọc hiểu 35 phút, Khoa học 35 phút và phần Viết (không bắt buộc) là 40 phút.

3.4/ Không thay đổi máy tính

Ở phần Toán sử dụng máy tính trong bài kiểm tra, bạn nên dùng chiếc máy tính đã quen thuộc với mình. Không nên thay mới để tránh gây bỡ ngỡ, dẫn tới sự cố mất thời gian.

3.5/ Tự chấm và đánh giá điểm thi thử ACT

Vào cuối mỗi bài kiểm tra, hãy xem lại mọi lỗi bạn mắc phải cũng như mọi câu hỏi bạn làm đúng. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn sẽ không học được gì từ những sai lầm của mình và sẽ tiếp tục lặp đi lặp lại những sai lầm tương tự trong tương lai.

tự chấm điểm

Hãy theo dõi điểm thi test của mình qua từng giai đoạn để điều chỉnh kế hoạch ôn luyện sao cho phù hợp.

3.6/ Làm nhiều bài test trước kỳ thi chính

Trước kỳ thi ACT chính thức, bạn hãy hoàn thành ít nhất 3 bài thi thử và tự chữa từng câu chi tiết. Mặc dù việc này khá tốn thời gian, nhưng điều quan trọng là bạn phải nhấn mạnh vào chất lượng học tập hơn số lượng.

Hoàn thành các bài thi thử còn giúp bạn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho ngày thi chính thức, tránh gặp phải những sai lầm đáng tiếc.

4/ Giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi ACT

Các thí sinh đến với Ivycation thường bày tỏ khá nhiều thắc mắc liên quan tới kỳ thì ACT. Dưới đây là tổng hợp một số thông tin giúp bạn giải đáp cụ thể:

4.1/ Lệ phí thi bao nhiêu tiền?

Theo thông tin mới cập nhật, lệ phí thi ACT không bao gồm phần Viết là 171.5 USD (tương đương gần 4 triệu VNĐ). Đối với kỳ thi ACT bao gồm Viết, lệ phí vào khoảng 196.50 USD (tương đương 4,5 triệu VNĐ).

4.2/ Mang gì khi đi thi?

Các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng cho kỳ thi ACT từ hôm trước để tránh sự cố xảy ra. Danh sách những đồ dùng cần thiết phải mang đi thi là:

cầm gì đi thi

 • Vé vào cửa phòng thi: bạn có thể in một vé thay thế từ tài khoản MyACT của mình đề phòng trường hợp làm mất vé.
 • Giấy tờ tùy thân (có ảnh): thẻ sinh viên hoặc căn cước công dân có ảnh hợp lệ, không được dùng định dạng giấy hay hình ảnh để thay thế. Những người không có ảnh hợp lệ do chính phủ/trường cấp thì phải nộp Biểu mẫu Nhận dạng Học sinh ACT (PDF) có ảnh. Giấy tờ được ký bởi ban giám hiệu nhà trường hoặc công chứng viên.
 • 2-3 chiếc bút chì 2B: Vì bạn không được dùng bút tô sáng hay bút mực trong bài thi. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm 1 cục tẩy.
 • Đồng hồ (không có chuông báo): đồng hồ giúp bạn theo dõi thời gian làm bài và chủ động thay đổi các chiến thuật cho phù hợp. Nếu đồng hồ kêu trong giờ thi, bạn sẽ bị đình chỉ và loại bỏ tư cách tham gia kỳ thi vào ngày hôm đó.
 • Máy tính được ACT phê duyệt: được phép sử dụng cho phần toán học. Đây là một công cụ hữu ích để trả lời câu hỏi hoặc kiểm tra bài làm của bạn.
 • Đồ ăn nhẹ: Đồ ăn nhẹ lành mạnh bao gồm các loại hạt, thanh kẹo ít đường,… ăn trong lúc nghỉ 10-15 phút giúp bạn tránh tình trạng căng thẳng, hạ đường huyết.
 • Trang phục phù hợp: chú ý mặc trang phục thoải mái, có thể chuẩn bị chiếc áo khoác để tránh bị lạnh do máy điều hòa. Bạn cũng nên đeo khẩu trang nhằm phòng ngừa dịch bệnh.

4.3/ Không nên mang gì vào phòng thi?

Bên cạnh những vật dụng thiết yếu có thể mang vào phòng thi, thí sinh cũng nên biết một số đồ dùng tuyệt đối không được mang theo.

vật không cầm vào phòng thi

 • Sách giáo khoa, từ điển, ghi chú, giấy nháp sẵn,… hay bất kỳ nguồn tài liệu tham khảo nào khác.
 • Bút dạ quang, bút mực, bút màu, băng dính, bút xóa,…
 • Các thiết bị thông minh (trừ máy tính được ACT cho phép) hay thiết bị điện tử có khả năng truyền tin.
 • Thuốc lá truyền thống hoặc thuốc lá điện tử.

5/ Tại sao bạn nên chọn luyện thi ACT tại Ivycation?

Hiện nay, thí sinh ôn luyện thi ACT có vô vàn sự lựa chọn, nhưng luyện thi tại Ivycation vẫn luôn được nhiều người đánh giá cao. Nơi đây đã “chắp cánh” ước mơ du học cho hàng ngàn bạn trẻ với điểm số ACT đáng mong đợi.

ivycation luyện thi act

Những lý do mà Ivycation có thể giúp bạn vượt qua kỳ thi ACT thành công là:

 • Phương pháp giảng dạy độc quyền được các giảng viên nghiên cứu kỹ lưỡng, phân chia thành từng nhóm sao cho phù hợp với từng đối tượng học sinh, đảm bảo tiêu chuẩn điểm đầu ra tốt nhất.
 • Các thầy cô đều từng đạt thành tích cao trong các kỳ thi ACT, có nhiều năm nghiên cứu và học tập tại môi trường quốc tế. Họ có thể truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu, sát với thực tế.
 • Nguồn tài liệu ôn thi được Ivycation cập nhật thường xuyên, đảm bảo độ mới cao và giúp bạn bắt kịp sự thay đổi của kỳ thi qua từng năm.
 • Hệ thống cơ sở vật chất, không gian học tập hiện đại và tiện nghi, đảm bảo quá trình ôn luyện diễn ra thuận lợi nhất.
 • Gần như toàn bộ các bạn học sinh luyện thi ACT tại Ivycation đều đạt điểm cao, có sự tiến bộ vượt bậc so với điểm xuất phát ban đầu.

Trên đây là những thông tin về bài thi ACT mẫu và một số hướng dẫn quan trọng giúp bạn tự tin hơn trong việc ôn luyện. Chúc các thí sinh sớm đạt mức điểm như kỳ vọng. Hiện thực hóa ước mơ “bay xa” tại những ngôi trường chất lượng top đầu thế giới!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

DANH MỤC NỔI BẬT

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ