9 học viên Apply thành công ĐH Stanford

Stanford là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Mỹ, với những tiêu chuẩn cao đã trở thành niềm mơ ước của nhiều du học sinh tương lai.

Đại học Stanford, nằm giữa San Francisco và San Jose, giữa Thung lũng Silicon của California, là một trong những trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Kể từ khi mở cửa vào năm 1891, Stanford đã rất nỗ lực trong việc tìm ra các giải pháp để đối mặt với những thách thức lớn và chuẩn bị cho học sinh kĩ năng lãnh đạo trong thế giới phát triển.

Stanford đã đạt được những thành tựu với những con số khá ấn tượng từ đầu năm 2017 đến nay:

 • Lượng học sinh trúng tuyển:

+ 7,032 sinh viên đại học

+ 9,304 sinh viên đã tốt nghiệp

 • Khoa/ngành tại trường

+ Gồm 2.180 cán bộ giảng dạy

+ 19 người đoạt giải Nobel hiện là thành viên của cộng đồng Stanford

+ Tỷ lệ học sinh/giảng viên là 4:1

 • Khuôn viên

+ 8.180 mẫu đất liền kề

+ Gần 700 tòa nhà chính

+ 97% sinh viên đại học sống trong khuôn viên

 • Nghiên cứu

+ Hơn 6.000 dự án được tài trợ

+ Tổng ngân sách 1,6 tỷ đô la

Với ban lãnh đạo là:

+ Chủ tịch Marc Tessier-Lavigne

+ Hiệu trưởng Persis Drell

Bên cạnh đó, những thành công lớn mà ngôi trường hiện đang nắm giữ:

Thành công trong việc xây dựng danh tiếng

 • ĐH Stanford giữ vị trí thứ 4 (cùng với ĐH Columbia và Chicago) trong số các trường đại học quốc gia Mỹ năm 2016 (xếp hạng bởi U.S News và World Report).
 • Stanford giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng trên thế giới của The Times Higher Education năm 2015 và giữ vị trí “á quân” nhiều năm trong bảng xếp hạng The Academic Ranking of World Universities.
 • Trong các bài báo cáo The Princeton năm 2013, 2014 và 2015, Stanford được xem là “ngôi trường mơ ước” của nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh.

Thành công trong đào tạo

 • Các khoa ngành và cựu sinh viên ĐH Stanford đã thành lập rất nhiều công ty như Google, Hewlett – Packard, Nike, Sun Microsystems, Instagram và Yahoo. Riêng các công ty được sáng lập bởi cựu sinh viên Stanford tạo ra khoảng 2,7 nghìn tỷ đô la doanh thu hằng năm. ĐH Stanford cũng là ngôi nhà cũ của hơn 30 tỉ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Turing.
 • Đây cũng là nơi đào tạo ra các lãnh đạo của chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội Mỹ. Trường cũng liên kết với 59 người đạt giải Nobel và 2 người nhận huy chương Fields (Số liệu thống kê từ Stanford News).

Có thể nói, Stanford đang đứng vị trí đầu bảng trong top những trường đại học có sức hút nhất hiện nay, thậm chí còn hơn cả Harvard. Nếu trong nhóm  Ivy League, ĐH Harvard có tỷ lệ đỗ của các sinh viên chỉ trong khoảng 5,9% thì Stanford còn có mức tỷ lệ cạnh tranh khắc nghiệt hơn vậy với con số khoảng 5,07%. Hãy tưởng tượng nếu 100 bộ hồ sơ được nộp vào sẽ chỉ có duy nhất 5 bộ hồ sơ được tiếp nhận.

Một vài chỉ số này cho thấy tỷ lệ thành công khi apply vào Stanford cực kỳ thấp nhưng tỷ lệ thuận với nó là sự thành công của các sinh viên học tập tại ngôi trường này.

Sự khó khăn ấy càng khiến Ivycation vô cùng tự hào khi trong 3 năm liên tiếp đã đưa được 9 học sinh chạm tới ngôi trường danh giá này.

 • Class of 2019: Minh Hiếu, Thạch Thảo, Tùng Sơn
 • Class of 2020: Ngọc Minh, Sinh Tiên, Sinh Linh
 • Class of 2021: Ngọc Minh, Trường Sơn, Nhã Khuyên

Đó là sự cố gắng nỗ lực hết mình của các em học sinh cùng sự giúp đỡ, dẫn dắt của Ivycation. Đặc biệt, người đứng đầu trung tâm cũng là người chỉ lối cho các bạn học sinh chính là chị Nguyễn Thị Bích Diệp. Chị đã tốt nghiệp với bằng xuất sắc ngành Quan hệ Quốc tế trường ĐH Stanford và từng có 2 năm làm việc trong văn phòng tuyển sinh của trường ĐH Stanford. Với nhiều thành tích nổi bật chị đạt được như học bổng toàn phần ở Havard University, Yale University, Oxford University và được nhận Huân chương từ Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nhận bằng khen từ Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Văn phòng Chủ tịch nước năm 2009… chị Diệp đã được hàng trăm học sinh yêu mến và tin cậy khi nhận được lời khuyên, tư vấn và chia sẻ tận tình.

Cuối cùng, bạn có thể thấy Stanford thực sự là một điều rất đáng mơ ước. Nếu bạn mong muốn có thể đặt chân vào ngôi trường này, hãy liên hệ với Ivycation để nhận tư vấn tốt nhất cho mình nhé!

Support Online
 
Chat
 
Support Online
+